Khi nào nên thực hiện nhổ răng sâu hàm trên?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi anantran112, 6/7/17.

 1. anantran112

  anantran112 Thành viên

  Nhổ răng sâu hàm trên chỉ nên thực hiện khi có chỉ định của các bác sĩ nha khoa nếu răng sâu không thể điều trị hay phục hồi được. Tuy nhiên, vấn đề nhổ răng có gây hại hay ảnh hưởng gì không lại khiến không ít người lo lắng và băn khoăn. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé!
  http://nhorangkhon.net/nho-rang-sau-ham-tren/
  http://nhorangkhon.net/mo-rang-khon-het-bao-nhieu-tien/

  Khi nào nên thực hiện nhổ răng sâu hàm trên?

  Nhổ răng sâu hàm trên là tiểu phẫu thường được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần thiết phải nhổ, nếu sâu răng vẫn có thể điều trị được thì nên tiến hành chữa dứt điểm nhằm bảo tồn răng thật. Răng bị sâu chỉ nên nhổ khi:

  Răng bị sâu quá nặng, vi khuẩn sâu răng phá hỏng cấu trúc của răng, gây tổn thương hoặc làm chết tủy, các biện pháp nha khoa không thể điều trị hay phục hồi được. Lúc này, nhổ răng sâu hàm trên cần thực hiện gấp để tránh ảnh hưởng đến việc ăn nhai và những chiếc răng xung quanh.

  Răng sâu phát sinh thêm nhiều bệnh triệu chứng răng miệng khác như viêm nha chu, viêm chóp chân răng,… khiến răng bị lung lay mạnh, không thể khắc phục hay điều trị, nên nhổ sớm để tránh gây nhiều đau nhức và tác động đến quá trình ăn nhai của người bệnh.

  Nhổ răng sâu hàm trên sẽ được thực hiện nếu răng sâu là răng khôn, đây là chiếc răng nếu bị sâu cần được nhổ ngay mà không phải tiến hành điều trị. Bởi chữa trị chỉ gây tốn kém, trong khi răng lại không mang chức năng gì, dễ làm sâu răng tái phát trở lại.

  [​IMG]
  Nhổ răng sâu hàm trên chỉ nên thực hiện khi không thể điều trị được.

  Sau khi đã thực hiện nhổ răng sâu hàm trên, bạn nên tiến hành trồng răng giả thay thế ngay để tránh gây tiêu xương hàm hoặc làm xô lệch các răng kế bên nếu để trống quá lâu. Trừ trường hợp răng khôn không cần phải trồng răng mới.

  Nhổ răng sâu hàm trên có ảnh hưởng gì không?
  Nếu người bệnh thực hiện nhổ răng tại các nha khoa không có uy tín, kỹ thuật nhổ không an toàn có thể gây nhiều ảnh hưởng và phát sinh một số biến chứng nguy hại như chảy máu kéo dài, nhiễm trùng, vết thương sưng đau không dứt, có mủ tích tụ,…

  Tuy nhiên, việc nhổ răng sâu hàm trên thực hiện tại Nha khoa KIM hiện nay hoàn toàn không gây bất kì ảnh hưởng hay nguy hiểm gì đến sức khỏe người bệnh. Khi nhổ răng, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát và chụp X-Quang kỹ, sau đó mới tiến hành nhổ răng.

  [​IMG]Nhổ răng bằng công nghệ siêu âm Piezotome đảm bảo an toàn và rất nhanh chóng. Quy trình, kỹ thuật nhổ răng được tuân thủ đúng quy định của Bộ Y tế nên không xảy ra bất kì ảnh hưởng gì. Bộ dụng cụ nha khoa được vô trùng kỹ trước khi nhổ răng, tránh xảy ra hiện tượng viêm nhiễm và lây nhiễm chéo.

  Nhổ răng sâu hàm trên hoàn toàn không gây đau nhức hay khó chịu. Bởi trước khi nhổ bạn đã được bác sĩ tiến hành tiêm hoặc bôi thuốc gây tê cục bộ tại vị trí răng sâu với liều lượng phù hợp, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

  Đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa KIM có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, đã từng việc thực hiện hàng ngàn ca nhổ răng khác nhau, chưa phát sinh bất kì ảnh hưởng hay nguy hiểm gì cho người bệnh, nhận được vô số phản hồi tốt từ đông đảo khách hàng.

  [​IMG]
  Nhổ răng sâu hàm trên thực hiện tại Nha khoa KIM không gây bất kì ảnh hưởng gì.

  Nhổ răng sâu hàm trên sẽ được chỉ định thực hiện nếu chiếc răng đó không thể phục hồi hay điều trị được. Bên cạnh đó, việc nhổ răng tại Nha khoa KIM không gây bất kì nguy hiểm hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh cũng như các răng xung quanh, vì thế bạn có thể hoàn toàn an tâm.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng