Khoa học tiết lộ vì hay suy nghĩ phức tạp nên phụ nữ cần ngủ nhiều hơn đàn ông

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi quoccuonggtvt, 4/12/17.

 1. quoccuonggtvt

  quoccuonggtvt Thành viên

  Não của phụ nữ làm việc nhiều hơn nam giới, do đó họ cần ngủ nhiều hơn.


  [​IMG]
  (Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn đàn ông)

  Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, phụ nữ cần ngủ nhiều cải thiện giấc ngủ hơn nam giới khoảng 20 phút vì não bộ của họ đã phải làm việc chăm chỉ suốt cả ngày. Nghiên cứu được tiến hành trên 210 nam giới và phụ nữ trung niên.


  “Một trong những nhiệm vụ chính của giấc ngủ là giúp cho não bộ được nghỉ ngơi và tự phục hồi” – Giáo sư Jim Horne, chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ đến từ trường đại học Loughborough chia sẻ trên Mail Online.

  Theo vị chuyên gia này, khi con người chìm vào giấc ngủ ngon vỏ não – một bộ phận của não chịu trách nhiệm ghi lại những kỉ niệm, ngôn ngữ… sẽ thoát khỏi các giác quan và đi vào chế độ phục hồi.  [​IMG]
  (việc ngủ trong thời gian bao lâu là cần thiết tùy thuộc vào mức độ hoạt động và sự phức tạp của não bộ trong ngày)

  Giáo sư Horne cũng cho rằng việc ngủ trong thời gian bao lâu là cần thiết tùy thuộc vào mức độ hoạt động và sự phức tạp của não bộ trong ngày.

  “Não bộ càng hoạt động nhiều thì chúng càng cần được phục hồi lâu hơn, do đó bạn càng phải ngủ nhiều hơn” – ông nói.

  Đồng thời, vị giáo sư này cho biết, phụ nữ có xu hướng làm nhiều nhiệm vụ cùng một lúc và họ rất linh hoạt. Vì thế, họ sử dụng não bộ nhiều hơn nam giới và nhu cầu ngủ cũng lớn hơn.

  “Trung bình phụ nữ nên ngủ nhiều hơn khoảng 20 phút, nhưng có người ngủ ít hoặc nhiều hơn con số này” - Giáo sư Horne nhấn mạnh.

  Bên cạnh đó, theo Giáo sư Horne, nam giới làm nhiều công việc phức tạp liên quan đến việc đưa ra quyết định hay suy nghĩ bên lề cũng cần ngủ nhiều hơn so với những người khác.

  Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc rối loạn giấc ngủ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như căng thẳng thần kinh, dễ nổi nóng, trầm cảm, thù địch và hay cáu gắt...
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng