Hướng dẫn cách đào Bitcoin hiệu quả nhanh chóng

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi lynlyn, 18/1/21.

 1. lynlyn

  lynlyn Thành viên

  Đào Bitcoin hiện đang là một trong những cách đầu cơ vào Bitcoin hữu hiệu và được phổ thông người tuyển lựa tại các sàn giao dịch tiền ảo nào uy tín nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ Nhận định chi tiết Đào Bitcoin là gì, ưu và điểm yếu của cách đầu cơ này và hướng dẫn cách đào Bitcoin hiệu quả.

  Đào Bitcoin là gì?
  Đào Bitcoin là việc các bạn sử dụng máy tính hoặc những máy chuyên dụng để tham gia xác minh giao dịch trên blockchain Bitcoin. Sau khi hoàn thành bạn sẽ nhân được phần thưởng là một lượng Bitcoin. Người tham gia đào Bitcoin, trong tình huống này là bạn, sẽ được gọi là thợ mỏ hoặc thợ đào.

  Trong giai đoạn này, thiết bị đào của các bạn sẽ phải giải những phương trình tính toán phức tạp để có thể xác minh thương lượng và bảo mật mạng Blockchain. Chính vì vậy, thiết bị đào cần phải có cấu hình cao để có thể đạt được phổ quát Bitcoin và lợi nhuận cho thợ mỏ.

  [​IMG]

  Hướng dẫn cách đào Bitcoin tuyệt vời
  bạn hoàn toàn có thể tự mình đào Bitcoin, tuy vậy nó sẽ không đạt được phổ quát lợi nhuận như các bạn nghĩ đâu. Đây là một lĩnh vực đặc thù, yêu cầu có nguồn vốn lớn, và được tiến hành tại khu vực có điện rẻ.

  thực tiễn thì việc này chẳng phải thuận tiện, nó thường được tiến hành trong những mỏ với quy mô lớn và cơ sở cơ sở đồng bộ. Chi phí đầu tư quá lớn, nếu bạn đào cho vui thì đông đảo là ko hữu ích nhuận

  tuy vậy, nếu như bạn vẫn hứng thú Đánh giá về Bitcoin Mining, bài viết này sẽ hướng dẫn những thao tác đơn thuần để bắt đầu.

  Hiện nay, các bạn có thể sử dụng trâu đào hoặc Cloud mining. Mình sẽ hướng dẫn những bước đơn thuần với cả hai dạng này

  dùng trâu đào Bitcoin
  thao tác 1: Chuẩn bị trang bị đào

  Trước đây, những thợ mỏ thường sử dụng GPU (card màn hình) để đào Bitcoin. Tuy thế, đề cập diễn ra từ ASIC ra mắt (thiết bị chuyên dụng được mẫu mã tối ưu cho việc đào coin) và đem đến hiệu quả nổi trội thì GPU ko còn được ưa thích nữa.

  Độ khó mining ngày một cải thiện, nếu như bạn không đầu tư ASIC thì nên ngừng kế hoạch đào coin vì có khả năng là số tiền bạn kiếm được ko đủ thanh toán điện luôn.

  [​IMG]

  Một hình ảnh tại xưởng đào Bitcoin bên Hong Kong

  thao tác 2: Chọn một Pool Mining uy tín

  Pool Mining là một dạng làm việc nhóm vậy, bạn sẽ tham gia đào cộng với nhiều thợ mỏ khác, phần thưởng sẽ được chia dựa theo số hashrate các bạn đóng góp vào pool

  các bạn có thể tuyển lựa không tham gia Pool và tự đào, việc này được gọi là Solo Mining. Tuy thế, mình ko khuyến khích việc này, vì đào một mình sẽ rất khó để khó khăn với thợ mỏ khác

  1 số Pool nổi tiếng: BTC.com, AntPool, BTC.TOP,…

  thao tác 3: vận chuyển phần mềm đào Bitcoin

  Phần mềm đào Bitcoin để kết nối trang bị của các bạn với Pool và điều khiển trang bị đào theo mong muốn bản thân. Tại đây, các bạn có thể cấu hình chọn Pool mình muốn và nhập địa chỉ nhận BTC. Hiện tại, có cực nhiều phần mềm nổi danh hoạt động trên cả Windows, Linux, MacOS

  một số phần mềm nổi tiếng: Minergate, CGminer, Multiminer,…

  Sau lúc đã cấu hình xong, bạn đã có thể khởi đầu đào Bitcoin một cách tự động. Việc đào hữu ích nhuận hay ko phụ thuộc phổ biến vào tình hình thị trường tiền điện tử, độ khó của mạng Bitcoin và cả giá điện, chi phí khấu hao trang bị. Các bạn hãy cân đề cập thật kĩ trước lúc quyết định đầu tư đào Bitcoin

  đọc thêm tại chi tiết về ví tiền ảo tại cách tạo ví tiền ảo

  tham gia Cloud Mining
  Đây là một hình thức đào coin mới xuất hiện. Hiểu đơn giản là những doanh nghiệp cung cấp sẽ xây dựng một hạ tầng đào coin với phổ thông máy ASIC, sau ấy cho các bạn thuê lại.

  Về ưu điểm của hình thức này là bạn không cần tốn giá cả đầu cơ Việc trước tiên, ko cần biết cách cài đặt, ko cần lo về cơ sở vật chất cơ sở vật chất và khấu hao thiết bị. Chỉ cần bỏ tiền thuê là có thể bắt đầu đào luôn. Tuy thế, bạn vẫn cần phải tính toán thật kỹ để cân đối giữa doanh thu và giá cả

  Nhược điểm: Rất dễ có khả năng bị lừa đảo. Hình thức này cách đây không lâu đã bị biến tướng thành dạng đa cấp. Điển hình như vụ lừa đảo đình đám Sky Mining thời gian vừa mới đây. Chúng mở nhà sản xuất Cloud Mining với phổ quát gói thuê cam kết lợi nhuận cao, khách hàng giới thiệu sẽ được hoa hồng theo bậc. Thực tế, đây chỉ là một dạng Ponzi, lấy tiền người sau trả tiền người trước. Tại cơ sở vật chất của Sky Mining đơn thuần là các máy đào second hand đời cũ được mua để làm màu.

  Vì thế, bạn cần chọn lựa thật kĩ công ty phân phối nhà sản xuất đào Bitcoin uy tín nếu muốn tham dự hình thức này.

  1 số khái niệm trong việc đào coin
  Tỷ lệ băm (Hashrate)
  Đây là tốc độ xử lý của thiết bị đào coin, diễn tả số phép tính có thể xử lý trong 1 thời kì

  Độ khó (Difficulty)
  Chỉ có 21 triệu Bitcoin có thể được cho ra, tại sao Hashrate ngày một cải thiện nhưng tốc độ tạo ra Bitcoin lại không nhanh hơn tí nào? Đọc thêm luật cấm mua bán tiền ảo tại Việt Nam

  đó là bởi có một thuật toán nhằm điều chỉnh tốc độ tạo ra khối mới, gọi là Difficulty. Chỉ số này sẽ điều chỉnh tăng hoặc giảm theo Hashrate để đảm bảo thời kì nhàng nhàng tạo một khối mới là 10 phút.

  Giảm phần thưởng khối (Halving)
  Satoshi đã ngoại hình để phần thưởng khối cho thợ mỏ đào Bitcoin sẽ tự động giảm 1/2 sau mỗi 210000 khối (tương đương 4 năm)

  Điều này khiến Bitcoin sẽ càng ngày càng khan hi hữu và tăng cường giá trị hơn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng