Khái niệm kết nối băng thông rộng là gì?

Thảo luận trong 'Công nghệ số' bắt đầu bởi Xukababy, 11/1/18.

 1. Xukababy

  Xukababy Thành viên mới

  Khái niệm kết nối băng thông rộng là gì?

  Khi bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ mạng nào, chắc chắn do sẽ là một dạng của dịch vụ băng thông rộng. Vậy khái niệm băng thông rộng là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Khái niệm băng thông rộng

  Băng thông rộng có thể được định nghĩa theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Hiểu một cách đơn giản, Băng thông tên quốc tế là bandwidth. Thuật ngữ này dùng để chỉ lưu lượng của tín hiệu điện được truyền qua thiết bị truyền dẫn trong một giây là bao nhiêu.

  Những công nghệ băng thông rộng phổ biến hiện nay

  Mỗi công nghệ băng thông đều có những lợi ích riêng. Bạn đã biết Những lợi ích khi sử dụng internet băng thông rộng ADSL chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

  CHUYỂN MẠCH ĐA GIAO THỨC (MPLS - Multiprotocol Label Switching)

  Là một công nghệ lai kết hợp những đặc điểm tốt nhất giữa định tuyến lớp 3 (layer 3 routing) và chuyển mạch lớp 2 (layer 2 switching) cho phép chuyển tải các gói rất nhanh trong mạng lõi (core) và định tuyến tốt ở các mạng biên (edge) bằng cách dựa vào nhãn (label).

  CÁP QUANG

  Trong những năm trở lại đây, cable và DSL đang vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ đối thủ là công nghệ sử dụng đường truyền cáp quang. Lợi ích của công nghệ này so với cáp đồng trục hay đường dây điện thoại nằm ở chỗ nó có thể cung cấp tốc độ cao hơn nhiều ở phạm vi khoảng cách xa hơn.Trên thực tế, phần lớn mạng Internet đang sử dụng cáp quang làm nền tảng hạ tầng. Sau đó, hệ thống sẽ chuyển sang sử dụng các loại công nghệ khác nhau để đưa mạng tới người dùng cuối.

  Tốc độ truyền tải lên tới 100Mbit/s không còn xa lạ gì trong công nghệ này. Thậm chí hạ tầng mạng cáp quang của Google có thể cung cấp cho người dùng hộ gia đình kết nối 1000Mbit/s theo cả hai chiều up lên và tải xuống.

  KÊNH THUÊ RIÊNG (Leased Line Internet)

  Là dịch vụ đường truyền Internet có cổng kết nối quốc tế riêng biệt dành cho các văn phòng, công ty có yêu cầu cao về chất lượng dịch vụ.

  Khác với kết nối Internet thông thường, đường truyền kênh thuê riêng có thể cung cấp mọi tốc độ từ 256Kbps đến hàng chục Gbps với cam kết tốt nhất về độ ổn định và tốc độ kết nối.

  Làm sao để đăng ký dịch vụ công nghệ này? Cách đăng ký dịch vụ công nghệ băng thông rộng ADSL sẽ giúp bạn làm điều này.

  Trên đây là những thông tin cơ bản về băng thôn rộng. Để tìm hiểu chi tiết, vui lòng lien hệ với chúng tôi qua 2 số 0932 363 998 - 0936 300 136 để được tư vấn một cách chi tiết hơn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng