Hướng nghiệp nghề điều dưỡng năm 2018 - Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Thảo luận trong 'Thuốc Biệt Dược' bắt đầu bởi caodangyduoc, 1/6/18.

 1. caodangyduoc

  caodangyduoc Thành viên mới

  Cùng với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng , ngành điều dưỡng viên đang dần khẳng định được vị trí chẳng thể thiếu của bản thân chính mình trong tuyển sinh nhân công phục vụ cho y tế. . Để hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến nghề điều dưỡng xem tại đây http://caodangykhoaphamngocthach.edu.vn/cao-dang-dieu-duong/

  [​IMG]

  diễn ra y tế nhận định rằng dịch vụ mà nghề và hộ sinh cung cấp là nguyên nhân chính chính sách sống còn trong hệ thống nghề Y tế. ngành Điều dưỡng có nhiệm vụ chăm sóc, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương, xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tăng cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng.

  nghề nghiệp mà một điều dưỡng viên đảm nhiệm
  Điều dưỡng viên vừa là người chăm sóc, tư vấn, truyền đạt thông tin, vừa là người lên tiếng cho người bệnh. Để có thể phục hồi, người bệnh không chỉ cần thầy thuốc, bác sĩ giỏi mà còn cần sự chăm sóc tận tình của điều dưỡng viên.


  Ngoài ra, khi theo học sinh viên được học kỹ năng thực hành chuyên sâu, chăm sóc người bệnh, kỹ năng tổ chức quản lý nhân sự điều dưỡng, rèn luyện thái độ nghiêm túc khi làm việc, đảm bảo hành nghề theo đúng y đức và đạo đức nghề nghiệp. Theo học nghề điều dưỡng, các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học sức khỏe cũng như trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý chăm sóc, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là kiến thức quan trọng mà chương trình đào tạo sẽ cung cấp.

  Theo Thông tư số 07/2011/TT-BYT ngày 26/1/2011 của Bộ Y tế về hướng dẫn công tác điều dưỡng viên về chăm sóc của người bệnh trong bệnh viện, Người điều dưỡng có 12 nhiệm vụ chuyên môn: tư vấn, hướng dẫn giáo dục sức khỏe; chăm sóc về tinh thần; chăm sóc vệ sinh cá nhân; chăm sóc dinh dưỡng; chăm sóc phục hồi chức năng; chăm sóc của người bệnh có chỉ định phẫu thuật, thủ thuật; dùng thuốc và theo dõi dùng thuốc cho người bệnh; chăm sóc của người bệnh giai đoạn hấp hối và người bệnh tử vong; thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng; theo dõi, đánh giá người bệnh; bảo đảm an toàn và phòng ngừa sai sót chuyên môn kỹ thuật trong chăm sóc người bệnh; ghi chép hồ sơ bệnh án.

  Sau tốt nghiệp tại các trường cao đẳng y dược tp hcm, sinh viên có thể trở thành điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe các cấp, của Nhà nước và tư nhân. Nếu có tay nghề, cử nhân điều dưỡng có thể trở thành điều dưỡng trưởng, thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng, chăm sóc người bệnh.

  Ngoài ra, người điều dưỡng có thể mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe; hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

  làm việc ở những nước ngày càng phát triển
  nghề trong nước và quốc tế đang thiếu nhân lực. các quốc gia đang thiếu hụt Người điều dưỡng, có mong muốn tuyển nhiều lao động từ Việt Nam là Nhật Bản, Philippines, Đức. những nước này tạo cơ hội thuận lợi để thu hút những Người điều dưỡng viên nếu đáp ứng được điều kiện tuyển dụng.

  Ngoài ra, kể từ ngày 31/12/2015, người dân kinh tế ASEAN (AEC) chính thức được thành lập, điều dưỡng viên là một trong 8 nghề ngành nghề được tự do di chuyển, làm việc trong các nước ASEAN. Đây là cơ hội để các Người điều dưỡng sau khi tốt nghiệp ra trường làm việc và định cư tại nước ngoài.

  Để có thể cạnh tranh trên sân nhà và sân khách, các thí sinh điều dưỡng viên cần chuẩn bị vững vàng về kiến thức, kỹ năng và thái độ, đạo đức việc làm, ngoại ngữ để có chỗ đứng vững chắc trong thị trường lao động https://flipboard.com/@caodangykhoa

  Ý thức được điều đó, trường Đại học Y Dược Tây Đô chú trọng tuyển sinh kỹ năng môi trường thực tập, thực hành, rèn luyện thái độ làm việc, ý thức việc làm của cử nhân tốt nghiệp Đại học điều dưỡng viên. Để đạt chuẩn Bộ Y tế đầu ra, nhà trường đã hợp tác với tập đoàn Tsukui, Nhật Bản về giảng dạy tiếng Nhật và tuyển sinh đào tạo Kaigo (kỹ năng chăm sóc người cao tuổi theo tiêu chuẩn Nhật Bản). những ứng viên đạt nên rất cần sẽ có cơ hội làm việc tại tập đoàn Tsukui với chính sách phúc lợi hấp dẫn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng