Ikigai – Chìa khóa lưu giữ thanh xuân của ngôi làng trường thọ tại Nhật Bản

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi thao.kosei, 13/2/20.

 1. thao.kosei

  thao.kosei Thành viên

  Tìm ra một lẽ sống cho bản thân mình chính và làm những điều mình thích chính là cách giúp người dân Nhật sống trường thọ. Liệu bạn đã tìm được cách sống cho riêng mình? Cùng tham khảo qua bài viết này của Trung tâm tiếng Nhật Kosei nhé!

  VĂN HÓA NHẬT BẢN

  [​IMG]


  Bạn có thể sống lâu hơn bằng cách làm điều mình thích

  Có một ngôi làng ở Okinawa, Nhật Bản được gọi là “Ngôi làng trường thọ” Ogimi bởi nơi đây có tới 3000 người sống lâu nhất thế giới. Họ luôn sống lạc quan, vui vẻ, sống chậm lại để tận hưởng mọi điều thú vị trong cuộc sống.

  Bí kíp sống vui, sống khỏe ở đây là gì?

  Có lẽ đó là sự kết hợp của các yếu tố như sống đơn giản, dành nhiều thời gian cho các hoạt động ngoài trời, giao thiệp với bạn bè, ngủ đủ giấc, ăn uống nhẹ nhàng và lành mạnh. Đặc biệt, không thể không nói đến triết lý Ikigai – nghĩa là lẽ sống, đây là khái niệm thể hiện sự chắt lọc từ mục đích, đam mê, sứ mệnh, thiên hướng, khát khao sống của mỗi người.

  Quan điểm của người Nhật là bất cứ ai cũng có triết lý, lẽ sống của riêng mình. Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng mình thực sự yêu thích điều gì? Mình giỏi trong lĩnh vực nào chưa? Hay thế giới cần gì? Khi bạn tìm thấy câu trả lời phù hợp với cả bốn câu hỏi, đó chính lẽ sống của bạn.

  Trị liệu cũng là một trong những cách thức để tìm ra lẽ sống. Hoặc thay vì trị liệu bạn hãy đặt ra câu hỏi cho chính bản thân mình “Đâu là ý nghĩa cuộc sống của mình?” và theo đuổi các hoạt động hỗ trợ câu trả lời này. Đơn giản hơn “Bản thân thích làm gì nhất?”. Lẽ sống của bạn có thể nằm ở các hoạt động mà bạn hoàn toàn đắm chin và cảm thấy thú vị.

  Lẽ sống của mỗi người lại khác nhau. Dân làng Ogimi, Ikigai của họ chỉ đơn giản là trồng rau và tự nấu ăn, hay gặp gỡ bạn bè. Nói cách khác, lẽ sống không phải là những điều cao cả hay phức tạp gì cả, phần lớn là những hoạt động khiến bạn bận rộn nhưng chính những điều đó lại mang lại niềm vui và năng lượng cho bản thân vui vẻ suốt cả ngày.

  Tiếp tục tìm hiểu những điều thú vị ở ngôi làng này tại đây nhé: >>>Ikigai – Chìa khóa lưu giữ thanh xuân của ngôi làng trường thọ tại Nhật Bản

  >>> MỜI BẠN GHÉ THĂM TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT KOSEI <<<
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. vantien119

  vantien119 Thành viên

  ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH chuyên:

  * Đồng phục: Văn phòng/ Sản xuất/ Dịch vụ

  * Tạp dề: Quán cafe/ Nhà hàng/ Spa/ Salon tóc/ Nails/ Barista

  * Mũ: Đồng phục/ Du lịch/ Quà tặng

  * Thẻ tên Nhân viên: Thẻ cài áo/ Thẻ nam châm/ Thẻ thay tên

  Hỗ trợ In/thêu lấy nhanh. Nhận đặt SL ít

  Liên hệ ĐẶT HÀNG -> TẠI ĐÂY !
   
 3. vantien119

  vantien119 Thành viên

  ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH chuyên:

  * Đồng phục: Văn phòng/ Sản xuất/ Dịch vụ

  * Tạp dề: Quán cafe/ Nhà hàng/ Spa/ Salon tóc/ Nails/ Barista

  *: Đồng phục/ Du lịch/ Quà tặng

  * Thẻ tên Nhân viên: Thẻ cài áo/ Thẻ nam châm/ Thẻ thay tên

  * Khăn bàn, áo ghế: Nhà hàng, khách sạn, tiệc cưới, hội nghị

  * Khăn Napkin, quây hội trường.....

  Hỗ trợ In/thêu lấy nhanh. Nhận đặt SL ít

  Liên hệ ĐẶT HÀNG -> TẠI ĐÂY !
   
 4. hoiang2003

  hoiang2003 Thành viên

  Địa chỉ chuyên bán kính măt nam - điện thoại cổ- mặt dây chuyền phật bản mệnh - nhẫn phong thủy giá rẻ phố hàng datại hà nội giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc đảm bảo uy tín

  https://ban-kinh-con-ao-gia-re-hanoi.blogspot.com/
  [​IMG]