khắc phục laptop không vào được wifi

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi hdlaptop, 10/10/17.

 1. hdlaptop

  hdlaptop Thành viên mới

  Tổng hợp lỗi Laptop không vào được WiFi và 1 vài cách khắc phục

  Chắc hẳn bạn đã vài lần gặp phải những vấn đề về lỗi Wifi trên laptop của mình. Dưới đây là tổng hợp những vấn đề mà bạn có thể gặp và cách khắc phục để không phải đem đến các cơ sở sửa laptop. Chúc bạn nhanh giải quyết được những vấn đề đó!

  "Giải pháp đơn giản và đầu tiên bạn có thể thử cho tất cả những vấn đề gặp phải với Wifi chính là việc khởi động lại bộ phát wifi của bạn hoặc khởi động lại máy tính để xác định xem lỗi do đâu".

  1 . Khắc phục lỗi Laptop không bắt được wifi trên win7 win8

  CÁCH Thứ 1 :

  Có thể do các bạn dùng một số chương trình diệt virus nên gặp phải hiện tượng bị chặn truy cập mạng. Đây là cách khắc phục lỗi này khi dùng chương trình diệt virus AVG Internet Security 201x.

  Bước 1: Trên màn hình laptop Mở Network and Sharing Center rồi vào Change Adapter Settings

  Bước 2: Click chuột phải vào mục Local Area Connection

  Bước 3: Bỏ dấu tích ở mục AVG network Fillter driver

  Bước 4: Click OK là xong.

  CÁCH Thứ 2 :

  Bước 1 : Mở Network and Sharing Center sau đó vào Change Adapter Settings

  Bước 2 : Click chuột phải vào mục Local Area Connection

  Bước 3 : Click Configure

  Bước 4 : Rồi chọn tab Advanced

  Bước 5 : Đánh dấu tích mục Network Address và thay đổi value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên ( VD;HKFE451286 )

  Bước 6 : Click OK.

  CÁCH Thứ 3 :

  Bước 1 : Vào thanh menu Start => Run

  Bước 2 : Gõ vào run theo : Services.msc

  Bước 3 : FIND: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách

  Bước 4 : Click chuột phải và chọn Properties

  Bước 5 : Từ thả xuống chọn Disabled

  Bước 6 : Click STOP rồi Click Apply lại

  Bước 7 : Khởi động lại laptop

  CÁCH Thứ 4 :

  Sau khi laptop đã tìm được 1 mạng kết nối mới, Win 7 sẽ hiện ra 1 thông báo cho bạn chọn cách mạng kết nối hoạt động. Bạn hãy chọn là Work Network chứ đừng chọn mục Puplic.

  CÁCH Thứ 5 :

  Khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration : Start => Control Panel => Administrative Tools, chọn Services hoặc cách đơn giản là gõ services.msc trong cửa sổ chương trình Run. Tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động nó trong trường hợp nó chưa được khởi động.

  CÁCH Thứ 6 :

  Nếu bạn vẫn chưa kết nối được thì hãy tiếp tục với hướng dẫn sau :

  Bước 1: Mở CMD, gõ Ipconfig /flushdns và chờ cho nó mở xong

  Bước 2: Gõ ipconfig / release và chờ cho xong

  Bước 3: Nếu vẫn chưa connect được vào internet gõ Ipconfig / renew

  Nếu đã thực hiện những điều trên mà vẫn không kết nối wifi được nữa, bạn hãy thử cài lại driver wifi và kiểm tra chắc chắn xem thiết bị wireless của mình có bị hư hỏng hay không.

  Một số cách làm khác nhau : bạn có thể tham khảo cách làm tương tự trên win7

  => Mời các bạn tham khảo thêm dịch vụ thu mua laptop cũ tại hà nội tận nhà.

  Cách khắc phục sự cố mất mạng Wi-Fi trên laptop

  Dùng laptop, có lúc Wi-Fi trục trặc không rõ nguyên nhân, rất khó chịu. Nhất là khi nhu cầu công việc đang cần gấp gáp. Những bước thực hiện kỹ thuật sau đây khắc phục được một số trục trặc thường gặp và giúp mạng Wi-Fi hoạt động trở lại bình thường .

  Không tìm thấy tên mạng wifi

  Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính dù router có phát tín hiệu hay bị treo. Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows.

  Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).

  Nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục "Add" sau đó chọn tiếp "Manually connect to a wireless network" và đưa vào các thông tin khai báo mạng. Sau cùng cần kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được duy trì ổn định.

  Tín hiệu Wi-Fi yếu dần

  Trong phòng khách tín hiệu Wi-Fi căng sóng nhưng chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân thì có nhiều, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.

  Ngoài ra các tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

  Không vào được mạng wifi do lỗi DNS

  Khi bạn cố gắng truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang tìm kiếm Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.

  Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

  Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 - 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

  Quét virus toàn bộ máy tính của bạn

  Nếu như mạng internet của bạn được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm nào đó trên máy . Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối được internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus.

  Bên cạnh đó cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi thời, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng.

  Wifi Laptop bị lỗi chấm than vàng Limited Access

  Hiện tượng máy tính của bạn gặp phải lỗi limied khá phổ biến hiện nay, và thường thì nhiều bạn sẽ bị lúng túng và không biết cách khắc phục nó như thế nào cho có hiệu quả. Để biết được cách làm thế nào để khắc phục thì bạn hãy tham khảo :

  Mất hoặc quên mật khẩu của Wifi

  Phải khôi phục lại các thiết lập mặc định của router. Ở mặt sau của các router đều bố trí nút “reset” bé xíu. Dùng chiếc ghim kẹp tài liệu ấn vào đó và giữ nguyên đến khi đèn LED nháy thì các thiết lập mặc định được khôi phục và các cài đặt mới sẽ bị xoá bỏ. Sau đó, sử dụng tên truy cập và mật khẩu mặc định để sử dụng, và cài đặt lại cấu hình theo ý muốn.

  Khắc phục lỗi Wifi "Acquiring Network Address"( Có sóng Wifi nhưng không vào mạng được!!!)

  Lỗi không thể vào được Wifi do gặp lỗi trên, dù đặt IP tĩnh hay động hoặc repair cũng không vào được. Cách khắc phục như sau:

  1 . Mở "Network Connections"

  2 . Phải chuột biểu tượng kết nối không dây bị lỗi chọn "Properties"

  3 . Click chọn tab "Wireless Networks"

  4 . Bên dưới mục "Preferred networks" click chọn mạng của bạn và click tiếp "Properties"

  5 . Bên dưới tab "Association", chọn đặt là WPA trong menu xổ xuống "Network Authentication", và đặt "Data Encryption" sang TKIP.

  6 . Kết nối lại, điền lại mật khẩu kết nối Wifi cho mạng đó.

  Chúc các bạn thành công với sự hướng dẫn trên!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng