Khi có camera ngụy trang quay lén trong phòng khách sạn thì nên làm gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi baovietcame, 27/3/18.

 1. baovietcame

  baovietcame Thành viên mới

  Chẳng một ai mong muốn những giây phút riêng tư của mình bị theo dõi bởi một hệ thống camera quan sát và sẽ thật tệ nếu những hình ảnh ấy được ghi lại và phát tán trên mạng.

  Do vậy, một trong những lời khuyên hàng đầu mà các chuyên gia du lịch khuyên du khách cần làm ngay khi bước vào phòng là hãy tìm kiếm xem có camera ẩn hay không.

  Làm thế nào để phát hiện có máy quay lén hay không?

  Có ba cách phát hiện camera ngụy trang là: quét tần số vô tuyến, phát hiện ống kính bằng điện thoại và tìm kiếm trực tiếp.

  Trên thị trường hiện nay có bán những thiết bị quét tần số vô tuyến với giá phải chăng. Nếu thường xuyên đi công tác và thuê khách sạn, bạn nên mua một thiết bị này để bảo vệ những giây phút riêng tư cá nhân của mình.

  Bạn cũng có thể sử dụng máy quay của điện thoại để phát hiện camera ẩn bằng việc bật chế độ quay phim lên. Sau đó đưa điện thoại khắp căn phòng, nếu chỗ nào có chấm sáng nhấp nháy thì đó là nơi đặt camera ẩn.

  Tuy nhiên, không có phương pháp nào đưa kết quả chính xác hoàn toàn nên bạn cần kết hợp cả việc tìm kiếm trực tiếp để đạt kết quả tốt nhất.

  Nên tìm camera ẩn ở đâu?

  Thông thường, kẻ xấu muốn ghi lại trọn vẹn hình ảnh cả căn phòng nên sẽ đặt máy quay những nơi có hướng quan sát rộng, ít bị che khuất.

  Bạn nên chú ý đến gương gắn tường, bức tranh treo tường, đồng hồ, góc đặt điều hòa, lọ hoa để bàn, đối diện bàn làm việc, kệ ti vi treo tường.

  Đặc biệt, những thiết bị camera ngụy trang hiện nay có thiết kế nhỏ gọn, tinh vi. Chúng được đặt ẩn trong một số đồ vật khác nên bạn cần tìm kỹ cả những vật dụng thông thường nhất.

  Nếu một đồ vật nào đó vẫn được đặt nguyên vị trí ban đầu ngay cả khi phòng đã được dọn dẹp thì rất có thể, bên trong chúng chứa máy quay.

  Phải làm gì nếu phát hiện máy quay lén?

  Đây là điều chẳng du khách nào mong muốn, nhưng chẳng may phát hiện máy quay lén trong phòng, bạn nên thông báo cho phía khách sạn và đề nghị đổi sang phòng khác.

  Trong trường hợp vì lý do nào đó mà yêu cầu này không được đáp ứng, bạn có thể dùng một vật lớn hơn để chắn tầm quan sát của máy quay.

  Nếu máy quay ở trên bàn có thể dùng cuốn sách, chiếc gối, túi xách để chắn phía trước. Nếu máy quay ở trên trần hoặc trên tường, sử dụng băng dính đen che lại.

  Lưu ý: Không phải ở đâu và không phải khi nào bạn cũng nên kiểm tra máy quay lén.

  Tại một số quốc gia như Nga, Trung Quốc, Triều Tiên, việc lắp đặt camera ngụy trang có thể là một trong nhiều hành động kiểm soát an ninh chính trị.

  Bất cứ hành động tìm kiếm trực tiếp hoặc sử dụng thiết bị phát hiện nào cũng đều có nguy cơ bị cho là "đối tượng phản động", "đối tượng làm việc cho cơ quan tình báo" và sẽ mang lại rắc rối cho bạn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng