Khám phá tiềm năng trong bạn với xét nghiệm gen vận động viên ưu tú

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi azurelight, 23/10/19.

 1. azurelight

  azurelight Thành viên

  Khi nhìn vào một vận động viên chạy marathon bên cạnh một vận động viên thể hình, có bao giờ bạn đặt câu hỏi rằng: liệu có sự khác biệt nào về gen di truyền cơ bản giữa họ hay không?

  THỰC TẾ LÀ CÓ! Dựa trên xét nghiệm gen với những vận động viên ưu tú nhất, kết quả khác biệt rõ rệt giữa một vận động viên marathon và vận động viên cử tạ. Sự khác biệt đến từ thành phần cơ bắp của các vận động viên Olympic có thể áp dụng cho tất cả chúng ta khi xem xét mức độ quan trọng của khối lượng cơ bắp đối với sức khỏe trao đổi chất và lão hóa.

  GEN ACTN3 LÀ GÌ?
  Gen ACTN3 hay gọi là actinin alpha 3, một loại protein được tìm thấy trong cơ bắp.

  Khi cơ bắp của bạn sử dụng ATP (Adenosine triphosphate) cho năng lượng, chúng tạo ra nhiệt. Đây là lý do tại sao cơ thể bạn nóng lên khi tập thể dục – và run rẩy (co thắt cơ) khi lạnh.

  Protein actinin alpha 3 chỉ được tìm thấy trong các sợi cơ co giật nhanh. Ngoài ra còn có một protein ACTN3 được tìm thấy trong tất cả các sợi cơ. Đây là những kiểu cơ cần thiết trong các môn thể thao đòi hỏi sức mạnh như cử tạ, chạy nước rút, trượt băng tốc độ, đạp xe…
  [​IMG]
  ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI KHÔNG CÓ GEN ACTN3?

  Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm tạo ra một chủng chuột không có gen ACTN3. Kết quả là những con chuột này có thể chạy dài hơn 33% so với những con chuột bình thường (tương đương với một vận động viên sức bền).

  Và khi làm dịch vụ xét nghiệm gen của các vận động viên ưu tú, họ đã phát hiện ra sự thật thú vị: “Gen ACTN3 hoạt động và tối ưu khả năng sức mạnh cho các vận động viên thể hình, trong khi với những vận động viên sức bền thì gen ACTN3 không hề hoạt động.”

  Đặc biệt hơn, 1% dân số Châu Phi có kiểu gen thiếu ACTN3 – so với trung bình thế giới là 18%

  GEN ACTN3 VÀ SỰ CHUYỂN HÓA NĂNG LƯỢNG

  Mô cơ đốt cháy glucose và oxy, còn hoạt động hô hấp yếm khí dựa vào axit lactic. Loại hô hấp này rất nhanh và không dùng nhiều khí oxy, đồng thời không tạo ra nhiều ATP.

  Thông qua mô hình chuột thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra kiểu gen thiếu ACTN3 làm thay đổi các cơ theo hướng chuyển hóa hiếu khí (aerobic) nhiều hơn, từ đó tạo nên lợi thế cho các vận động viên sức bền. Ngoài ra, kiểu người thiếu gen ACTN3 cũng có mức tăng cân ít hơn so với người bình thường.

  ẢNH HƯỞNG CỦA GEN ACTN3 ĐẾN CƠ BẮP VÀ SỰ LÃO HÓA

  Chúng ta có xu hướng mất đi khối lượng cơ bắp trên cơ thể khi già đi. Chứng thiểu cơ (sarcopenia) bắt đầu ngay ở độ tuổi 25. Những người cao tuổi có kiểu gen thiếu ACTN3 thường có khả năng bị ngã cao hơn người bình thường. Ngoài ra, gen ACTN3 còn liên kết với giảm mật độ khoáng xương ở phụ nữ sau giai đoạn mãn kinh.

  CÁCH HẠN CHẾ CHỨNG THIỂU CƠ TỪ BÂY GIỜ

  – Tập thể dục thường xuyên: Đi bộ, yoga…

  – Tăng cường Vitamin D, Protein, Axit béo Omega và Creatine có trong hải sản, đậu, dầu thực vật

  Cùng Genetica® tìm hiểu, khám phá tiềm năng trong bạn và các kiến thức khoa học, y học trên Thế Giới. Genetica® là sự kết hợp giữa Trí Tuệ Nhân Tạo và công nghệ xét nghiệm gen tiên tiến của Mỹ. Tự tin mang đến cho bạn bản báo cáo xét nghiệm gen được chuyên gia phân tích và tư vấn chu đáo. Liên hệ Genetica® để được tư vấn miễn phí và có kế hoạch đúng nhất cho chính mình và người thân.

  Liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn
  Hotline 190 059 9927
  Facebook: https://www.facebook.com/Genetica.asia
  Website https://Genetica.asia
  Văn phòng: Hà Nội: Tầng 4, Tòa nhà Thái Bình group, 1 Thái Hà, quận Đống Đa
  TP. Hồ Chí Minh: Tầng 6, Tòa nhà Sông Đô, 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, quận 3
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng