Khăn ướt giả với những tác hại với người sử dụng

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi PhamDuy, 11/10/17.

 1. PhamDuy

  PhamDuy Thành viên

  Hiện nay, nhiều loại khăn ướt bày tiêu thụ ở vỉa hè, những chợ sinh viên được dán nhãn mác các công ty có thương hiệu song giá tiền lại rẻ hơn 1 nửa. các chuyên gia cảnh báo loại hàng này có thể gây dị ứng, nhiễm khuẩn có hại cho sức khỏe. Nạn hàng giả hàng nhái http://inbrand.vn/tin-tuc/cac-nganh-khac/hang-gia-hang-nhai-gay-hai-khong-chi-toi-mot-doi/33 đang có diễn biến phức tạp, xuất hiện ở nhiều ngành nghề.
  [​IMG]
  Hiểm họa khôn lường từ khăn ướt giá cả phải chăng
  bình thường, khăn ướt trong nhà máy luôn được sản xuất theo 1 quy trình khép kín, bảo đảm vô khuẩn. trước hết là khâu xử lý nước, huỷ bỏ tạp chất, kiểm tra lại nguồn nước, hương liệu và nguyên vật liệu. Tiếp theo là check, vệ sinh máy, vệ sinh lao động, sau đấy mới tiến hành sản xuất và đóng gói khăn trên dây chuyền hoàn toàn tự động. các chuyên gia kỹ thuật sẽ lấy mẫu, check, lưu mẫu tiêu thụ thành sản phẩm và thành phẩm theo đúng tiêu chuẩn đã đăng ký.
  Ở các cơ sở sản xuất “chui” tất cả các khâu đều làm thủ công nên dễ mất vệ sinh. Nguyên liệu sử dụng là loại rẻ tiền nên chất lượng kém. Thậm chí để tiết kiệm, các cơ sở này còn thu gom loại khăn bẩn gặp phải dùng ở các hàng quán để đem về tẩy trắng bằng hóa chất nồng độ cao, rồi đóng gói thủ công.
  Do điều kiện sản xuất không đảm bảo vệ sinh, dễ phát sinh nấm mốc nên đa số khăn ướt kém chất lượng trên thị trường đều được tẩm chất bảo quản paraben rẻ tiền, dễ mua. Hóa chất này đã bị Cục quản lý Dược cấm dùng trong hóa mỹ phẩm. lâu nay, các cơ quan chức năng đã khuyến cáo việc sử dụng sản phẩm chứa một vài dẫn chất paraben với nồng độ nhất định trong thời gian dài có thể tác động tới sức khỏe sinh sản nam giới, thậm chí gây ung thư vú.
  Khăn giấy ướt sản xuất trong điều kiện kém vệ sinh nên chứa nhiều vi khuẩn, nấm mốc và độc tố. Người dùng có nguy cơ bị viêm da, mề đay, mẩn ngứa, dị ứng, mụn trứng cá, nhiễm trùng da và mắt. Việc tiếp xúc với các hóa chất tẩy như paraben nồng độ cao trong thời điểm dài còn tác động tới các cơ quan trong cơ thể, tiềm ẩn nhiều bệnh tật nguy hiểm.
  Cách nhận biết hàng giả hàng nhái khăn giấy ướt giả
  Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên đề cao ý thức. nếu 1 sản phẩm có giá thấp hơn giá gốc, hãy cảnh giác vì cơ hội cao Thực là hàng giả. lúc chọn lọc, cần check bao bì, giả dụ thấy nếp gấp, nếp nhăn hoặc lỗi chính tả, đóng gói kém sắc sảo thì không nên mua.
  Nên mua hàng ở siêu thị, hạn chế mua ở các cửa hàng nhỏ lẻ, vỉa hè, ngay cả website tiêu thụ hàng online cũng là vị trí hàng nhái dễ dàng trà trộn.
  một số dấu hiệu để phân biệt khăn ướt chất lượng và khăn giả, nhái :
  - Do khăn ướt kém chất lượng được sản xuất thủ công nên thường thấy rõ nếp gấp bằng tay ở bốn cạnh sản phẩm. Trong khi đó, khăn chất lượng được đóng gói bằng quy trình tự động, màu sắc bao bì bóng đẹp nhất hơn và không có nếp gấp ở 4 cạnh.
  - Khăn chất lượng có mùi hương dịu nhẹ và không lưu lâu. Khăn nhái có mùi nồng gắt, khó chịu, lưu lại lâu. Thực tế, hương càng thơm nồng và lưu lại lâu thì càng độc hại.
  - Khăn chất lượng có màu trắng không lẫn tạp chất, trong khi khăn kém chất lượng dễ chuyển màu.
  - Khăn thật mềm mịn, không gây rát da, hút nước nhanh và có thể trổ lông vì đựng sợi cotton. Khăn giả thường cứng và gây rát da, hút nước kém do chủ yếu là polyester, loại nilon rẻ tiền.
  - Về độ ẩm, khăn chất lượng có độ ướt vừa đủ để sử dụng. Khăn nhái chứa nhiều nước, Đây là nguyên nhân cầm gói khăn lên có cảm giác nặng hơn.
  - Do đóng gói tự động nên khăn ướt chất lượng có kích thước, độ dày, số lượng đúng với chuẩn trên bao bì. Trong lúc các chỉ tiêu này ở khăn nhái không đúng, kích thước nhỏ hơn, số lượng ít hơn, chả hạn một gói 80 miếng thường chỉ có 60 miếng.
  - Khăn ướt chất lượng xếp bằng máy tự động theo quy tắc sau khi rút miếng thứ nhất sẽ lộ một phần của miếng tiếp theo để rút tiếp, bảo đảm vấn đề vệ sinh trong quá trình sử dụng. Khăn nhái do xếp bằng tay nên sau khi rút 1 miếng thì không ra luôn miếng thứ hai.
  Để chống hàng giả hàng nhái ngày nay các doanh nghiệp ứng dụng các biện pháp chống giả hiệu quả, đẩy lùi nạn hàng giả hàng nhái, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp http://inbrand.vn/tin-tuc/cac-nganh-khac/bao-ve-thuong-hieu-voi-giai-phap-inbrand/169. Mọi thông tin về giải pháp chống hàng giả hàng nhái liên hệ hotline 0962464466
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng