Khi mua xe hơi cũ cần phải làm gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nhvan226, 2/1/18.

 1. nhvan226

  nhvan226 Thành viên mới

  Sau khi mua về một chiếc ô tô đã qua sử dụng, chủ xe cần làm 1 vài việc sau đó để bảo đảm xe vận hành trơn tru, an toàn và năng suất.

  bình thường, trước khi mua một chiếc xe ô tô cũ, một số lái xe sẽ kiếm tìm khá kỹ về chiếc xe mà mình sắp mua và và check xe kĩ càng để hạn chế mua phải một chiếc xe ô tô đã đâm đụng hoặc đã bị ngập nước. Dù thế, sau lúc thanh toán và hoàn thiện một vài thủ tục mua xe ô tô cũ, công cuộc để sở hữu một chiếc xe ô tô vẫn chưa dừng lại ở đó. Mọi người cần làm tốt các việc dưới đây để xe vận hành an toàn và hiệu suất nhất.

  Xem thêm: giá kẹp điện thoại

  Thay dầu

  đầu tiên, cho dù chủ cũ của chiếc xe ô tô có nói rằng xe vừa mới thay dầu xong thì mọi người cũng nên đưa chiếc xe ô tô đi kiểm tra dầu máy và tiến hành thay dầu máy để có thể quyết đinh chính xác được thời điểm mà mình bắt đầu dùng, từ đó theo dõi lịch bảo trì một Bí quyết sát sao nhất có thể. Ngay cả dầu hộp số dù hết sức ít hư hao nhưng mà lại nếu như với 1 số xe có ODO hơn 5 vạn km thì mọi người cũng nên tiến hành thay luôn dầu hộp số.

  Thay dầu để theo dõi lịch bảo trì cho chiếc xe cũ một Mẹo tỉ mỉ nhất.

  kiểm tra thử lọc gió, hệ thống điều hòa

  Bên cạnh đó, hệ thống điều hoà trên xe ô tô cũ cũng cần phải được kiểm tra một Cách tỉ mỉ bởi đây là hệ thống thường gặp trục trặc trên các chiếc xe ô tô cũ do điều kiện môi trường tại Đông Nam Á khá nhiều bụi bẩn và cường độ sử dụng cao. Những lái xe nên đưa chiếc xe ô tô cũ tới 1 vài gara có uy tín để kiểm tra vệ sinh lọc gió, dàn lạnh và kiểm tra thử ga của điều hoà.

  check hệ thống điều hoà là một điều không thể thiếu để cam kết sự thoải mái khi vận hành xe ô tô cũ.

  Một điều hệ trọng mà ít lái xe chú ý chính là kiểm tra lại hệ thống phanh xe, lốp xe bởi đây chính là hai khía cạnh bảo đảm an toàn cho hành trình của chiếc xe. Sau khi mua một chiếc xe ô tô cũ, vài lái xe cần phải đi check bảo trì lại hệ thống phanh để đảm bảo hệ thống này luôn hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu như bộ lốp của xe có hiện tượng mòn, phình hơi hoặc đã bị vá lại nhiều lần thì cũng nên thay thế cho bộ lốp mới.

  rà soát, vệ sinh và bảo dưỡng hệ thống phanh xe để cam kết hệ thống này luôn hoạt động an toàn.

  Căn chỉnh bánh xe

  Xe ô tô cũ đã qua sự dụng vô cùng có thể lốp đã mòn nhiều, đã bị lệch độ chụm và nếu ko rà soát phát giác để cân chỉnh lại sẽ dẫn đến hiện tượng ăn mòn lốp và tạo lên mất an toàn cho người lái xe.

  Cân chỉnh độ chụm của xe ô tô cũ sẽ trợ giúp một số lái xe yên tâm hơn lúc vận hành.

  Vệ sinh nội ngoại thất, khoang động cơ

  Bên cạnh đó, với một chiếc xe ô tô cũ cũng cần phải được dọn dẹp vệ sinh lại nội và ngoại thất để dòng bỏ 1 vài bụi bẩn, rác thừa, mẩu vụn thức ăn do chủ cũ vô tình để vương lại trên xe. Điều đó sẽ giúp chiếc xe của mọi người dù cũ nhưng vẫn luôn sạch sẽ.

  Khoang động cơ cũng cực kỳ cần lưu ý bởi bụi bẩn tích tụ lâu ngày và đôi khi có cả hiện tưởng chuột làm tổ, tha rác vào, cắn dây điện và làm hỏng một vài thiết bị trên xe.

  Xem thêm: phim cách nhiệt fsk

  phía trên đây là các điểm cơ bản mà vài lái xe mua xe ô tô cũ nên chú ý sau lúc đã mua được xe. Chúc mọi người mua được một chiếc xe vừa ý và luôn lái xe an toàn.

  Relex Auto - Làm đẹp xe hơi là sứ mệnh của chúng tôi
  Tư vấn bán hàng : 0971288131 Ms Trinh
  Tư vẫn kỹ thuật : 0971288141 Mr Nam
  Bộ phận CSKH : 0971288151 Ms Tuyết
  Khiếu Nại & Góp Ý : 0971288232 Ms Liên
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng