Khi mổ ruột thừa hưởng bảo hiểm xã hội như thế nào? Thông tin chi tiết

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dthieu96, 24/3/18.

 1. dthieu96

  dthieu96 Thành viên

  Mổ ruột thừa hưởng bảo hiểm xã hội như thế nào? Là câu hỏi được rất nhiều người dùng bảo hiểm thắc mắc. Để giải đáp thắc mắc của mọi người, bài viết dưới đây chia sẻ chi tiết về chính sách BHXH.

  Mổ ruột thừa với bảo hiểm xã hội

  [​IMG]

  Người mổ ruột thừa sẽ được hưởng theo chế độ bảo hiểm

  Người bị đau ruột thừa khi tiến hành mổ nội soi dạ dày có được thanh toán bảo hiểm xã hội được ghi điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế

  1. Công dân tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo quy định tại các điều 26, 27 và 28 của Luật này thì được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán mội số chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng với mức hưởng như sau:

  đ) khoảng 80% chi phí khám bệnh và chữa bệnh đối với các đối tượng khác.

  3. Trong trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến sẽ được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:

  a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú”.

  Vậy câu hỏi đặt ra là co nen noi soi da day thuong xuyen khong? Khi chúng ta có quyền được hưởng chính sách. Xét về bệnh lí, khám chữa bệnh thường xuyên không tốt cho sức khoẻ. Về mặt xã hội, gây tổn hao tiền của nhà nước, lạm dụng thừa thãi.

  Các ưu đãi của việc dùng bảo hiểm xã hội mổ ruột thừa

  [​IMG]
  Chế độ mổ ruột thừa hưởng bao hiểm xã hội như thế nào?

  Mổ ruột thừa là một trong những chính sách bảo hiểm y tế nằm trong danh mục chi trả của BHYT (Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC, trong đó tại STT 459 Phụ lục III Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC), ngoài ra sẽ còn tùy thuộc việc điều trị có đúng tuyến hay không để xác định mức phí cụ thể được hưởng.

  Bên cạnh đó, người đóng bảo hiểm xã hội sẽ còn được hưởng chế độ ốm đau, với mức hưởng dựa trên thời gian thực tế đóng bảo hiểm.

  “Điều 25. Mức hưởng chế độ ốm đau

  Công dân lao động hưởng chế độ ốm đau theo quy định tại khoản 1, điểm a khoản 2 Điều 23 và Điều 24 của Luật này thì mức hưởng bằng 75% mức tiền lương, tiền công đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc”.

  Đây là bài viết chia sẻ những thông tin liên quan đến việc mổ ruột thừa hưởng bảo hiểm xã hội mà bất kỳ người tham gia đóng bảo hiểm xã hội nào cũng cần nắm rõ để hưởng đúng chế độ của mình. Ngoài ra, bạn cần lưu ý tham khảo ý kiến của bác sĩ sau khi nội soi dạ dày nên ăn gì? để hồi phục sức khoẻ một cách tốt nhất.

  Mong thông tin trên có thể giúp ích cho các bạn!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng