KIẾM TIỀN TỪ BẤT ĐỘNG SẢN THỜI "BĂNG ĐÓNG"

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Sinh Viên Luật, 8/4/17.

 1. Sinh Viên Luật

  Sinh Viên Luật Moderator

  Chia sẻ này dành cho các bạn trẻ năng động, chịu khó có thể " lượm tiền rơi vãi dưới chân cột đèn" và chắt chiu như Út để làm được những việc lớn hơn. Nhưng nhớ là làm nghĩa vụ thuế cho đầy đủ nhé.

  Ai cũng than những năm vừa qua kinh doanh bất động sản khó khăn. Đất nhiều dự án đóng băng. Nhất là các dự án đất của Bình Dương. Các công ty BDS thậm chí phải dùng đủ mọi chiêu trò. Thậm chí cả kĩ xảo dùng cho hội chứng đám đông để " lùa gà vô rọ". Ai đã từng đi theo các công ty tìm hiểu mua đất và nếu làm trong các công ty này sẽ hiểu rõ nhất.

  Một lần Út đi theo xe của 1 công ty môi giới bán dự án đất của khu Mỹ Phước 4 của Becamex Bình Dương. Cty giới thiệu cho Út lô đất được cho là tốt nhất trong các lô đất cty đang bán tại đó với giá 490 triệu/150 m2. Các lô còn lại đều có giá chênh lệch chút đỉnh tùy theo vị trí. Sau khi xem kĩ về vị trí lô đất và các công trình liền kề cùng với đường kết nối ( bởi mua và thuê bất động sản thì vị trí là tối quan trọng). Tôi phát hiện lô đất liền kề phía bên ngoài bìa sát với lô đất này mới là lô đất có vị trí đắc địa. Út bèn hỏi cậu nhân viên hướng dẫn tư vấn cho Út về lô đất này. Cậu này chắc là nhân viên chưa có kinh nghiệm nhiều nên thật thà nói cho Út biết:

  - Đây là đất của dân được dự án đền bù chị ạ vì hồi trước giải tỏa đất của họ làm dự án lên khi phân lô họ được quyền ưu tiên chọn vị trí tốt nhất cty chỉ có bán từ lô thứ hai của Bloc thôi chị. Lô đó rộng hơn lô của mình 50 m2 lận mà lại là lô góc giá cao lắm.

  Út bắt đầu quan sát, suy đoán và phát hiện ra rằng có rất nhiều các lô đất của dân được đền bù xen lẫn và đó là những lô đất có vị trí đẹp. Sau khi xem xét kĩ lưỡng Út bèn bảo với cậu nhân viên cứ cho xe ô tô về cùng với mọi người đi xem đất về trước đi Út sẽ quyết định trả lời sau vì bây giờ Út phải thuê xe ôm đi thăm một người quen gần đây lát Út sẽ tự thuê xe ôm về.

  Sau khi mọi người về cả út gọi xe ôm đưa Út đi coi toàn bộ khu Mỹ Phước 4 và dò hỏi anh xe ôm có ai bán đất khu này không? Anh xe ôm hớn hở:

  - Chị muốn mua tôi đưa chị đi gặp chủ đất nhưng nếu mua được đất chị cho tôi tiền cà phê nhé.
  - Được mà, nhưng anh có biết tại sao họ lại bán không? Và khoảng bao nhiêu thì họ bán? Anh ở đây anh biết rõ hơn tôi, anh cho tôi biết một số thông tin về họ và các giấy tờ liên quan đến khu đất được chứ?
  Anh xe ôm bảo tôi cứ coi đi nếu ưng ý anh sẽ cung cấp cho hết. Và nếu lô này không ưng sẽ có nhiều lô khác cho lựa chọn.

  Sau đó anh ta đưa tôi đến gặp 1 chủ đất và được chủ đất đưa ra coi đất. Thì hỡi ôi! Nó chính là lô đất căn bìa sát lô đất mà cty kêu bán với giá 490 triệu nhưng nó lại rộng hơn đến 50 m2 tức là 200m2. ÚT hỏi chủ đất bán bao nhiêu lô này. Chủ đất cho biết:

  - Kí gửi cho mấy công ty bán nhưng họ đẩy giá lên cao quá chứ thú thật tôi cũng đang cần tiền mới bán nếu ai mua thanh toán nhanh chóng thì tôi sẽ bán rẻ cho thay vì cty bán được tôi cũng phải trả tiền huê hồng mà. Cô mà mua tôi chỉ tính 400 triệu thôi tiền giấy tờ tôi lo vì tôi có sổ đỏ rồi.

  Tôi nhẩm tính nó rộng hơn 50m2 lại có giấy tờ đầy đủ chứ mua của cty khi nào bán hết toàn bộ dự án họ mới làm sổ có người mua ở Mỹ Phước 1, 2 ,3,4 tới 2 năm chưa xong giấy tờ. Sau khi xem giấy tờ Út xin 1 bản photo và bảo anh xe ôm đưa ra một văn phòng làm dịch vụ tại đó mà Út quen trước đây cũng có làm cho Út vài lần rồi. Nhờ kiểm tra lại giấy tờ và thỏa thuận giá dịch vụ làm giấy tờ xong xuôi Út thương lượng chủ đất bớt cho Út số tiền để Út bồi dưỡng anh xe ôm. Còn tiền giấy tờ theo thỏa thuận chủ đất chịu. Út đặt cọc một ít tiền làm tin và hẹn 3 ngày sau sẽ trả trước 2/3 số tiền. Khi nào xong giấy tờ Út nhận sẽ trả hết.

  Vẫn anh xe ôm đó đưa út về Sài Gòn, trên đường về anh còn cung cấp cho út nhiều thông tin nữa khiến Út nghĩ mình có thể bán ngay mảnh đất này được mà chả cần phải đợi sang tên cho lâu lắc. Vả lại đất dự án này đang cung vượt cầu để lâu có khi lại sa lầy không chừng mặc dù mình mua được giá rẻ.

  Thế là Út lên kế hoạch 3 ngày sau Út lại theo xe của cty đi coi đất lại để đem tiền lên trả cho chủ đất và đưa giấy tờ để cty làm dịch vụ sang tên giúp, đồng thời trên xe Út quan sát xem ai mới là người đi mua đất thực sự, ai là người đi tham khảo đất. Và đúng như dự đoán mấy người Út chú ý lại được công ty giới thiệu các lô đất như đã giới thiệu với Út hôm trước. Thấy vị trí đẹp họ cũng muốn mua nhưng đang lưỡng lự
  Út bèn xin số Đt của họ và tách ra đi làm giấy tờ mảnh đất của mình. Đồng thời Út điện thoại hỏi họ nếu cùng số tiền đó họ mua lô đất bên ngoài đẹp hơn, rộng hơn đầy đủ giấy tờ thì họ có mua không? Đang lo giấy tờ lâu lắc nay gặp cái gì cũng hơn cả họ liền đòi gặp Út ngay và thế là cả 3 người cùng hẹn Út về SG thỏa thuận. Út cũng nói thật là Út mua nhưng chưa trả hết tiền vì chưa mượn được ngân hàng. Bây giờ ai mua Út bán lại vì Út mua để đầu tư chứ không phải mua để ở. Ai mua Út sẽ làm giấy tờ chịu chi phí. Một mặt Út thương lượng công ty môi giới làm giấy tờ cho thẳng tên người mua mới này Út bồi dưỡng chút đỉnh. Thế là xong. Ngay ngày hôm sau có người đến đặt cọc vì sợ chậm họ sẽ bị 2 người kia mua mất. Họ biết nhà cửa vả lại họ cũng tin Út nói thật Út không hề nói dối họ nhé.

  Vậy là chỉ trong vòng 5 ngày Út lời từ vụ " lượm tiền dưới chân cột đèn" này 90 triệu Út bồi dưỡng cho cty dịch vụ giấy tờ 5 triệu còn lại vô tài khoản của út 85 triệu.

  Bài học mà Út rút ra ở đây:

  LUÔN MUA BDS CÓ VỊ TRÍ TỐT TÍNH THANH KHOẢN MỚI CAO.
  MUA BDS PHẢI THẮNG NGAY TỪ KHI MUA CHỨ KHÔNG ĐỢI ĐẾN LÚC LÊN GIÁ ĐỂ BÁN.
  Út nghĩ xưa và nay thời nào cũng có những ngách cho chúng ta khai thác. Một con đường lớn vẫn có những lối rẽ để đi khi bị kẹt.
  Và còn nhiều bds Út mua và bán bằng sự đấu trí thực sự nhờ vậy não Út bớt ĐẦN chút đỉnh.
  ĐẦN NHƯ ÚT CÒN LÀM ĐƯỢC.GIỎI NHƯ CÁC BẠN TẠI SAO KHÔNG?
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. nguyenquyetbds123

  nguyenquyetbds123 Thành viên mới

  Bạn ơi, ngoài Hà Nội này khó kiếm tiền lắm đó nha, Không hề đơn giản đâu ạ
   
 3. cordonse

  cordonse Thành viên mới

  Rất bổ ích