Hướng dẫn cách đọc tiếng Anh chuẩn trong thời gian ngắn nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 7/7/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao mình học tiếng Anh đã lâu mà vẫn không thể giao tiếp được với người nước ngoài. Thậm chí nhiều từ gặp hàng ngày, nghe qun thuộc mà vẫn không thể nhận ra. Câu trả lời đó là bạn đang thiếu kiến thức về phát âm, đọc chưa chuẩn. Vậy nếu muốn đọc tiếng Anh chuẩn trong thời gian ngắn thì nên làm thế nào.

  Xem thêm: used to v

  1. Nghe nhiều

  Nếu muốn học phát âm chuẩn và đọc tốt, bạn nên nghe nhiều. Nghe từ nhiều kênh khác nhau. Bạn có thể nói chuyện với người bản xứ qua các trang mạng xã hội. Bạn cũng có thể nghe các bản tin tiếng Anh trên radio, xem các trận tường thuật bóng đá trên tivi hoặc nghe những gì bạn yêu thích. Điều cốt yếu trong quát trình nghe đó là giúp bạn tập quen với các phát âm chuẩn.

  Điều quan trọng là khi nghe bạn nên tập trung. Khi nghe bạn có thể đọc theo bất kỳ từ nào bạn nghe được. Nếu giai đoạn đầu khó khăn, bạn hãy thử bắt đầu với những bộ phim nước ngoài có phụ đề tiếng Anh, dần dần bạn sẽ phát âm giống giọng bản ngữ hơn.

  2. Đọc nhiều

  Mỗi ngày các bạn phải dành ít nhất 15 phút để luyện đọc và đặt chỉ tiêu cho mình một ngày phải đọc ít nhất 10 trang tiếng Anh

  Nên nhớ một điều là các bạn phải đọc to các từ đó lên. Vì một thực tế rằng: Nếu các bạn đọc to, các bạn sẽ phát hiện tốt hơn lỗi sai trong cách phát âm của bạn. Việc phát hiện ra lỗi sai sẽ giúp các bạn điều chỉnh phát âm của mình và điều đó sẽ giúp các bạn tiến bộ.

  Xem thêm: tinh diem toeic

  3. Sử dụng từ điển

  Bạn nên tìm cho mình một cuốn từ điển uy tín như Cambridge, Oxford, Longman… để học. Khi gặp từ mới trước hết là tra từ điển xem cách phát âm đúng để đọc cho đúng. Bởi vì từ trong tiếng Anh khá đặc biệt vì có âm câm (không phát âm) và không thể đánh vần các chữ cái để ghép âm như một số ngôn ngữ khác. Vì vậy bạn không thể đọc theo suy nghĩ của mình, như vậy sẽ dẫn đến tình trạng đọc sai ngay từ đầu sẽ rất khó sửa.

  4. Học cả hai cách phát âm Anh và Mĩ

  Tiếng Anh là ngôn ngữ thế giới vì vậy ở mỗi địa phương khác nhau sẽ có cách phát âm khác nhau. Bạn có thể lựa chọn giữa giọng Anh và giọng Mĩ để học, bởi vì đây là hai kiểu phát âm thông dụng nhất trên thế giới. Sử dụng chúng để đảm bảo rằng mọi người có thể hiểu bạn dù bạn đi bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, bạn nên học cả hai giọng Anh và Mĩ để có thể giao tiếp hiệu quả.

  5. Ghi âm lại giọng nói của mình

  Khi bạn đọc một đoạn văn bạn nên ghi âm lại giọng nói của mình. Sau đó bạn sẽ so sánh giọng của mình với giọng của người bản xứ xem giọng nói của mình khác họ ở điểm nào? Sau khi đã nhận biết được những sự khác nhau thì các bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh sao cho giống giọng của người bản xứ.

  6. Tập thói quen giao tiếp

  Bạn có thể giao tiếp với giáo viên, thầy cô người bản xứ. Họ sẽ giúp bạn sửa các lỗi sai trong phát âm một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

  Trên đây là một số cách đọc tiếng Anh chuẩn mà bạn có thể tham khảo. Việc quan trọng là bạn phải duy trì thói quen luyện tập hàng ngày, kiên trì và nỗ lực, như vậy mới đạt hiệu quả cao.

  Xem thêm: so sánh bằng trong tiếng anh
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng