Học tiếng anh qua các bài hát tiếng anh như thế nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 29/4/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  Trước khi bắt đầu bạn cần phải chọn các bài hát tiếng anh mà bạn định sẽ nghe thường xuyên. Điều này rất quan trọng bởi vì bạn sẽ có thể gặp một số "rắc rối" sau này. Ví dụ:

  Bài hát sử dụng những ngôn ngữ khó hiểu mà không thường xuyên được sử dụng. Bài hát không nằm trong xu hướng âm nhạc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kết hợp với lối nói chuyện thông dụng thì nên chọn dòng âm nhạc đương đại để bạn có thể dùng những cụm từ được sử dụng trong các bài hát đó. Bài hát đó quá nhanh. Vì vậy, hãy tận dụng nguồn bài hát có sẵn này để đưa vào danh sách của bạn. Và đương nhiên bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những bài hát bạn yêu thích trên nguồn dữ liệu đó. Chọn âm nhạc mà bạn yêu thích. Bạn sẽ không duy trì thói quen nghe nhạc thường xuyên nếu chọn những bài hát không mấy thú vị. Vì thế để học nhiều hơn hãy ưu tiên chọn những bài hát mà bạn yêu thích.Tìm nhạc phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn. Ngôn ngữ sử dụng trong các bài hát không quá dễ hoặc quá khó để hiểu, và phải được sử dụng phổ biến. Một điều cần chú ý là đôi khi ca sĩ sẽ không phát âm một cách rõ ràng. Có lẽ những bài hát hard rock hoặc rap không phải là những lựa chọn phù hợp cho bạn khi mới bắt đầu học tiếng Anh. Hãy tìm đến những bài hát kể về một câu chuyện, có thể làm cho nó dễ dàng hơn để hiểu và hình dung. Nếu bạn là một người mới bắt đầu thực sự thậm chí bạn có thể muốn tìm hiểu những bài hát của trẻ em hoặc các bài hát Disney.Bắt đầu từ nhạc pop. Chính thống, nhạc pop có khuynh hướng về tình yêu và sự lãng mạn, đó là tốt bởi vì có rất nhiều từ vựng lặp đi lặp lại. Khi bạn đã sẵn sàng nghe nhiều hơn về thể loại này, bạn có thể thử các loại nhạc pop được phân nhánh như pop ballast, pop rock... hơn để chọn lên một phạm vi rộng hơn trong việc sử dụng các từ vựng tiếng Anh.

  Hát theo. Trừ khi bạn đang hát trước khán giả, bạn hoàn toàn có thể hát mọi lúc mọi người mặc dù bạn hát rất tệ. Vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn không có bất kỳ khả năng âm nhạc. Bất kể năng lực ca hát của bạn, bạn nên cố gắng hát theo điệu nhạc. Điều này có ích khi bạn "buộc miệng" hát một câu hát và và tiếp tục hát với nhịp điệu trong bài hát đó.

  Xem thêm: cách phát âm es

  Cố gắng nhớ lời bài hát. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy rằng bạn đang bắt đầu ghi nhớ bài hát. Và sau đó bạn bạn sẵn sàng hát cả bài hát mà không cần nhìn vào lời bài hát. Cuối cùng, bạn nhận ra bạn hoàn toàn có thể sử dụng những câu từ trong bài hát trong các hoạt động giao tiếp tiếng Anh của mình.

  Lịch kiểm tra các bài hát. Bạn không cần phải hoàn thành việc học một bài hát trước khi bạn bắt đầu nghe bài hát tiếp theo. Thực tế, sau khi bạn thoải mái với một bài hát, bạn có thể nghe tiếp những bài hát. Và sau đó khi đủ thời gian, bạn có thể quay trở lại với bài hát đầu tiên. Hãy làm cho mình một các ghi chú các bài hát đã nghe để sau này bạn có thể dễ dàng nghe lại chúng thêm nhiều lần nữa. Cách sắp xếp này được chứng minh là có hiệu quả hơn là cố gắng để tìm hiểu thấu đáo một bài hát trước khi nghe các bài hát tiếp theo.

  Tìm âm nhạc xây dựng dựa trên những gì bạn học được. Đây có lẽ là bước khó khăn nhất. Mỗi bài hát mới mà bạn cần phải có sự cân bằng giữa từ vựng mới và sự phát triển chuyển tiếp từ vựng. Ví dụ, khi bạn vừa học được một câu hát "I did it on my way" từ bài hát "It's my life", những gì bạn cần tiếp theo là những bài hát có chứa những cụm từ như "do something", "did something" hoặc cũng mang tính tương tự trong cấu trúc như "get something", "ask someone doing something".... Hãy tìm một dịch vụ hoặc một bậc tiền bối, để thừa hưởng bộ sưu tập của họ.

  Học tiếng Anh thông qua các hoạt động giải trí là cách học đam mê nhất. Bên cạnh học tiếng Anh qua phim ảnh (được đăng kỳ trước), học tiếng Anh qua các bài hát thực sự là những cách học thông minh mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng để cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Nếu bạn là người thường xuyên xem phim và nghe nhạc thì chắc chắn tiếng Anh sẽ không còn là một ngoại ngữ khó sử dụng với bạn. Bạn sẽ có thể sử dụng nó như một người bản xử.

  Xem thêm: cách phát âm ed trong tiếng anh
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng