Khi trẻ bị sốt mẹ cần phải làm gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Green313, 19/6/17.

 1. Green313

  Green313 Thành viên mới

  Sốt là tình trạng thường gặp ở con trẻ. Lúc đó, nhiệt độ cơ thể của bé tăng cao, đôi khi kèm theo triệu chứng co giật. Vậy người lớn cần làm gì khi trẻ sốt cao và cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh như thế nào? Tin liên quan: Nếu muốn cải thiện chiều cao cho bé, mọi người cần phải làm gì? Sử dụng thuốc cải thiện chiều cao có hiệu quả hay không?
  [​IMG]
  Sốt là gì?
  Sốt là bi kịch xảy ra khi “bộ chỉnh nhiệt” trong toàn bộ cơ thể giúp tăng thân nhiệt lên cao hơn mức bình thường. Bộ chỉnh nhiệt này nằm trong vùng não có tên là hypothalamus, chuyên điều khiển thân nhiệt và những cảm giác như đói, khát… Hypothalamus biết rõ các bộ phân cơ thể cần ở nhiệt độ bao nhiêu (thường là khoảng 37 độ C) và sẽ gửi “lời nhắn” tới các bộ phân cơ thể duy trì nhiệt độ này.
  Thân nhiệt của đa số chúng mình thường không ổn định và dao động nhẹ trong một ngày: Hơi thấp vào buổi sáng và hơi cao vào chiều tối. Nhiệt độ các bộ phân cơ thể sẽ thay đổi khi trẻ chạy, nhảy, đùa nghịch hoặc và tập thể dục.
  Trong những trường hợp đặc biệt, vùng não hypothalamus sẽ điều chỉnh lại và yêu cầu toàn bộ cơ thể tăng nhiệt độ lên cao. Mục địch là để phản ứng với sự nhiễm trùng, một căn bệnh hoặc nguyên nhân nào đó. Vậy, tại sao hypothalamus lại ra lệnh cho toàn bộ cơ thể biến đổi nhiệt độ? Các nhà khoa học tin rằng việc biến đổi này là cách cơ thể chống lại vi khuẩn gây nhiễm trùng và biến cơ thể thành nơi không mấy dễ chịu với chúng.
  Những biểu hiện cụ thể khi trẻ bị sốt
  – Thân nhiệt bé trở nên nóng hơn rất nhiều.
  – Trẻ quấy khóc, hay dễ nổi cáu.
  – mệt mỏi.
  – Thở gấp.
  – Ngủ lơ mơ.
  Khi bé có những biểu hiện như trên, các bậc cha mẹ cần nhanh lẹ đo nhiệt độ cho trẻ. Khi cặp nhiệt độ thì nhiệt độ thân nhiệt cao hơn 37 độ C.
  Người lớn cần làm gì khi trẻ sốt cao?
  Khi trẻ sốt sẽ nhận ra lạnh run trong khi da bé thì rất nóng. Nếu người lớn không hiểu biết về sốt sẽ làm cho bé sốt nặng thêm.
  Cần làm gì khi trẻ sốt cao và cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh? Hãy giải nhiệt nhanh cho bé bằng các cách dưới đây:
  Giữ cho bé luôn thoáng mát
  Khi trẻ bị sốt nhiệt độ các bộ phân cơ thể tăng, da nóng hừng hực nhưng luôn miệng kêu “lạnh”. Đừng cố đắp thêm, ấp ủ con mà hãy cởi bớt quần áo. Cho bé ở truồng hoặc mặc đồ mỏng, để bé nằm ở nơi thông thoáng nhưng không quá lộng gió. Đây cũng chính là cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh. Mặc dù trẻ có quấy khóc khi chườm khăn, lau mát nhưng bố mẹ vẫn cương quyết không mặc thêm áo, đắp chăn cho bé.
  Nếu bé nằm ở phòng máy lạnh thì hạ nhiệt độ máy lạnh xuống 26-28 độ C. Không bật nhiệt độ quá thấp làm bé bị sốc nhiệt độ.
  [​IMG]
  Cần đưa trẻ đến cơ sở y tế khi:
  Trẻ sốt quá cao, trên 39 độ C kèm theo co giật.
  Trẻ sốt kèm theo các dấu hiệu như mệt mỏi, ngủ li bì, bỏ ăn không uống hoặc nôn, đau bụng, xuất huyết, rét run, khó thở…
  Chăm sốc trẻ nhưng thảm kịch sốt không thuyên giảm sau 1 ngày
  Trẻ sốt cao dùng viên uống hạ nhiệt và các phương pháp khác nhưng không giảm sốt.
  Trẻ sốt không cao nhưng kéo dài trong nhiều ngày. Tham khảo thêm những tin tức thú vị khác tại www.nhipsongphunu.com
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng