KHÁM PHÁ về 6 loại đồng phục nữ sinh Nhật Bản ít ai biết

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi tranlequyen, 21/7/20.

 1. tranlequyen

  tranlequyen Thành viên

  Tiếp nối bài viết về những kiểu đồng phục nữ sinh Nhật Bản, bài viết này trung tâm tiếng Nhật Kosei tiếp tục giới thiệu tới các bạn một số loại đồng phục đặc trưng đến từ Nhật Bản nhé.
  Phân loại đồng phục nữ sinh Nhật Bản
  [​IMG]
  Sự đa dạng trong đồng phục học đường cũng được coi là một nét đặc sắc trong văn hóa Nhật Bản. Cả cái tên gốc Nhật Seifuku (制服) có nghĩa là “đồng phục” cũng được biết đến rất nhiều, đặc biệt là kiểu đồng phục truyền thống, đồng phục thủy thủ (セーラー服) Ngoài ra còn những kiểu đồng phục nào khác, hãy cùng Nhật ngữ Kosei tìm hiểu nhé.
  Đây là đồng phục được mặc từ lâu đời nhất ở Nhật Bản. Có người nói rằng chúng bắt đầu ở Nhật Bản từ những năm 1920. Nhưng vì đồng phục thủy thủ bị ảnh hưởng bởi hình ảnh của những cô gái ngổ ngáo, số trường sử dụng kiểu đồng phục này cũng giảm đi.
  Đồng phục thủy thủ cũng có thể kết hợp với áo Blazer khoác ngoài. Có người cho rằng đồng phục thủy thủ ban đầu ở Nhật Bản là có dạng váy liền. Nếu nó đúng là đồng phục đầu tiên ở Nhật, năm 2020 sẽ là năm kỉ niệm 100 năm đồng phục xuất hiện tại Nhật Bản.

  1. Áo Blazer ブレザー

  [​IMG]
  Đây là đồng phục được mặc nhiều nhất ở Nhật Bản. Tính thời trang cao của trang phục này là kết quả của sự cố gắng từ các trường khi muốn nâng cao sự dễ thương trong đồng phục học đường những năm 1990.
  Cho tới nay, đồng phục blazer cũng có thể đặt mua qua internet, các hãng, các cửa hàng bán blazer cũng được mở. Đây là một bằng chứng cho việc đồng phục blazer có tính thời trang cao.

  2. Bolero ボレロ

  [​IMG]
  Bolero là tên chỉ chung những trang phục áo ngắn trên eo, phía trước không có hàng cúc áo mà mở phanh ra. Khi là đồng phục, bolero chủ yếu được mặc bên ngoài Jumper Skirt được nhắc tới ở phía sau.
  Trong anime cũng có xuất hiện kiểu trang phục này, thường dành cho nhân vật tiểu thư. Trong thực tê, trang phục bolero cũng hay được mặc bởi những học sinh quyền quý, có gia cảnh tốt.

   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng