Hướng dẫn vệ sinh máy giặt an toàn và hiệu quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duanhanel, 16/1/18.

 1. duanhanel

  duanhanel Thành viên

  Lồng giặt là bộ phận tiếp xúc với quần áo và trong quá trình giặt nhiều nhất. Điều này cũng có nghĩa rằng những chất cặn, bẩn từ quần áo, xà phòng đều tiếp xúc với lồng giặt. Khi ban đầu mới mua máy giặt thì lượng bụi bẩn bám vào khá ít nhưng qua thời gian lâu dài thì sẽ nhiều lên. Và đây cũng chính là một trong những nguyê nhân phát sinh mầm bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Để việc sử dụng máy giặt được đúng cách và hiệu quả thì bạn nên vệ sinh lồng giặt theo quy trình và đúng cách.

  Vệ sinh máy giặt thường khá đơn giản nhưng nếu không biết cách thực hiện đúng cách sẽ không làm sạch được những tổn hao liên quan đến độ bền, chất lượng máy giặt. Bạn có thể tham khảo quy trình thực hiện vệ sinh máy giặt đúng cách sau đây:
  Thân máy: sử dụng khăn hoặc vải mềm để lau khô thân máy, bạn cần tránh dùng bàn chải cũng như các chất tẩy rửa để lau chùi, vì nó có thể làm hại đến các linh kiện nhự của máy giặt.
  Lưới lọc xơ cấp: bạn nên vệ sinh lưới lọc xơ cấp thường xuyên để việc hoạt động máy đảm bảo chất lượng, quần áo luôn được sạch và an toàn với sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  [​IMG]
  Ngăn đựng xà phòng và nước xả: thường thì máy giặt có thể tự bơm nước để làm sạch ngăn 2 ngăn xà phòng và nước xả. Nhưng sau một thời gian dài thì chắc chắn sẽ bị đọng lại một lượng bột giặt không trôi hết và bết lại. Bạn nên vệ sinh ngăn đựng xà phòng và nước xả mỗi khi thấy đọng lại xà phòng và nước xả.

  Lồng giặt: Có nhiều loại máy giặt có chương trình giặt nóng thì bạn có thể cho 2 chén nước tẩy vào. Sau đó chọn chế độ vệ sinh lồng giặt để máy giặt vẫn chạy khi không có quần áo. Sau nửa chu trình thì để máy dừng lại cho dung dịch tẩy rửa ngấm qua các lỗ, kẽ trong lồng giặt lấy đi các vết bám bụi bẩn. Tiếp tục giặt cho đến khi máy giặt hoàn thành xong chu trình giặt.

  Lưới lọc của van cấp nước: trong quá trình giặt, các bụi bẩn sẽ đều đi qua lưới lọc van cấp nước nên dễ bị tắc cặn bẩn tại đây. Một lưu ý quan trọng khi vệ sinh lưới lọc đó là không vứt lưới lọc hoặc làm thủng lưới. Để vệ sinh lưới lọc bạn cần đóng vòi nước, bật công tắc nguồn, chọn nước nóng hoặc nước lạnh và chọn start/pause để rút hết nước trong vòi. Tiếp theo là tắt điện và rút phích cắm, lấy phin lọc ra để vệ sinh bằng bàn chải hoặc cọ rửa.

  Đối với việc vệ sinh máy giặt thì bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà nhưng khi máy giặt xảy ra sự cố thì bạn nên liên hệ tới thợ sửa chữa. Bởi các nguyên lý, cấu tạo của máy giặt mà bạn không nắm rõ sẽ rất khó thực hiện khắc phục sự cố đúng cách đảm bảo độ bền cho máy giặt. Nếu bạn đang sống gần quận Hoàng Mai thì bạn có thể liên hệ tới đơn vị sửa máy giặt quận Hoàng Mai để được kịp thời xử lý sự cố nhanh chóng và hiệu quả.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. duantuixach

  duantuixach Thành viên mới

  Vắt xong có mặc được luôn không vậy bạn vì cần gấp quá