Ingeteam Việt Nam giới thiệu về công nghệ năng lượng tái tạo mới

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nangluongvamoitruong, 28/1/18.

 1. nangluongvamoitruong

  nangluongvamoitruong Thành viên mới

  Ingeteam Việt Nam giới thiệu về công nghệ năng lượng tái tạo mới
  [​IMG]

  Các nguồn năng lượng từ hóa thạch đang ngày càng suy giảm mở ra kỷ nguyên của năng lượng tái tạo ngày càng gần hơn. Vậy năng lượng tái tạo là gì? Năng lượng tái tạo được định nghĩa theo wikipedia như sau: là năng lượng từ những nguồn liên tục mà theo chuẩn mực của con người là vô hạn như năng lượng mặt trời, gió, mưa, thủy triều, sóng và địa nhiệt. Ở đây, chúng tôi xin giới thiệu về hai nguồn năng lượng tái tạo gần gũi với chúng ta nhất đó là năng lượng gió và năng lượng mặt trời.




  [​IMG]

  Ngày nay, việc sử dụng năng lượng tái tạo trên thế giới, đặc biệt là năng lượng gió và năng lượng mặt trời trở nên ngày càng phổ biến. Theo một báo cáo của Hội đồng năng lượng gió toàn cầu thống kê về tình hình sử dụng năng lượng gió hiện nay ở các nước trên thế giới thì top 10 các nước đứng đầu là: Trung Quốc (114,609 MW) , Mỹ (65879 MW), Đức (39165 MW), Tây Ban Nha (22987 MW), Ấn Độ (22465 MW), Anh (12440 MW), Canada (9694 MW), Pháp (9285 MW), Ý (8663 MW) và Brazil (5939 MW).




  [​IMG]

  Ngày càng nhiều các nước trên thế giới hướng tới sử dụng năng lượng tái tạo không những nhằm mục đích hướng tới kỷ nguyên năng lượng tái tạo mà sử dụng năng lượng tái tạo cũng là một trong những biện pháp bảo vệ môi trường tốt nhất hiện nay, bởi một trong các nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường trầm trọng chính là các nhà máy sản xuất năng lượng trên thế giới như nhiệt điện, năng lượng hạt nhân,...Việt Nam được đánh giá là đất nước có tiềm năng về năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng gió cực kỳ lớn, bởi vị trí địa lý thuận lợi trải dài từ Bắc đến Nam là đường bờ biển dài hơn ba nghìn ki lô mét.




  [​IMG]

  Đối với năng lượng tái tạo, năng lượng mặt trời cũng là một tài nguyên vô hạn để khai thác, và nguồn năng lượng này được đánh giá là nguồn năng lượng sẽ có tiềm lực tài chính rất lớn trong tương lai gần. Theo một thống kê về giá điện năng lượng mặt trời thì chỉ mới xuất hiện từ khoảng năm 2000 với mức giá cao nhất so với các loại năng lượng khác như năng lượng từ dầu, hạt nhân, than, ga,...ở mức 30 cents/kwh nhưng mới trải qua khoảng 17 năm thì những năm gần đây giá điện từ năng lượng mặt trời đã giảm xuống mức rất thấp, ngang với mức giá của các năng lượng khác là dầu, hạt nhân, than ở mức dưới 5 cents/kwh; và trong tương lai theo đánh giá của các chuyên gia thì giá điện từ năng lượng mặt trời sẽ còn giảm nữa trong khi giá điện từ các loại năng lượng trên không có dấu hiệu giảm. Đến khoảng năm 2025 thì giá điện từ năng lượng mặt trời sẽ giảm còn khoảng 2 đến 3 cents/kwh trong khi giá điện từ các loại năng lượng khác còn có xu hướng tăng, đặc biệt là các nguồn năng lượng sinh ra từ đốt cháy là than và ga lên đến mức 15 đến 20 cents/kwh

  Ở châu Âu, năng lượng tái tạo đang ngày càng lan rộng ra tất cả các nước bởi năng lượng hạt nhân không còn được đánh giá cao về tiềm lực tài chính nữa, năng lượng tái tạo ngày càng chiếm 1 vị trí quan trọng bởi giá thành của loại năng lượng này.

  Mặt khác, công nghệ trong ngành năng lượng tái tạo ngày càng được cải tiến, đã có rất nhiều những công nghệ mới được tạo ra điển hình như: Tấm pin phát điện với dòng nước mưa - phát minh của các trường đại học ở Trung Quốc; trung tâm năng lượng mặt trời, các tấm pin năng lượng mặt trời có thể nổi trên mặt nước, các loại ngói năng lượng mặt trời, sơn năng lượng mặt trời - Viện công nghệ Melbourne. Ngoài ra phải kể đến như cột điện gió không cánh quạt ở Tây Ban Nha, hoặc là các con đường có các tấm pin năng lượng mặt trời ngay trên bề mặt mà phương tiện giao thông vẫn có thể lưu thông được. Mong rằng những bước tiến mới về công nghệ năng lượng tái tạo này sẽ sớm đưa chúng ta đến gần hơn với kỷ nguyên của năng lượng tái tạo.




  [​IMG]
  [​IMG]

  Ngày 02/08/2017 vừa qua, văn phòng đại diện tập đoàn điện lực Ingeteam tại Hà Nội đã hợp tác cùng Công ty cổ phần thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam tổ chức thành công hội thảo về “Môi trường và năng lượng tái tạo” tại 671 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

  Về phía đơn vị tổ chức, tập đoàn quốc tế năng lượng tái tạo Ingeteam do ông Dung Ly, trưởng văn phòng đại diện tại Việt Nam phụ trách (ingeteam.com).

  Văn phòng đại diện Ingeteam Việt Nam
  Địa chỉ: 671 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
  Số điện thoại: 024 6658 8500
  https://www.facebook.com/ingeteamvietnam

  cùng phía Công ty cổ phần thiết kế và xây dựng Giza do ông Nguyễn Minh Đức - Phó Trưởng phòng bộ phận Marketing và ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Chuyên viên Dự Án (giza.com.vn ).

  Công ty Cổ phần thiết kế và xây dựng Giza
  Địa chỉ: Viglacera Building, 671 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
  Số điện thoại: (+84-24) 3247 4683
  Website: giza.com.vn

  Nội dung buổi thuyết trình được trình bày chính bởi hai kỹ sư nữ người Pháp, Zoe và Elisa. Bên cạnh đó còn có sự thuyết trình của một chuyên gia, kỹ sư trưởng, Jérôme Mentré, của tập đoàn CNR, tập đoàn sản xuất năng lượng tái tạo lớn nhất của Pháp hiện nay, với sự trợ giúp phiên dịch song ngữ của Mrs.Hoàng Thị Thu Huyền (quản lý dự án tại Ingeteam Việt Nam).

  Hội thảo có sự tham gia của Tổng cục năng lượng Việt Nam, Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam và đại diện trên 30 doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu, năng lượng…

  Dưới đây là một số danh sách khách mời tiêu biểu:

  • Mr. Lê Hội - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký hiệp hội NLX VN
  • TS. Nguyễn Huy Hoạch - Phó Tổng thư ký, kiêm chánh văn phòng hiệp hội NLX VN
  • Mr Phạm Phú Uynh - Phó viện trưởng môi trường và sinh thái đô thị
  • Mr. Trần Minh Tiến - Tổng giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển thủy điện Đăk Psi
  • Mr Nguyễn Xuân Bình - Giám đốc điều hành Ban QLDA Thủy điện Công ty CP Xây lắp Điện 1 (chủ đầu tư) - PCC1
  • Mr Nguyễn Chiến - Giám đốc dự án Công ty cổ phần SOMECO Sông Đà (Someco Song Da corp)
  • Mr Hoàng Ngọc Chiến - Tổng giám đốc MIH
  • Mr. Nguyễn Mạnh Cường - Phó Tổng Giám Đốc Công ty CP Đầu tư tài chính FINDEX
  • Mr. Cao Chấn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn và Xây dựng
  • Mr. Bùi Văn Chiến - Phó giám đốc,TTĐT&QLSX COMA
  Nhiều nguồn Năng lượng tái tạo có thể khai thác và sử dụng trong thực tế đã được nhận diện đến nay gồm: thủy điện nhỏ, năng lượng gió, năng lượng sinh khối, năng lượng khí sinh học (KSH), nhiên liệu sinh học, năng lượng từ nguồn rác thải sinh hoạt, năng lượng mặt trời, và năng lượng địa nhiệt.

  Với những lợi ích mà năng lượng tái tạo mang lại cùng với những lợi ích sẵn có và chính sách tăng cường thúc đẩy phát triển của chính phủ, hy vọng chúng ta sẽ khai thác và sử dụng hiệu quả hơn nguồn năng lượng này để đảm bảo cho sự phát triển bền vững trong nay mai.




  [​IMG]
  Mrs. Hoàng Thị Thu Huyền phiên dịch song ngữ tại buổi hội thảo
  [​IMG]
  Mr. Dung Ly - Trưởng đại diện văn phòng Ingeteam tại Việt Nam phát biểu tại hội thảo
  [​IMG]
  Mr. Lê Hội - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký hiệp hội NLX VN phát biểu tại hội thảo
  [​IMG]
  Nữ kỹ sư người Pháp Zoé trình bày về nguyên lý hoạt động của tubin
  [​IMG]
  Hai nữ kỹ sư người Pháp Elisa và Zoé trình bày về ô nhiễm môi trường
  [​IMG]
  TS. Nguyễn Huy Hoạch - Phó Tổng thư ký, kiêm chánh văn phòng hiệp hội NLX VN phát biểu tại hội thảo
  [​IMG]
  Đại diện văn phòng Ingeteam tại Việt Nam và Giza chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các doanh nghiệp và hiệp hội
  [​IMG]
  Đại diện văn phòng Ingeteam tại Việt Nam và công ty Giza
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng