Hướng dẫn nhận biết khi tủ lạnh đang bị xì gas

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duanhanel, 16/4/18.

 1. duanhanel

  duanhanel Thành viên

  Sau một thời gian sử dụng tủ lạnh, bạn sẽ nhận thấy tủ lạnh tại gia đình bạn đang làm lạnh yếu dần, thời gian làm đông đá cũng lâu hơn bình thường. Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng này đó là do tủ đang bị xì gas hoặc thiếu, hết gas.

  Nếu như bạn không phát hiện ra sớm và bơm gas cho tủ lạnh thì có thể chiếc tủ sẽ gặp phải nhiều hư hỏng không mong muốn. Hơn nữa, thức ăn mà bạn dự trữ trong tủ sẽ không đủ lạnh để dự trữ làm cho đồ ăn bị ôi thiu và bị hỏng. Bạn nên kiểm tra tủ có bị xì gas hay hết gas không nếu gặp các hiện tượng này hoặc sau một thời gian sử dụng tủ cũng nên xem tủ hết gas chưa để bơm thêm gas vào.

  Khi tủ lạnh bị xì gas sẽ gây ra nguy hiểm khó lường trước được như đồ ăn bị ôi thiu mà bạn không để ý vì cho rằng để đồ trong tủ lạnh là an toàn, không phải lo lắng gì về đồ ăn bị hư hỏng. Từ đó có thể gây ra ngộ độc thực phẩm mà bạn không mong muốn. Có một số dấu hiệu cho thấy việc tủ lạnh đang có vấn đề về gas như tuyết bám đầy trong tủ, tủ lạnh đột nhiên không làm lạnh, làm lạnh yếu, thời gian làm lạnh cũng lâu hơn.
  [​IMG]
  Nguyên nhân chính để tủ lạnh bị xì gas có thể là do dùng vật sắc nhọn cạy đá làm thủng dàn lạnh. Khí gas sẽ theo vết thủng đó mà thoát ra ngoài, làm cho khí gas cũng không thể lên hết dàn lành để tạo khí lạnh được. Ngoài ra đối với những gia đình đã sử dụng tủ lạnh được lâu năm thì có thể mối hàn ở bình gas tủ lạnh bị gỉ sét gây nên hiện tượng xì gas. Khí gas thoát từ từ ra ngoài làm cho hết gas nên bạn sẽ khó có thể nhận biết được khi nào hết gas.

  Sử dụng xà phòng
  Bạn cho máy nén tủ lạnh chạy và sau đó dùng xà phòng bôi lên đường ống, dàn lạnh và dàn nóng. Khi máy nén chạy thì khí gas cũng hoạt động theo. Bạn quan sát xem vị trí nào xuất hiện bọt xà phòng thì đó là vị trí thủng và bị xì gas. Thông thường dàn lạnh là nơi dễ bị xì gas nhất.

  Tìm vết dầu
  Bạn vệ sinh và sau sạch hệ thống của tủ lạnh, để dễ quan sát hơn. Bạn cho tủ hoạt động lại và quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt xem vị trí nào có vết dầu loang hay không. Nơi có vết dầu loang chứng tỏ vị trí đó đang bị thủng làm xì gas ra ngoài.

  Sử dụng que diêm
  Bạn đừng nên lầm tưởng việc sử dụng diêm và bật lửa là giống nhau. Nếu bạn sử dụng bật lửa để kiểm tra mà khi đó tủ đang bị xì gas thì sẽ rất nguy hiểm. Bạn kiểm tra bằng que diêm khi tủ đang hoạt động. Bạn đốt một que diêm và hơ nóng ở cuối dàn nóng. Nếu đoạn ống được hơ nóng đang nóng dần lên và quá nóng không thể sờ tay vào thì chắc chắn tủ đang bị thiếu gas. Nếu tủ lạnh đủ gas thì khi hơ nóng thì đoạn ống bị hơ nóng vẫn có thể sờ tay vào được, nó không quá nóng.

  Sau khi tiến hành kiểm tra và phát hiện tủ lạnh nhà bạn đang bị xì gas hoặc thiếu gas thì bạn cần tiến hành xử lý ngay để tránh tủ lạnh bị hư hỏng nặng hơn. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây: http://dientudienlanhhanel.com/huong-dan-cach-nhan-biet-tu-lanh-bi-xi-gas-het-gas/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-tu-lanh-toshiba-dich-vu-sua-tu-lanh-toshiba-gia-re-tai-ha-noi/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-tu-lanh-lg/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng