Ingeteam Việt Nam giới thiệu về công nghệ điện gió mới

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nangluongvamoitruong, 28/1/18.

 1. nangluongvamoitruong

  nangluongvamoitruong Thành viên mới

  Ingeteam Việt Nam giới thiệu về công nghệ điện gió mới
  [​IMG]
  Con người vẫn không ngừng nỗ lực tìm kiếm năng lượng mới dồi dào với chi phí thấp để thay thế cho nguồn năng lượng hóa thạch sẽ cạn kiệt trong tương lai gần. Trong quá trình tìm kiếm đó năng lượng gió thu hút được sự quan tâm đặc biệt của nhân loại. Từ lâu con người đã sử dụng năng lượng gió để phục vụ đời sống như xay ngũ cốc, lái thuyền hay mới sử dụng để phát điện từ những năm 1930 đến nay. Khi nhu cầu năng lượng lên cao, đã có nhiều nỗ lực nhằm biến gió trở thành năng lượng dùng cho phát điện ở quy mô lớn.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Các tuabin gió làm việc như thế nào? Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản là một tuabin gió làm việc trái ngược với một máy quạt điện, thay vì sử dụng điện để tạo ra gió như quạt điện thì ngược lại tuabin gió lại sử dụng gió để tạo ra điện. Các tuabin gió hoạt động theo một nguyên lý rất đơn giản. Năng lượng của gió làm cho 2 hoặc 3 cánh quạt quay quanh 1 rotor. Mà rotor được nối với trục chính và trục chính sẽ truyền động làm quay trục quay máy phát để tạo ra điện. Các tuabin gió được đặt trên trụ cao để thu hầu hết năng lượng gió. Trên thế giới hiện nay có nhiều dạng tuabin gió khác nhau, nhưng phải kể đến một số dạng tuabin gió điển hình ví dụ như: các tuabin gió đặt ở trên đất liền dọc theo đường bờ biển và có cả dạng tuabin có thể nổi ở trên mặt nước,...
  [​IMG]
  Ngày nay, việc sử dụng năng lượng tái tạo trên thế giới, đặc biệt là năng lượng gió. Theo một báo cáo của Hội đồng năng lượng gió toàn cầu thống kê về tình hình sử dụng năng lượng gió hiện nay ở các nước trên thế giới thì top 10 các nước đứng đầu là: Trung Quốc (114,609 MW) , Mỹ (65879 MW), Đức (39165 MW), Tây Ban Nha (22987 MW), Ấn Độ (22465 MW), Anh (12440 MW), Canada (9694 MW), Pháp (9285 MW), Ý (8663 MW)và Brazil (5939 MW). Ngày càng nhiều các nước trên thế giới hướng tới sử dụng năng lượng tái tạo không những nhằm mục đích hướng tới kỷ nguyên năng lượng tái tạo mà sử dụng năng lượng tái tạo cũng là một trong những biện pháp bảo vệ môi trường tốt nhất hiện nay, bởi một trong các nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường trầm trọng chính là các nhà máy sản xuất năng lượng trên thế giới như nhiệt điện, năng lượng hạt nhân,...Việt Nam được đánh giá là đất nước có tiềm năng về năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng gió cực kỳ lớn, bởi vị trí địa lý thuận lợi trải dài từ Bắc đến Nam là đường bờ biển dài hơn ba nghìn ki lô mét.
  [​IMG]
  Vậy tại sao chúng ta lại nên đầu tư vào năng lượng gió mà không phải là các năng lượng hóa thạch? Thống kê về giá điện của năng lượng gió trong những năm gần đây được đánh giá có xu hướng ngày càng rẻ. Theo một thống kê về giá điện năng lượng gió ở Châu Âu thì đã xuất hiện từ khoảng năm 1980 với mức giá cao hơn so với các loại năng lượng hóa thạch như năng lượng từ dầu, hạt nhân, than, ga,...ở mức 8 cents/kwh nhưng mới trải qua khoảng 20 năm sau đó nghĩa là năm 2000 thì những năm gần đây giá điện từ năng lượng gió đã giảm xuống mức rất thấp, ngang với mức giá của các năng lượng khác là dầu, hạt nhân, than ở mức dưới 5 cents/kwh; và trong tương lai theo đánh giá của các chuyên gia thì giá điện từ năng lượng gió sẽ còn tiếp tục giảm và sẽ ở mức ổn định dưới hoặc bằng 5 cents/kwh trong khi giá điện từ các loại năng lượng hóa thạch không có dấu hiệu giảm mặt khác còn có xu hướng tăng, đặc biệt là các nguồn năng lượng sinh ra từ đốt cháy là than và ga lên đến mức 15 đến 20 cents/kwh. Ở châu Âu, năng lượng tái tạo đang ngày càng lan rộng ra tất cả các nước bởi năng lượng hạt nhân không còn được đánh giá cao về tiềm lực tài chính nữa, năng lượng tái tạo ngày càng chiếm 1 vị trí quan trọng bởi giá thành và quy trình sản xuất không gây ô nhiễm môi trường của loại năng lượng này.
  [​IMG]
  Ngày 02/08/2017 vừa qua, văn phòng đại diện tập đoàn điện lực Ingeteam tại Hà Nội đã hợp tác cùng Công ty cổ phần thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam tổ chức thành công hội thảo về “Môi trường và năng lượng tái tạo” tại 671 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

  Về phía đơn vị tổ chức, tập đoàn quốc tế điện lực Ingeteam do ông Dung Ly, trưởng văn phòng đại diện tại Việt Nam phụ trách (ingeteam.com).

  Văn phòng đại diện Ingeteam Việt Nam
  Địa chỉ: 671 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
  Số điện thoại: 024 6658 8500
  https://www.facebook.com/ingeteamvietnam

  cùng phía Công ty cổ phần thiết kế và xây dựng Giza do ông Nguyễn Minh Đức - Phó Trưởng phòng bộ phận Marketing và ông Nguyễn Hoàng Hiệp - Chuyên viên Dự Án (giza.com.vn ).

  Công ty Cổ phần thiết kế và xây dựng Giza
  Địa chỉ: Viglacera Building, 671 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
  Số điện thoại: (+84-24) 3247 4683
  Website: giza.com.vn

  Chương trình buổi hội thảo được trình bày chính bởi hai kỹ sư nữ người Pháp, Zoe và Elisa. Bên cạnh đó còn có sự đóng góp của một chuyên gia, kỹ sư trưởng, Jérôme Mentré, của tập đoàn CNR, tập đoàn sản xuất năng lượng tái tạo lớn nhất của Pháp bây giờ, với sự hỗ trợ phiên dịch song ngữ của Mrs.Hoàng Thị Thu Huyền (quản lý dự án tại Ingeteam Việt Nam).

  Hội thảo có sự tham gia của Tổng cục năng lượng Việt Nam, Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam và đại diện trên 30 doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu, năng lượng…

  Dưới đây là một số danh sách khách mời tiêu biểu:

  • Mr. Lê Hội - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký hiệp hội NLX VN
  • TS. Nguyễn Huy Hoạch - Phó Tổng thư ký, kiêm chánh văn phòng hiệp hội NLX VN
  • Mr Phạm Phú Uynh - Phó viện trưởng môi trường và sinh thái đô thị
  • Mr. Trần Minh Tiến - Tổng giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển thủy điện Đăk Psi
  • Mr Nguyễn Xuân Bình - Giám đốc điều hành Ban QLDA Thủy điện Công ty CP Xây lắp Điện 1 (chủ đầu tư) - PCC1
  • Mr Nguyễn Chiến - Giám đốc dự án Công ty cổ phần SOMECO Sông Đà (Someco Song Da corp)
  • Mr Hoàng Ngọc Chiến - Tổng giám đốc MIH
  • Mr. Nguyễn Mạnh Cường - Phó Tổng Giám Đốc Công ty CP Đầu tư tài chính FINDEX
  • Mr. Cao Chấn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn và Xây dựng
  • Mr. Bùi Văn Chiến - Phó giám đốc,TTĐT&QLSX COMA
  Nhiều nguồn Năng lượng tái tạo có thể khai thác và sử dụng trong thực tế đã được nhận diện đến nay gồm: thủy điện nhỏ, năng lượng gió, năng lượng sinh khối, năng lượng khí sinh học (KSH), nhiên liệu sinh học, năng lượng từ nguồn rác thải sinh hoạt, năng lượng mặt trời, và năng lượng địa nhiệt.

  Với những lợi ích mà năng lượng tái tạo mang lại cùng với những lợi ích sẵn có và chính sách khuyến khích thúc đẩy phát triển của chính phủ, hy vọng chúng ta sẽ khai thác và sử dụng hiệu quả hơn nguồn năng lượng này để đảm bảo cho sự phát triển bền vững trong tương lai.
  [​IMG]
  Mr. Dung Ly – trưởng đại diện văn phòng Ingeteam tại Việt Nam phát biểu tại hội thảo
  [​IMG]
  Mr. Lê Hội - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký hiệp hội NLX VN phát biểu tại hội thảo
  [​IMG]
  Nữ kỹ sư người Pháp Zoé trình bày về nguyên lý hoạt động của tubin
  [​IMG]
  Hai nữ kỹ sư người Pháp Elisa và Zoé trình bày về ô nhiễm môi trường
  [​IMG]
  TS. Nguyễn Huy Hoạch - Phó Tổng thư ký, kiêm chánh văn phòng hiệp hội NLX VN phát biểu tại hội thảo
  [​IMG]
  Mrs. Hoàng Thị Thu Huyền phiên dịch song ngữ tại buổi hội thảo
  [​IMG]
  Đại diện văn phòng Ingeteam tại Việt Nam và Giza chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các doanh nghiệp và hiệp hội
  [​IMG]
  Đại diện văn phòng Ingeteam tại Việt Nam và công ty Giza
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng