Hướng dẫn chọn và bảo quản quả chanh leo

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LeCanFruits, 19/6/17.

 1. LeCanFruits

  LeCanFruits Thành viên

  Chanh dây dường như là một thức quả không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Cái hương vị chua và thơm khiến nó trở thành món giải khát, tráng miệng. Cùng xem hướng dẫn cách chọn và bảo quản qua chanh leo thế nào nhé
  Cách chọn quả chanh leo
  Ở Việt Nam hiện nay trồng khá nhiều chanh dây và được bán phổ biến tại siêu thị, chợ như một thứ quả quen thuộc. Vậy người tiêu dùng khá phân vân đâu mới là chanh dây ngon, chanh dây thơm. Một người nội trợ khéo, và thông minh thường chọn mua quả có “làn da” hơi nhăn, nhẹ, vỏ hơi khô bởi đó mới là chanh dây ngon mà đặc biệt là loại được trồng ở Đà Lạt.
  Cách bảo quản:
  Sau khi chọn được những quả chanh dây ngon lành, hẳn là chúng ta lại băn khoăn phải làm thế nào để có thể bảo quản được chanh dây phải không?

  Đơn giản lắm! Bạn chỉ cần rửa sạch những trái chanh, để ráo nước khoảng 5 phút rồi sau đó cất vào tủ lạnh. Nếu là một người cẩn thận thì hãy cho vào các túi nilon rồi buộc kín miệng lại.
  Bên cạnh đó, chanh leo sẽ mất đi hương vị của nó nếu để ngoài trời nóng. Vì vậy, bạn có thể bảo quản bằng cách ép lấy nước cốt dưới hình thức đông đặc và cất giữ vào trong tủ lạnh cả năm trời mà chẳng lo bị hỏng và mất đi hương vị.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng