hướng dẫn chọn sạc laptop chất lượng

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi hdlaptop, 24/11/17.

 1. hdlaptop

  hdlaptop Thành viên mới

  Thay thế sạc cho laptop chính hãng

  Hoàng Dương Laptop xin giới thiệu bài viết về những lưu ý khi thay thế sạc pin cho laptop. Mời các bạn tham khảo để có kinh nghiệm chọn mua sạc laptop đúng nhu cầu sử dụng.

  Thông số điện áp của adapter

  Trên mỗi bộ sạc đều có hai thông số là điện áp đầu vào (input) và điện áp đầu ra (output) . Đa số các loại sạc có trên thị trường đều có thể chạy với điện lưới trong khoảng 110/ 220V nên người mua ít phải quá quan tâm đến thông số điện áp đầu vào. Trừ trường hợp người dùng mua sạc có nguồn gốc xách tay từ nước ngoài về vì có thể có trường hợp sạc sản xuất cho quốc gia đó chỉ sử dụng điện áp 110V chẳng hạn và khi đem về sử dụng tại Việt Nam với điện lưới 220V cần có bộ chuyển đổi điện áp, nếu không bộ sạc sẽ cháy nổ khi được cắm thẳng vào nguồn điện 220V của nước mình.

  Laptop cũ

  Điện áp đầu ra (output) trên bộ sạc có hai chỉ số đó là điện áp và dòng điện. Nhìn trên tem nhãn của bộ sạc bạn sẽ thấy được các chỉ số này. Ví dụ trên một bộ sạc của hãng Asus ta có thể thấy chỉ số 19V (áp – viết tắt của Volt) và 3.42A (dòng – viết tắt của Ampe). Hai chỉ số này cho ta biết bộ sạc trên có công suất đầu ra khoảng 65W (công suất = điện áp x dòng điện – 19V x 3.42A ~ 65W) điện áp đầu ra của bộ sạc là 19 Volt và dòng điện cực đại có thể cung cấp là 3.42 Ampe cho laptop.

  Khi lựa chọn bộ sạc adapter để thay thế, chỉ số điện áp phải chính xác với chỉ số điện áp của bộ sạc cũ (cao hơn có thể gây cháy nổ nguồn bên trong trên máy tính xách tay hoặc thấp hơn thì máy sẽ không hoạt động). Riêng chỉ số dòng điện có thể cao hơn hoặc bằng với chỉ số dòng điện trên bộ sạc laptop cũ (nếu chỉ số dòng điện thấp hơn thì bộ sạc sẽ không đủ công suất để cấp điện cho máy tính của bạn hoạt động và có thể gây cháy sạc).

  Mua laptop cũ

  Đầu cấp nguồn của adapter

  Do chuẩn cắm nguồn của mỗi hãng sản xuất là khác nhau nên bạn không thể sử dụng bộ nguồn của Sony cho máy Asus và ngược lại (giả sử như chúng cùng thông số điện áp). Chính vì vậy, khi thay thế bộ sạc laptop cũ, cần kiểm tra xem đầu cắm trên bộ sạc mới có phù hợp mới máy tính xách tay của mình hay không.

  Sau khi đọc xong phần trên, mình nghĩ rằng các bạn đã đủ tự tin chọn được cho mình bộ sạc phù hợp với máy tính của mình đúng không. Nhưng, bạn chợt nhớ rằng bạn có ba lựa chọn để mua một bộ sạc thay thế đó là : đặt mua sạc từ hãng, mua sạc "đa năng" của hãng thứ ba, mua sạc "lô". Vậy phải chọn cái nào đây?

  Bán macbook cũ

  Sạc "lô" mới 100% nên dùng

  Nếu các bạn đã từng dùng điện thoại di dộng và phải mua sạc thay thế, hẳn bạn cũng nghe được ở đâu đó người bán nói rằng : "đây không phải sạc xịn đi kèm theo máy mà là sạc lô nhưng vẫn dùng được với điện thoại của anh/chị đúng không nào". Vậy thì sạc lô là gì? Đây thường là những bộ sạc được sản xuất bởi các công ty không có tên tuổi và gắn nhãn mác dành cho loại điện thoại Nokia, Sony, Samsung, LG...

  Tương tự như vậy đối với sạc lô dành cho laptop và máy tính. Các sạc này thường có nguồn gốc đến từ Trung Quốc, chất lượng của các bộ sạc này cũng rất khó để xác minh, tuy nhiên có thể nói hàng Trung Quốc thường là tiền nào – của nấy. Trên thực tế thì rất ít bộ sạc loại này có thể đảm bảo công suất cho máy tính của bạn, nhất là những máy tính dùng bộ sạc có công suất lớn (90W, 150W). Đặc điểm thường thấy của các bộ sạc này là cầm nên thấy nhẹ tay, không chắc chắn, tem nhãn dán thường không chuẩn và không sắc nét. Nếu dùng phải những loại sạc chất lượng kém, pin có thể nóng và mau bị chai hơn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng