Hướng dẫn kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi toptop, 11/5/19.

 1. toptop

  toptop Thành viên mới

  Hướng dẫn kinh doanh online cho người mới bắt đầu


  Ôi!!! Cái thời mọi nhà mọi người từ mọi tầng lớp đua nhau lên mạng kinh doanh ? Lướt facebook thì thấy ngập tràn. Nhưng tại sao Facebook đang là công cụ hiệu quả nhất để kinh doanh, lợi ích facebook mang lại là gì? . Qua một vài cuộc khảo sát hỏi một vài người thì đa số :
  À!!! Uhm thì tôi đang kinh doanh quần áo trên facbook – cái thị trường mà cả hàng triệu người đổ xô vào kinh doanh và đang biến nó thành một trong những thị trường náo nhiệt nhất hiện nay, chỉ số cạnh tranh là CỰC KHỦNG. Vậy theo bạn, bạn có nên gia nhập thị trường “ điện loạn” này hay không ?

  Thôi thì kinh doanh cái khác nhỉ, kinh doanh nước hoa chẳng hạn! Chán không??? Vừa vứt vỏ dưa thì gặp vỏ dừa”. Cái ngành mà chỉ số gia nhập thị trường phải nói CỰC KHÓ bởi vì bạn phải hiểu rằng , Nếu một khách hàng nào đó đã dùng nước hoa thì chỉ số trung thành với thương hiệu, nhãn hiệu đó rất cao và thêm cái khó của nó đó chính là thường thì quen mua của ai, mua ở đâu thì lại thích và chỉ mua duy nhất chỗ đó.


  Vậy bạn có nên kinh doanh online nữa hay không ? khi mà tất cả các miếng bánh ngon đã có người chiếm dữ.
  Cái này thì bạn yên tâm đi, không ai có thể bao quát hết thị trường, dù thị trường đó có khó chừng nào ? Chỉ cần bạn chịu khó phân tích, quan sát, nắm bắt thì bạn vẫn tìm ra miếng bánh riêng cho chính bản thân mình .

  Vậy động não nghĩ xem để kinh doanh online nên bắt đầu từ đâu ? và bạn cần chuẩn bị những gì ?
  Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất nào. Đừng quá suy nghĩ miên man mà thay vào đó bạn hãy hành động liền.

  1.Kinh doanh thì phải có sản phẩm. điều này là chắc chắn rồi, nhưng hãy chọn một sản phẩm tốt. Tốt ở đây phải trên nhiều góc độ như giá cả, công hiệu, chỉ số cạnh tranh sản phẩm này trên thị trường online …..

  2.Bạn cần trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản nhất để kinh doanh. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì ?

  Kiến thức để kinh doanh thì nhiều vô kể. rộng lớn và bao la.. Chỉ tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn ở mức nào để chuẩn bị kiến thức sao cho phù hợp nhất trong từng giai đoạn.

  Nếu bạn chỉ kinh doanh với các sản phẩm nhỏ và vừa mang tính tập tành, trải nghiệm thì cần chuẩn bị một số kiến thức cơ bản sau là đủ:
  - Một chút kiến thức thị trường như phân tích đối thủ cùng ngành, nắm bắt điểm mạnh và yêu cảy đối thủ và của mình.. điểm nào hòa vốn , am hiểu về nhu cầu, sở thích khách hàng …
  - Tìm hiểu một số công cụ bán hàng online như website, quảng cáo google, cách chạy quảng cáo facebook, cách seo website lên top…….

  Hãy bắt đầu hôm nay, đừng để cơ hội trôi qua đi một cách đáng tiếc. Nếu bạn làm thì có thể thành công hoặc thất bại. NHƯNG không làm thì chắc chắn mãi mãi bạn không có cơ hội, không bao giờ thành công.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Make Home

  Make Home Thành viên mới

  bài viết hay, cảm ơn bạn
   
 3. thamhut

  thamhut Thành viên mới

  Mình có 1 triệu sdt khách hàng chuyên mua 1 sản phẩm, thì tiếp cận thế nào bạn