Hướng dẫn luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi yennhi, 26/2/20.

 1. yennhi

  yennhi Thành viên

  Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nghe? Dưới đây là một số hướng dẫn gợi ý các bạn du học sinh cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

  Trong giao tiếp tiếng Hàn, kỹ năng nghe nói là thứ cần đầu tư thời gian nhiều nhất để hoàn thiện. Đặc biệt là kỹ năng nghe bởi đây là nhân tố quan trọng giúp bạn nói đúng và hay hơn. Bên cạnh đó, trong giao tiếp người Hàn thường nói khá nhanh, chưa kể đến việc nối âm và nuốt âm (một trong những cách phát âm chuẩn tiếng Hàn), khác hoàn toàn khi đọc rõ từng chữ một. Do đó không có gì lạ khi người Việt học tiếng Hàn Quốc thường gặp khó khăn khi nghe người Hàn nói chuyện ngoài đời.
  Vậy làm thế nào để cải thiện kỹ năng nghe? Dưới đây là một số hướng dẫn gợi ý các bạn du học sinh cách luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

  1. Lựa chọn trình độ

  Đây là bước đầu tiên mà bạn phải cân nhắc chọn lựa, không thể vơ bừa một bài nghe, một đoạn audio tiếng Hàn bất kì và nghe thế là luyện nghe được. Tiếng Hàn vốn đã phân cấp độ với các trình sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Người học nên lựa chọn bài nghe phù hợp với trình độ của mình để có thể hiểu được bài nghe, có thể luyện củng cố các từ vựng, bài học ngữ pháp tiếng Hàn trong bài nghe.

  2. Lên lịch luyện nghe

  Thông thường một chu trình luyện nghe tiếng Hàn cơ bản kéo dài từ 1-2 tháng, tùy vào năng lực mỗi người. Trước khi bắt đầu nghe bạn cần lên kế hoạch nghe, mỗi ngày 1 bài hay 2 ngày 1 bài, sau 3 bài thì nghe lại… Thời gian luyện nghe mỗi ngày là 1 hay 2 tiếng… Đừng quên là đã sắp xếp kế hoạch luyện nghe thì phải thực hiện đúng nhé!

  3. Bắt đầu luyện nghe

  Để bắt đầu quá trình luyện nghe tiếng Hàn bạn cần tiến hành tuần tự 7 bước sau:

  Bước 1: Nghe lần 1

  Bước 2: Nghe lần 2 kết hợp tìm từ khóa, nghe thêm nếu bạn vẫn chưa xác định được

  Bước 3: Nghe lần 3 và ghi lại những câu cơ bản

  Bước 4: Đối chiếu lại với phần nội dung script bài nghe

  Bước 5: Nghe kết hợp xem script và chú ý các từ mới

  Bước 6: Ghi chép lại từ mới và học thuộc

  Bước 7: Nghe lại một vài lần

  Thông thường để việc luyện nghe hiệu quả hơn thì chúng ta nên kết hợp nghe và nói, bạn có thể dễ dàng nghe và nhại lại những gì như trong audio, chú ý đến phát âm và ngữ điệu để tự chỉnh sửa cho đúng.
  Học tiếng Hàn ở BMT
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng