Khi triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng xuất hiện nên làm gì

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi benhxuongkhop, 19/5/18.

 1. benhxuongkhop

  benhxuongkhop Thành viên

  Giống như các bệnh lý thoái háo khớp háng, thoái hóa khớp gối khi tình trạng lão hóa xảy ra ở cột sống sẽ gây ra những triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng. Thoái háo cột sống thắt lưng khiến cho con người đau đớn và hạn chế nhiều vện động gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt, lao động hàng ngày. Cụ thể các triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng biểu hiện như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể dễ dàng nhận biết các dấu hiệu thoái hóa đốt sống lưng.
  Triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng
  Triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng cơ bản nhất là đau lưng, tuy nhiên ở mỗi giai đoạn khác nhau thì biểu hiện, cường độ cơn đau có sự khác nhau. Ban đầu thoái hóa cột sống thắt lưng chỉ biểu hiện bằng những cơn đau thoáng qua rồi có thể tự hết mà không cần đến biện pháp can thiệp nào. Đây là giai đoạn mà người bệnh khó có thể phát hiện thoái hóa cột sống thắt lưng.

  [​IMG]

  Đau lưng - Triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng
  Một thời gian sau, các triệu chứng đau nhức xuất hiện thường xuyên hơn, đau âm ỉ, dữ hội hoặc có thể kéo đến bất ngờ. Đau nặng nề hơn khi bệnh nhân vận động mạnh, gặp chấn thương hay thay đổi thời tiết. Người bệnh thường bị thay đổi dáng đi, không thể đứng thẳng mà bị vẹo sang 1 bên.

  Đau biểu hiện triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng không chỉ biểu hiện ở lưng, cơn đau còn lan từ lưng xuống mông và chi dưới. Cảm giác đau nhức và tê buốt chân hoặc như có kiến bò rất khó chịu. Đau dây thần kinh tọa liên tục không thể kiểm soát được.

  [​IMG]

  Đau dây thần kinh tọa -triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng

  Đau khiến cho các vận động cúi người, xoay người, đứng lên ngồi xuống bị hạn chế. Nặng dần người bệnh ho, không vận động vẫn đau âm ỉ khiến người bệnh suy nhược, mất ngủ, đau đầu. Những trường hợp thoái hóa cột sống thắt lưng quá nặng không được chữa trị kịp thời, đúng cách sẽ dẫn tới tình trạng gù lưng, vẹo cột sống do bị hẹp ống sống. Nhận thấy các triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng càng sớm hiệu quả điều trị mang lại càng cao. Chính vì vậy chúng ta hãy chú ý để nhận biết được những dấu hiệu thoái hóa đốt sống lưng.

  Đọc thêm:

  Làm gì khi nhận thấy các triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng?
  Nhận thấy các triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng ngay từ giai đoạn đầu bạn nên đi khám ở các cơ cở y tế uy tín để xác định chính xác tình trạng bệnh và có hướng xử lý kịp thời. Bác sĩ sẽ tiến hành chuẩn đoán bệnh thông qua kiểm tra tiền sử bệnh lý, chụp x-quang, cộng hưởng từ MRI để xác định mức độ tổn thương của cột sống. Sau khi đưa ra kết luận bạn sẽ được tư vấn trị liệu để tìm ra phương pháp điều trị thoái hóa cột sống lưng phù hợp, hiệu quả nhất.

  [​IMG]

  Chụp cộng hưởng từ phát hiện các triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng

  Có thể điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng bằng cách kết hợp dùng thuốc, vật lý trị liệu, chăm sóc tại nhà...Ngoài những phương pháp này thì người bệnh thoái hóa cột sống cần phải áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, vận động nghỉ ngơi đúng cách và áp dụng các phương pháp giảm đau tại chỗ như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu…

  Trên đây là những triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng cơ bản nhất chúng ta cần phải lưu ý để nhận biết, phát hiện và điều trị kịp thời. Đừng lơ là với những dấu hiệu thoái hóa đốt sống lưng vì có thể bạn sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm của căn bệnh xương khớp này.
  Nguồn:
  http://hoancotdan.com/trieu-chung-thoai-hoa-cot-song-that-lung
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng