Ingeteam Việt Nam thuyết trình về ô nhiễm không khí tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nangluongvamoitruong, 28/1/18.

 1. nangluongvamoitruong

  nangluongvamoitruong Thành viên mới

  Ingeteam Việt Nam thuyết trình về ô nhiễm không khí tại Việt Nam
  [​IMG]

  Ngày nay, vấn đề ô nhiễm không khí đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng và khó khắc phục hơn ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nguyên nhân của tình trạng này chủ yếu do hoạt động của con người gây ra, và một trong những nguyên nhân đáng chú ý phải kể đến các nhà máy sản xuất năng lượng điện. Một dẫn chứng mới được tổng hợp và công bố cho thấy, tình trạng ô nhiễm không khí ở thành phố Hà Nội hiện nay đang ở mức nghiêm trọng. Đánh giá theo mức chất lượng AQI thì hiện nay Hà Nội chỉ có 40% không khí đạt mức chuẩn, nghĩa là không ảnh hưởng đến sức khỏe, còn lại đến gần 60% bầu không khí còn lại tại Hà Nội là không đạt chuẩn, nghĩa là ở mức trung bình, kém, thậm chí xấu và có những nơi còn có đánh giá là tình trạng nguy hại, nếu con người sống trong vùng không khí đó sẽ mắc bệnh và gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe.
  [​IMG]

  Để đánh giá về mức độ ô nhiễm không khí chúng ta có thể dựa trên kích thước và mật độ của các hạt trôi nổi trong không khí. Theo thống kê của tổ chức WHO so sánh bầu không khí giữa Paris và Hà Nội cho thấy, đối với loại hạt trôi nổi PM 2.5 tại Paris là 18 thì ở Hà Nội gấp hơn 2 lần (39); còn đối với loại hạt có kích thước PM 10 thì ở Hà Nội (86) gấp 3 lần Paris (28).
  [​IMG]

  Có thể thấy mức độ ô nhiễm không khí của Hà Nội đang ở mức nghiêm trọng do hai nguyên nhân chủ yếu: do phương tiện giao thông và khí thải từ các nhà máy năng lượng, đặc biệt là nhà máy nhiệt điện (đốt cháy than và dầu).

  Như đã nói ở trên, vấn đề ô nhiễm không khí ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người, đặc biệt là nguyên nhân chính gây ra nhiều loại bệnh tật liên quan đến não bộ, hô hấp, tim mạch, phổi, gan, lá lách và ngay cả ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề sinh sản.
  [​IMG]

  Ô nhiễm không khí, sẽ khiến cho tuổi thọ của loài người bị giảm đi, gây ra nhiều tác động xấu đến môi trường như: hiệu ứng nhà kính, mưa axit, ô nhiễm nước sinh hoạt, phá hủy tầng ozone, thảm thực vật, giảm sự phì nhiêu của đất, biến đổi hệ sinh thái và làm mất cân bằng sinh thái.
  [​IMG]

  Vì vậy, với cương vị là tập đoàn công nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau đặc biệt lĩnh vực năng lượng tái tạo, chúng tôi mong muốn giới thiệu tới quý vị một số giải pháp khắc phục vấn nạn ô nhiễm không khí hiện nay bằng việc phát triển, sử dụng năng lượng tái tạo từ năng lượng gió, năng lượng mặt trời, thủy điện,v.v...song song với việc đẩy mạnh các phương tiện giao thông chạy bằng điện, hoặc sử dụng bộ lọc khí bằng than hoạt tính cho các nhà máy sản xuất năng lượng.
  [​IMG]

  Ngày 02/08/2017 vừa qua, văn phòng đại diện tập đoàn điện lực Ingeteam tại Hà Nội đã hợp tác cùng Công ty cổ phần thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam tổ chức thành công hội thảo về “Môi trường và năng lượng tái tạo” tại 671 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

  Về phía đơn vị tổ chức, tập đoàn quốc tế năng lượng tái tạo Ingeteam do ông Dung Ly, trưởng văn phòng đại diện tại Việt Nam phụ trách (ingeteam.com).

  Văn phòng đại diện Ingeteam Việt Nam
  Địa chỉ: 671 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
  Số điện thoại: 024 6658 8500
  https://www.facebook.com/ingeteamvietnam

  cùng phía Công ty cổ phần thiết kế và xây dựng Giza do ông Nguyễn Minh Đức - Phó Trưởng phòng bộ phận Marketing và ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Chuyên viên Dự Án (giza.com.vn).

  Công ty Cổ phần thiết kế và xây dựng Giza
  Địa chỉ: Viglacera Building, 671 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
  Số điện thoại: (+84-24) 3247 4683
  Website: giza.com.vn

  Chương trình buổi hội thảo được giới thiệu chính bởi hai kỹ sư nữ người Pháp, Zoe và Elisa. Bên cạnh đó còn có sự thuyết trình của một chuyên gia, kỹ sư trưởng, Jérôme Mentré, của tập đoàn CNR, tập đoàn sản xuất năng lượng tái tạo lớn nhất của Pháp bây giờ, với sự hỗ trợ phiên dịch song ngữ của Mrs.Hoàng Thị Thu Huyền (quản lý dự án tại Ingeteam Việt Nam).

  Hội thảo có sự tham gia của Tổng cục năng lượng Việt Nam, Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam và đại diện trên 30 doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu, năng lượng…

  Dưới đây là một số danh sách khách mời tiêu biểu:

  • Mr. Lê Hội - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký hiệp hội NLX VN
  • TS. Nguyễn Huy Hoạch - Phó Tổng thư ký, kiêm chánh văn phòng hiệp hội NLX VN
  • Mr Phạm Phú Uynh - Phó viện trưởng môi trường và sinh thái đô thị
  • Mr. Trần Minh Tiến - Tổng giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển thủy điện Đăk Psi
  • Mr Nguyễn Xuân Bình - Giám đốc điều hành Ban QLDA Thủy điện Công ty CP Xây lắp Điện 1 (chủ đầu tư) - PCC1
  • Mr Nguyễn Chiến - Giám đốc dự án Công ty cổ phần SOMECO Sông Đà (Someco Song Da corp)
  • Mr Hoàng Ngọc Chiến - Tổng giám đốc MIH
  • Mr. Nguyễn Mạnh Cường - Phó Tổng Giám Đốc Công ty CP Đầu tư tài chính FINDEX
  • Mr. Cao Chấn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn và Xây dựng
  • Mr. Bùi Văn Chiến - Phó giám đốc,TTĐT&QLSX COMA
  Những nguồn Năng lượng tái tạo có thể khai thác và sử dụng trong thực tế đã được nhận diện đến nay gồm: thủy điện nhỏ, năng lượng gió, năng lượng sinh khối, năng lượng khí sinh học (KSH), nhiên liệu sinh học, năng lượng từ nguồn rác thải sinh hoạt, năng lượng mặt trời, và năng lượng địa nhiệt.

  Với những lợi ích mà năng lượng tái tạo mang lại cùng với những tiềm năng sẵn có và chính sách tăng cường thúc đẩy phát triển của chính phủ, hy vọng chúng ta sẽ khai thác và sử dụng tốt hơn hơn nguồn năng lượng này để đảm bảo cho sự phát triển bền vững trong nay mai.
  [​IMG]
  Mr. Dung Ly - Trưởng đại diện văn phòng Ingeteam tại Việt Nam phát biểu tại hội thảo
  [​IMG]
  Mr. Lê Hội - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký hiệp hội NLX VN phát biểu tại hội thảo
  [​IMG]
  Hai nữ kỹ sư người Pháp Elisa và Zoé trình bày về ô nhiễm môi trường
  [​IMG]
  Nữ kỹ sư người Pháp Zoé trình bày về nguyên lý hoạt động của tubin
  [​IMG]
  TS. Nguyễn Huy Hoạch - Phó Tổng thư ký, kiêm chánh văn phòng hiệp hội NLX VN phát biểu tại hội thảo
  [​IMG]
  Đại diện văn phòng Ingeteam tại Việt Nam và Giza chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các doanh nghiệp và hiệp hội
  [​IMG]
  Đại diện văn phòng Ingeteam tại Việt Nam và công ty Giza
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng