Hướng dẫn chuyển đổi cty tnhh hai thành viên thành cty TNHH một thành viên

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dinhlam2105, 2/2/18.

 1. dinhlam2105

  dinhlam2105 Thành viên mới

  Trình tự, thủ tục chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

  Công ty Luật Hoàng Phi với nhiều năm kinh nghiệp tư vấn về doanh nghiệp, với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, làm việc chất lượng, uy tín, hiệu quả. Trong những năm qua, công ty luôn nhận được sự yêu mến từ quý khách hàng.

  Công ty Luật Hoàng Phi nhận thấy, có rất nhiều khách hàng hay bị vướng mắc trong quá trình thực hiện trình tự, thủ tục chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Để khách hàng không còn gặp vướng mắc gì về thủ tục chuyển đổi doanh nghiệp, Công ty Luật Hoàng Phi xin hướng dẫn như sau:

  Bước 1: Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  - Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu thống nhất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư;

  - Điều lệ công ty chuyển đổi (Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên);

  - Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân: chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu.

  - Nếu công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được tổ chức theo mô hình Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên thì phải có bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền.

  - Nếu công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được tổ chức theo mô hình Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và Kiểm soát viên, cần có thêm danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của từng người đại diện theo ủy quyền.

  - Các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty.

  - Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp về việc chuyển đổi loại hình công ty của Hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

  Bước 2: Nộp hồ sơ

  Sau khi khách hàng đã chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ như bước 1, chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính.

  Bước 3: Nhận kết quả

  Khách hàng có thể nhận được kết quả khác nhau tùy thuộc vào hồ sơ:

  Một là, nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được Cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Hai là, nếu hồ sơ không hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nhận được thông báo, trong đó ghi rõ nội dung yêu cầu sửa đổi, bổ sung của Phòng đăng ký kinh doanh.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng