Hướng dẫn cách sử dụng Google Analytics chi tiết

Thảo luận trong 'Công nghệ số' bắt đầu bởi yubi1509, 1/12/19.

 1. yubi1509

  yubi1509 Thành viên mới

  Hướng dẫn cách sử dụng Google Analytics chi tiết

  Google Analytics được xem là công cụ bắt buộc phải cài đặt vào website của mình. Nếu như bạn đang nghĩ nó chỉ là một công cụ để đo lường lượng truy cập thì bạn đã nhầm. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Analytics hiệu quả và giúp bạn khai thác được một số chức năng hấp dẫn khác.

  1. Cài đặt Google Analytics cho website
  • Bước 1: Đăng ký tài khoản
  Đầu tiên, bạn hãy phải chuẩn bị cho mình một tài khoản Gmail trước khi bắt đầu đăng ký tài khoản Google Analytics. Nếu chưa có gmail bạn có thể lập cho mình một tài khoản miễn phí.

  Sau đó chèn đoạn code khai báo được Google cung cấp vào website, tuỳ vào loại source xây dựng website sẽ có nhiều cách chèn.
  • Bước 2: Share quyền truy cập
  Nếu bạn cần share quyền truy cập Google Analytics cho người khác, ví dụ đơn vị làm dịch vụ SEO, hoặc người quản trị website, bạn xem cách tại

  2. Xem lượng truy cập
  Sau khi cài đặt lên website, vài tuần cho đến 1 tháng là bạn đã có một lượng dữ liệu nhất định để xem. Báo cáo đầu tiên bạn cần biết là lượng truy cập.

  Từ những thống kê báo cáo về lượng truy cập, liệu chúng ta có thể đưa ra những đánh giá gì? Website đang phát triển tốt lên, hay đang dậm chân tại chỗ?

  3. Kiểm tra hack, spam
  Ngoài ra bạn có thể sử dụng Google Analytics như một cách để phát hiện các dấu hiệu bất thường đang đe dọa hoạt động của website.

  #Phát hiện những trang web lạ trên website

  Vì Google Analytics ghi nhận lại toàn bộ hoạt động truy cập vào các trang của website, nên khi có một lượng truy cập vào một số trang mà không do bạn tạo ra, có thể website của bạn đã bị hack.

  Bạn vào xem lượng truy cập của các trang web.

  [​IMG]

  Sử dụng Google Analytics để check website có bị hacker tấn công

  Khi theo dõi Google Analytics, chúng tôi thấy có một lượng truy cập vào một trang web mà không phải do người quản trị web tạo ra, nên chúng tôi xác định đây là dữ liệu do hack chèn vào website. Chúng tôi đã tiến hành xác minh đường link và loại bỏ ra khỏi source.

  #Phát hiện các bot spam trên website

  Những bot spam thường gặp trên website là:
  • Trang web lạ.
  • Ngôn ngữ lạ.
  • Truy cập đột biến từ những khu vực địa lý khác.
  • Những từ khóa không liên quan trên website.
  Khi website này bị bot spam trên xâm nhập nó sẽ truy cập để thu thập dữ liệu và thực hiện những hành vi xấu trên website của bạn. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thường xuyên và tìm cách ngăn chặn nó phát triển.

  #Phát hiện spam website Sharebutton.to

  Sharebutton.to cũng là một dạng spam, mà website của bạn có thể bị dính. Mặc dù nó không ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa của bạn nhưng nó kiến Google analytics đo lường sai kết quả website bạn.

  4. Kết luận
  Google Analytics là một công cụ được sử dụng khá phổ biến và mang lại hiệu quả cao cho chủ website, giúp bạn đo lường và kiểm tra được các chỉ số cần thiết trên website của mình. Bạn nên cài đặt ngay Google Analytics cho website của mình sau khi đọc xong bài viết này.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng