Không cần nhiều đất vẫn trồng được đậu cove tím sai quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi laphuongchi, 15/12/17.

 1. laphuongchi

  laphuongchi Thành viên

  Tháng 12 cũng là thời điểm thích hợp để trồng các loại đậu như đậu cove leo, đậu cove lùn, đậu cove vàng, đậu cove tím... Thông thường mọi người sẽ trồng hai loại đậu cove xanh và lùn, vàng còn tím thì ít trồng hơn vì là giống mới.

  Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách trồng loại đậu cove tím, có thể các bạn nhìn thấy lạ nhưng có bán trên thị trường nhiều. Cây vừa có màu sắc bắt mắt, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi thu hoạch bởi cây cho năng suất cao các bạn nên tham khảo để trồng thêm vào vườn rau sạch nhà mình.[​IMG]

  Đậu cove hay còn gọi là đậu tây. Đậu cũng giống như các loại đậu cove khác là đều ưa đất ẩm tơi xốp, thoát nước, dễ trồng ít sâu bệnh mà sai quả. Đây cũng là loại rau rất thích hợp để bạn tự trồng tại nhà với diện tích rộng hoặc nhỏ hẹp đều được. Chỉ cần chuẩn bị một vài cái chậu cùng với một ít đất đã được chuẩn bị sẵn để trồng cây vào như thế đã hứu hẹn cho các bạn một giàn đậu cove cho mùa bội thu.

  [​IMG]

  Để mua hạt giống loại rau này cũng dễ thôi, trên thị trường các cửa hàng có bán mua đúng hạt giống về trồng là được. Loại đậu này cũng rất dễ trồng và cho năng suất cao màu sắc bắt mắt nên trẻ con cũng rất thích ăn.

  Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ trồng

  Khay chậu nhựa, thùng xốp

  Đất trồng

  Hạt giống đậu cove tím

  Bình tưới

  Bước 2: Trồng cây con hoặc gieo hạt

  Trồng cây con thì cây cách cây 30cm, hàng cách hàng 50cm

  Gieo hạt: Ngâm hạt trong nước ấm ( 2 sôi 3 lạnh ) trong khoảng 12 giờ vớt ra ủ khăn ấm 12h tiếp theo ở nhiệt độ 25-30 độ C cho đến khi thấy hạt nứt nanh thì đem gieo. Gieo hạt cách nhau 15cm hàng cách hàng 50cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 2cm phủ lên để hạt ẩm nhanh nảy mầm

  Bước 3: Chăm sóc

  Tưới nước cho cây: Khi cây còn nhỏ nên dùng bình tưới nước phun mưa áp lực thấp hoặc bình tưới phun tưới cho cây. Ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Mùa đông tưới 1 lần trong ngày sáng hoặc chiều. Tưới vừa đủ không nên tưới quá nhiều cây sẽ bị úng.

  Khi cây có được từ 5-6 lá thật nên cắm giàn cho cây leo. Mỗi cây cắm 1 cọc cao 1.5m cách gốc 10cm. Có thể buộc thêm các thanh ngang nối các cọc lại với nhau tạo thành giàn chắc chắn.

  Bước 4: Phòng ngừa sâu bệnh

  Sau khi trồng từ 1-2 ngày ta bắt đầu phun thảo mộc phòng ngừa sâu bệnh. Để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần phun hòa 5ml dung dịch với 1 lít nước phun cho 10m2.

  Bước 5: Thu hoạch

  Sau khi gieo hạt từ 60-70 ngày các bạn bắt đầu thu hoạch được rau. Nên thu hoạch rau vào sáng sớm, sau đó chiều mát bổ sung thêm dinh dưỡng để cây ra hoa và đậu được nhiều quả hơn.

  [​IMG]

  Khi quả nổi hạt bạn bắt đầu thu hoạch từng lứa, không nên để quá già mới thu như thế quả sẽ mất đi chất dinh dưỡng không còn ngon và ngọt

  Các bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm cũng như dịch vụ trồng rau trên sân thượng, vườn trên mái hãy gọi lại cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất

  Công ty Quang Anh

  Địa chỉ: Số 92A Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội

  Hotline:0243.5410.214 - 0972.622.699

  Website:vuontrentuong.vn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng