Hướng dẫn cách đầu tư mua bán Bitcoin Cash trên sàn giao dịch Bittrex

Thảo luận trong 'Brands and Start-up' bắt đầu bởi nguyenhoai, 4/1/21.

 1. nguyenhoai

  nguyenhoai Thành viên

  Hi các bạn. Thời kì qua nhiều các bạn hỏi mình nên sắm Bitcoin Cash ở đâu, mua Bitcoin cash như thế nào và nhờ mình hướng dẫn cách tìm bán Bitcoin Cash (BCH hay BCC) tại Việt Nam hoặc sàn phân phối Bitcoin cash uy tín, an toàn trên thế giới. Bữa nay mình mình viết bài này để giúp bạn biết cách sắm và bán Bitcoin cash trên sàn giao dịch Bittrex chi tiết trong khoảng A – Z cho những các bạn muốn đầu tư vào Bitcoin cash, trong khoảng cách tạo một account mới, tạo liên hệ ví và nạp tiền vào Bittrex để tậu và bán Bitcoin cash.Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin Cash (BCC, BCH) trên sàn Bittrex

  [​IMG]

  Vì phần nhiều bạn mua tới bài viết này thường là những người mới Đánh giá về tiền điện tử nên mình sẽ nỗ lực viết một cách thuần tuý và dễ hiểu nhất. Mình chưa đầu cơ mua bán BCH coin trên sàn nào ở Việt Nam cả và hiện tại cũng ít sàn phân phối nhà sản xuất tậu bán BCH, mình thường dùng sàn Bittrex uy tín nên hướng dẫn các bạn luôn nhé.

  Nhận định về Bitcoin Cash?
  Bitcoin Cash (BCH hay BCC) là phiên bản nâng cấp của Bitcoin, được thành lập sau sự kiện Hard Fork ngày 1/8/2017 vừa qua. BCH coin là loại tiền tệ phân tán hoàn toàn sử dụng mạng ngang hàng và ko có bất cứ nhà băng, nhà nước điều hành và ko cần bên thứ 3 vận hành. Bitcoin Cash được cho ra với mục đích giải quyết vấn đề to nhất của Bitcoin là kích thước khối thương lượng. Để Đánh giá rộng rãi hơn về Bitcoin cash vui lòng đọc bài này: Bitcoin Cash là gì? Tổng quan về Bitcoin Hard Fork ngày 1/8.

  lưu ý: Về ký hiệu của Bitcoin cash thì thoạt tiên lúc ra mắt nó có ký hiệu là BCC các một thời kì sau đã chuyển thành BCH, 1 vài đại lý phân phối hiện nay vẫn sử dụng là BCC tỉ dụ như Bittrex nhưng ký hiệu đúng phải là BCH, 1 vài các bạn hay nhầm lẫn Bitcoin cash với Bitconnect (BCC) nên mình chú ý để bạn biết.

  Hướng dẫn cách tìm bán Bitcoin Cash (BCC, BCH) trên sàn Bittrex
  Việc đầu tiên để sắm bán được Bitcoin cash hay bất cứ đồng coin nào trên bittrex thì bạn cần đăng ký một tài khoản, Blog tiền ảo đã có bài hướng dẫn nạp tiền sàn Bittrex và tạo tài khoản mới trên Bittrex rồi các bạn nhấn vào đây để xem nhé. Sau khi đã có account giờ các bạn cần tạo ví Bitcoin để nạp Bitcoin vào, rồi dùng BTC ấy để tìm Bitcoin cash.

  Hướng dẫn tạo ví Bitcoin và nạp Bitcoin vào sàn Bittrex
  thao tác 1: Sau khi đăng nhập vào Bittrex.com các bạn chọn “Wallets” trên thực đơn => sau ấy gõ vào ô kiếm tìm chữ “BTC” hoặc “Bitcoin” => Rồi click vào dấu “+”. Làm từ 1 – 3 như hình dưới đây:

  Tạo ví Bitcoin

  thao tác hai: Sau lúc nhấn vào dấu + màn hình sẽ hiển thị như hình dưới, các bạn click vào “New Address” để tạo một liên hệ ví Bitcoin mới.

  Tạo địa chỉ ví Bitcoin mới

  bước 3: Dãy ký tự và số trong ô mình khoanh đỏ chính là liên hệ ví Bitcoin của các bạn mới tạo (Ví dụ của mình là: 1EG6q1AE2gUTeVggt75mY6DgJPZoeD72iD). Bạn lưu địa chỉ ví này ra chỗ nào đó để tí nữa sử dụng.

  địa chỉ ví Bitcoin trên Bittrex

  Ok. Đã tạo ví Bitcoin thành công rồi, giờ cần tìm Bitcoin để nạp vào ví này rồi mới mua được BCC. Với sàn Bittrex bạn không thể nạp VNĐ hay USD vào được mà phải sử dụng Bitcoin (BTC), USDT hoặc ETH. Bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn nạp Bitcoin vào Bittrex để tìm BCC, cách rộng rãi nhất hiện nay.

  nếu bạn có sẵn Bitcoin ở ví nào đó rồi thì chỉ cần chuyển vào ví BTC trên Bittrex là được, còn ví như chưa có thì các bạn có thể tậu trên sàn Remitano. Bạn xem bài viết hướng dẫn tậu Bitcoin rên Remitano này và lúc làm đến “bước hai” trong phần “cách sắm Bitcoin trên Remitano” các bạn nhập liên hệ ví Bitcoin vừa tạo ở trên vào rồi thực hiện bước trả tiền như hướng dẫn.

  Sau lúc Bitcoin đã được gửi vào ví Bittrex của bạn, bạn vào Bittrex mục “Wallet” sẽ thấy mục “Pending Deposit” hiển thị số Bitcoin bạn vừa chuyển vào.

  Chuyển Bitcoin lên sàn bittrex  tuy vậy bạn chưa sử dụng ngay được mà phải chờ tầm 15phút – 1 tiếng (Khi nào cột Confirmation hiển thị 2/2) thì Bitcoin mới vào mục “tài khoản BALANCES” chính thức của bạn, lúc ấy bạn mới có thể dùng số BTC này để mua BCC được.

  Cách tìm bán Bitcoin Cash trên sàn Bittrex
  bước 1: Sau khi đăng nhập trên trang chủ của bạn kéo xuống phần “BITCOIN MARKETS” => nhập vào ô kiếm tìm từ “BCC” hoặc “Bitcoin Cash” => sau đấy click vào “BTC-BCC” như hình dưới:

  kiếm tìm Bitcoin để sắm bán trên bittrex

  lúc này thị phần tìm bán Bitcoin Cash sẽ hiển thị như thế này, bên trái là biểu đồ giá Bitcoin cash và bên phải là các thông báo can hệ.

  Biểu đồ giá Bitcoin cash trên bittrex

  thao tác 2: các bạn kéo xuống dưới phần “TRADING” để đặt lệnh mua bán BCC coin

  Đặt lệnh tậu bán Bitcoin cash

  A. Bạn muốn tậu thì ở bên trái “BUY BITCOIN CASH”
  • Units: Nhập vào số lượng BCC bạn muốn tìm (ví dụ: 5) hoặc nhấn vào “Max” giả dụ muốn mua hết số BTC bạn có.

  • Bid: Nhập vào giá các bạn muốn tìm BCC hoặc click vào “Price” rồi chọn “Bid” hoặc “Ask”, giả dụ muốn tìm mau lẹ hơn thì chọn “Ask” giá sẽ cao hơn chút, mình thường chọn “Bid” để tìm được giá tốt hơn.

  • Type: Phần này hơi nâng cao mình sẽ kể sau, tạm thời bỏ qua

  • Total: Phần này sàn Bittrex sẽ tự động tính số BTC mà bạn phải trả để tậu BCC
  Ok. Kiểm tra lại những thông báo tậu bán vừa nhập, rồi click vào “+ BUY BITCOIN CASH” => tiếp diễn click “Confirm” khi có bảng thông báo hiện lên. Vậy là xong giờ các bạn cần chờ “khớp lệnh”, tức là khi có người bán BCC với giá các bạn đặt thì lệnh sẽ khớp và số BCC đó sẽ được chuyển vào ví Bitcoin Cash của các bạn.

  chú ý: Ví Bitcoin cash bạn ko cần phải tạo mới vẫn sẽ nhận được BCC khi các bạn sắm hoặc bán trên Bittrex thường ngày, các bạn chỉ tạo địa chỉ ví mới lúc các bạn nạp BCC trong khoảng một nơi khác vào giống như lúc nãy các bạn nạp Bitcoin trong khoảng Remitano vào đấy.

  B. Các bạn muốn bán thì ở bên phải “SELL BITCOIN CASH”
  Để bán Bitcoin Cash trên Bittrex thì cũng làm như vậy như lúc sắm thôi, bạn nhập những thông báo sắm bán:

  • Units: Nhập vào số lượng BCC các bạn muốn bán (ví dụ: 5) hoặc click vào “Max” nếu muốn bán hết số BCC bạn có.

  • Ask: Nhập vào giá các bạn muốn bán BCC hoặc nhấn vào “Price” rồi chọn “Ask” hoặc “Bid”, nếu như muốn bán nhanh hơn thì chọn “Bid” giá sẽ rẻ hơn chút, mình thường chọn “Ask” để bán được giá cao hơn.

  • Type: Phần này hơi tăng mình sẽ đề cập sau, tạm bỏ qua

  • Total: Phần này sàn Bittrex sẽ tự động tính số BTC mà bạn nhận được lúc bán BCC
  Ok. Rà soát lại các thông báo sắm bán vừa nhập, rồi nhấn vào “- SELL BITCOIN CASH” => tiếp diễn nhấn “Confirm” khi có bảng thông hiện lên. Cũng như vậy như khi tìm các bạn cần chờ có người sắm BCC với giá bạn đặt thì lệnh sẽ khớp và số BTC sẽ được chuyển vào ví Bitcoin của các bạn.

  trường hợp lệnh chưa khớp thì nó sẽ được hiển thị dưới phần “OPEN ORDERS” giả dụ các bạn chờ lâu mà lệnh chưa khớp thì có thể nhấn nút “X” màu đỏ để hủy bỏ lệnh đấy và đặt một lệnh mới với giá tốt hơn để sắm bán BCC được nhanh hơn.

  Hãy là người Việc trước tiên biết tới trang mua bán tiền ảo tại Việt Nam
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng