Hướng dẫn nhặt lông yến siêu nhanh

Thảo luận trong 'Thuốc Biệt Dược' bắt đầu bởi hongmint, 25/4/22.

 1. hongmint

  hongmint Thành viên

  Nhặt lông yến là một trong những cách giúp tiết kiệm chi phí nhiều nhất nếu bạn muốn sử dụng loại thực phẩm này mà giá thành rẻ, ngon, bổ dưỡng. Thông thường các loại yến thô sẽ có lẫn lông yến, yến thô ở đây có thể lẫn vào đó các loại yến loại I, yến loại II .

  Vì vậy mà nếu như người tiêu dùng biết những phương pháp nhặt lông yến sẽ giúp bạn sỡ hữu loại thực phẩm này giá rẻ nhất có thể .

  Phương pháp nhặt lông yến là nhặt sao cho các sợi lông và tạp chất ra nhanh nhất. Cũng như quan trọng là vẫn giữ được nguyên chất và dạng hình lúc ban đầu của tổ yến. Không ngâm yến khá lâu trong nước mà chỉ cần rửa yến qua nước và ủ yến mềm để khiến cho sạch.

  [​IMG]

  • Bước 1: Lấy bàn chải đánh răng chà nhẹ vài lượt lên tổ yến để khiến cho sạch các bụi bẩn bám vào tổ yến.
  • Bước 2: Ngâm tổ yến vào chậu nước sạch đã được chuẩn bị, cho ngập nước chừng 1-3 h đồng hồ. kiểm tra thấy yến tơi ra là được. chẳng thể nào ngâm yến bằng nước nóng.
  • Bước 3: Đổ cả chậu yến vào rây để lấy gần như yến, tránh sợi yến sót lại trong chậu.
  • Bước 4: Đưa rây dưới vòi nước chảy nhẹ, sử dụng tay bóp nhẹ yến. 1 số lông tơ và các cặn bẩn sẽ lọt phê chuẩn rây. Phía dưới vẫn đặt chậu để hạn chế sợi yến nhỏ lọt ra bên ngoài rây.
  [​IMG]

  • Bước 5: lúc thấy yến sạch bớt lông và cặn bẩn, cho rây vào chậu nước đầy, đãi như đãi gạo. Lông yến nhỏ tiếp tục được lọt qua rây. nếu mang sợi yến nào lọt ra xuống dưới thau, nhặt lại để vào đĩa.
  • Bước 6: Đổ yến đã đãi sạch ra đĩa, tiêu dùng 1 ngón tay tãi từng nhúm yến nhỏ thành 1 lớp mỏng, rồi dùng nhíp chuyên dụng nhặt từng sợi lông chim yến ra. Mỗi lần nhặt được 1 lông thì bạn lại nhúng nhíp vào bát nước đã được chuẩn mắc, lông sẽ rơi ra bát, ko còn dính vào nhíp nữa. Chỉ khoảng 3- 10 phút là xong.
  Lưu ý cần biết khi làm sạch tổ yến tiết kiệm thời gian
  • Chúng ta không ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ khiến cho mất đi các dưỡng chất trong yến.
  • Không dùng bất cứ chất tẩy gì để rửa, làm sạch tổ yến bên ngoài nước sạch. có bà nội trợ sợ màu yến không đẹp mà dùng các chất gột rửa yến sẽ làm mất hết dưỡng chất vốn mang của yến.
  • Khi yến được nhặt sạch lông, nên tiêu dùng ngay trong khoảng 5 ngày là tốt nhất. Vì bảo quản rất lâu trong tủ lạnh gây mất các dưỡng chất trong yến.
  • Vớt yến sau lúc khiến sạch ra và để ráo nước, sau ấy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  Nguồn ** https://samyennhatminh.com/cach-lam-sach-to-yen-tho-nhanh-nhat-khong-mat-dinh-duong

  Thông tin liên hệ : Sâm Yến Nhật Minh - 12 Hồ Hảo Hớn - Quận 1
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng