IRS bác bỏ “thuyết âm mưu” của người dùng sàn Coinbase

Thảo luận trong 'Brands and Start-up' bắt đầu bởi nguyenhoai, 4/1/21.

 1. nguyenhoai

  nguyenhoai Thành viên

  Chi cục Thuế Hoa Kỳ (IRS) cho biết lệnh triệu tập đại lý phân phối tiền điện tử sàn Coinbase là hoàn toàn thích hợp theo những quy định pháp lý hiện hành.

  [​IMG]

  Chi cục Thuế Hoa Kỳ (IRS) cho biết lệnh triệu tập sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase là hoàn toàn thích hợp theo các quy định pháp lý hiện hành.

  Theo bài thông cáo ngày 15/11, cơ thuế quan Hoa Kỳ thông báo cho tòa án California biết các bước thăm dò quý khách William Zietzke thương lượng trên sàn Coinbase là hoàn toàn hợp pháp.

  Zietzke chưng, quan niệm rằng giấy triệu tập vượt thẩm quyền của IRS
  Zietzke hiện đang khiến nài nỉ giấy triệu tập được gửi đến khi nạp tiền trên sàn Coinbase. Vào tháng 6, giấy triệu tập này được gửi đến với bắt buộc vị quý khách này phải kê khai những khoản thu nhập cá nhân của mình. Zietzke cho biết lệnh triệu tập của IRS là một lệnh triệu tập chung chứ không chỉ dừng tới vấn đề về thuế mà IRS có thẩm quyền. Anh ta cho biết IRS muốn hấp thu thủ tục có thể tác động tới bảo mật nguồn vốn và thông tin cá nhân nếu chính phủ làm lộ ra ngoài.

  tuy thế, IRS ko phục và nghĩ rằng không có lý do gì cơ quan này không thể phát hành một lệnh triệu tập nhắc trên. IRS bác lập luận mơ hồ của Zietzke. IRS cho biết cơ quan này đang tăng trưởng hạ tầng dữ liệu Như vậy nên có thể theo dõi bất cứ người nào sở hữu tiền điện tử. Trong giấy má có ghi:

  “Không cho phép IRS thu thập các thông báo cần yếu trong khoảng Coinbase, Ông Zietzke còn cho ra một thuyết mưu mô nghĩ rằng IRS đang thu thập những thông báo can dự nhu yếu để xác định việc hoàn trả những khoản thuế mà ông đã nộp.”

  Nhưng IRS phản bác bỏ, cho rằng:

  “Bằng việc phát đi lệnh triệu tập, IRS đang tìm kiếm thông tin để thực hiện nhiệm vụ mà Quốc hội nước này giao phó: xác định chính xác phận sự thuế của Zietzke.”

  IRS cho biết các tài liệu sau năm 2016 cần được thu thập để có thể xác khái niệm vụ thuế. Vì hồ hết các khoản hoàn thuế mà Zietzke kê khai đầu dính đến những thương lượng Bitcoin trong năm 2011.

  Khai thông pháp lý cho thuế tiền điện tử
  Vào tháng 11, ứng viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang hứa hẹn sẽ cải thiện các pháp lý trên thị phần crypto bằng việc ra mắt các văn bản định nghĩa token là gì, lúc nào token là một chứng khoán, khi nào là một tài sản giao dịch kỹ thuật số,…

  Apple có thể sẽ loại tính năng Dapp trên ví Coinbase
  Sau lúc Google loại bỏ trình phê duyệt Dapp MetaMask – được vun đắp trên nền móng Ethereum khỏi kho ứng dụng Android, Apple mới đây tuồng như cũng sẽ “ép” Coinbase loại bỏ tính năng trình duyệt Dapp khỏi áp dụng ví crypto của mình.

  [​IMG]

  Sau khi Google loại bỏ trình ưng chuẩn Dapp MetaMask – được xây dựng trên nền tảng Ethereum khỏi kho áp dụng Android, Apple gần đây tuồng như cũng đã buộc phải Coinbase loại bỏ tính năng trình thông qua Dapp

  Trong một bài đăng trên Reddit hôm ngày 28/12, sàn phân phối Coinbase cảnh báo người mua về việc tuân thủ theo những chính sách áp dụng di động của Apple, ứng dụng hiện có thể bị đề xuất loại bỏ tính năng trình phê chuẩn Dapps. CEO Brian Armstrong cho biết:

  “Thật ko may khi nghe phải tin này. Apple chừng như đang loại bỏ dùng Dapp khỏi Apple Store. [&Amp;Amp;Amp;Amp;Amp;Hellip;] Có thể việc này cũng được áp dụng cho những ví điện tử khác (Trust, Argent, Metamask), việc này nằm ngoài tầm kiểm soát của Coinbase và có thể là rủi ro rất to đối với đa số hệ sinh thái.”

  Armstrong cũng cho biết khách hàng nếu muốn sử dụng Dapps trên những trang bị di động của Apple cần phải đề nghị hãng công nghệ này cho phép:

  “Đây là một lĩnh vực sáng tạo quan yếu trong ngành nghề tài chính và nhiều nhà vững mạnh đã ngoài mặt với dành hàng triệu USD vào những ứng dụng vốn đầu tư kể trên. Và hiện tại, các ứng dụng này đang đối diện với nguy cơ chẳng thể dùng vì những chính sách của bên thứ ba.”

  Động thái hàng loạt chống lại crypto
  Như đã được kể như trên, tin tức này chỉ vài ngày sau khi Google cấm áp dụng ví Ethereum và trình phê duyệt Dapp MetaMask khỏi nền tảng phân phối ứng dụng Android Google Play.

  đội ngũ Dự án cho biết lý do đằng sau là vì những chính sách chống mining trên di động. MetaMask đã tố cáo quyết định này, song cũng đã bị chưng. Tổ chức cho biết trong một tweet:

  “Thư chưng khiếu nại cũng trích dẫn một chính sách như vậy. Ko mining trên @Android. Nhưng chúng tôi không làm việc đó.”

  Influencer tiền điện tử Omar Bham cho biết những động thái trên có thể là nhằm kiểm soát an ninh các sản phẩm của các ông to trước các đối thủ tiềm năng sử dụng công nghệ phân quyền.

  “Web3 hiện đang khó khăn trực tiếp với Google và Apple. Như vậy nên các trình phê chuẩn như MetaMask sẽ có thể tiếp tục bị kiểm thông qua vô điều kiện.”

  Cũng trong các ngày qua, nền tảng mạng phường hội video Youtube cũng đã tiến hành kiểm chuẩn y nội dung đối với các Youtuber tiền điện tử. Mặc dầu nhận phổ quát cáo giác trong khoảng các Youtuber này, song, nền móng cũng chưa trả lại đầy đủ những nội dung đã xóa cho những streamer.

  Nắm bắt thiên hướng, cập nhật thông báo về sàn tiền ảo tại Việt Nam
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng