Hướng dẫn chặn người dùng không cần xóa tài khoản

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi ducsilver, 16/11/19.

 1. ducsilver

  ducsilver Thành viên

  Bạn có muốn chặn người dùng WordPress khỏi blog của mình không? Cách đơn giản nhất là xóa hồ sơ của họ, nhưng việc làm này sẽ xóa họ khỏi trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chặn người dùng WordPress mà không cần xóa tài khoản của họ.

  chặn người dùng không cần xóa tài khoản
  Tại sao bạn không nên xóa tài khoản người dùng?
  Cách đơn giản nhất để chặn người dùng WordPress là xóa tài khoản của họ khỏi trang web.

  Tuy nhiên, việc xóa tài khoản người dùng trong WordPress yêu cầu bạn chỉ định tất cả nội dung của họ cho người dùng khác. Điều này sẽ làm thay đổi thông tin tác giả của những bài viết đó.

  Có một cách để giải quyết vấn đề này là thay đổi mật khẩu và địa chỉ email của người dùng bằng cách chỉnh sửa hồ sơ của họ.

  Điều này sẽ chặn quyền truy cập của họ và họ sẽ không thể đăng nhập. Tuy nhiên, việc làm này cũng sẽ thay đổi ảnh đại diện của họ.

  Nó sẽ thật tốt nếu bạn có thể chặn người dùng mà không cần xóa tài khoản của họ, không làm thay đổi nội dung và không phải xóa bất kỳ thông tin nào của người dùng.

  Tính năng chặn sẽ rất hữu ích cho các blog, diễn đàn, cũng như các trang web cộng đồng đa tác giả.

  Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách để chặn người dùng WordPress mà không cần xóa tài khoản của họ.

  Chặn người dùng WordPress mà không cần xóa tài khoản của họ
  Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin User Blocker. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

  Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục mới có tên ‘User Blocker’ vào thanh menu quản trị WordPress của bạn. Khi bạn nhấp vào nó sẽ mở ra trang cài đặt của plugin được chia thành ba tab.

  http://bit.ly/2XphwB5


  Block User By Time (Chặn người dùng theo thời gian)
  Trong tab Block User By Time, bạn sẽ thấy danh sách tất cả người dùng đã đăng ký. Bạn có thể chọn người dùng và thêm phạm vi thời gian khi bạn muốn họ bị chặn.


  Bạn cũng có thể chặn tất cả người dùng cùng một lúc trong một phạm vi thời gian. Kéo xuống để thấy tùy chọn Block time (thời gian chặn), chọn thời gian cho từng ngày riêng biệt và ấn chọn Apply to all


  Một khi đã thêm bạn cần nhấp vào Block User ở phía dưới để lưu những thay đổi của bạn

  Block User by Date (Chặn người dùng theo ngày)
  Nếu bạn muốn chặn người dùng theo ngày, bạn có thể mở tab Block User by Date. Bạn có thể chọn người dùng từ danh sách và thêm phạm vi ngày để chặn họ trong những ngày đó.


  Bạn cũng có thể chọn tất cả người dùng cùng một lúc và chặn họ trọng một phạm vi ngày giống nhau.

  Block User Permanently (Chặn người dùng vĩnh viễn)
  Để chặn vĩnh viễn một người dùng, bạn cần truy cập vào tab Block User Permanently. Sau đó chọn người dùng và nhấp vào nút Block User ở phía dưới


  Bạn sẽ thấy trạng thái của người dùng chuyển sang màu đỏ.

  Block User By Role (Giới hạn vai trò của người dùng)
  Nếu trang web của bạn có nhiều tài khoản người dùng và bạn muốn chặn họ theo user role, hãy nhấp chọn vào Select User / Category và sau đó chọn Role. Nó sẽ hiển thị một danh sách các vai trò của người dùng WordPress. Bạn hãy chọn một vai trò và nhấp vào nút Block User ở phía dưới để chặn tất cả người dùng trong chức năng này.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng