Học trung cấp vật lý trị liệu thay đổi cuộc đời một con người

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tuantung01, 2/10/17.

 1. tuantung01

  tuantung01 Thành viên

  Tôi muốn theo học Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu để thay đổi cuộc đời, nhưng học lực chỉ đạt mức trung bình thì giấc mơ liệu có trở thành sự thật?

  Hoàn thành giấc mơ từ lâu ấp ủ

  Ngày còn bé, tôi cứ nghĩ sau này lớn lên nhất định phải trở thành Giáo viên, Kỹ sư hay Nhà báo gì đó thì mới oai, mới lắm tiền. Tôi cứ miệt mài theo đuổi những giấc mơ viển vông đó cho đến một ngày, khi được tận mắt chứng kiến ông Nội bị bệnh, quằn quại trong cơn đau nhưng vì nhà nghèo nên không có tiền đưa nội đi bệnh viện hay mua thuốc nên cả nhà chỉ biết đứng nhìn nhau, nước mắt lưng tròng. Giá mà lúc đó, chỉ cần có bác sĩ đến thăm khám và kê đơn thuốc cho Nội hay giá mà một người nào đó trong gia đình có kiến thức về y học có thể chỉ ra bệnh và chăm sóc cho Nội thì chắc có lẽ Nội đã không kiệt quệ và ra đi mãi mãi chỉ sau một thời gian ngắn.
  >> tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng
  Sự ra đi của Nội là mất mát, là tổn thương nhưng nó cũng chính là động lực để tôi thay đổi suy nghĩ, làm Kỹ sư, Nhà báo thì có gì tốt chứ, nhiều tiền làm gì khi không thể đủ sức chăm sóc cho những người thân yêu của mình. Tôi nghĩ thế và bắt đầu lên kế hoạch theo đuổi đam mê có thể khoác lên mình chiếc áo bluse trắng của mình. Tuy nhiên, đời không như là mơ, mọi chuyện không dễ dàng như tôi vẫn nghĩ. Nghề Y – Dược là nghề liên quan trực tiếp đến tính mạng con người nên chất lượng đầu vào cũng có phần khắt khe hơn các ngành nghề khác, năm đó, tôi đã thi trượt khi nộp đơn vào trường Đại học Y Hà Nội.

  Thi trượt không có gì đáng xấu hổ nhưng điều khiến tôi buồn nhất là có thể sẽ không thực hiện được ước mơ dang dở của mình. Trong lúc hoang mang, bế tắc nhất, tôi được một người bạn giới thiệu về Trường Trung cấp Y khoa Pasteur, chỉ cần tốt nghiệp từ bậc THCS trở lên là đã đủ điều kiện vào học. Còn gì tốt hơn nữa chứ, tôi sẽ nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu vì nó cũng giống như hồ sơ xét tuyển cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm và tôi sẽ nộp vào Trường và thực hiện ước mơ ấp ủ từ lâu của mình.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng