Học kế toán tổng hợp hay kế toán chi tiết

Thảo luận trong 'Thông báo - Tin tức' bắt đầu bởi Linh Nguyen 123, 27/6/19.

 1. Linh Nguyen 123

  Linh Nguyen 123 Thành viên mới

  Nên học kế toán tổng hợp hay kế toán chi tiết? Một câu hỏi không ít người nên do dự khi lựa sắm (trong đấy mang cả tôi), phải tìm học chiếc nào cho phù hợp? Nếu mua Tổng hợp thì bạn không biết truy nã nguyên nguồn gốc của những chứng từ, phần hành này từ đâu? Còn nếu sắm Chi tiết thì học biết lúc nào mới xong vì với rộng rãi phần hành kế toán? Và quan yếu vẫn là học ở đâu? Liệu với đáng tin cậy không? Suy nghĩ ấy của bạn cũng chính là nghĩ suy trong tôi khi bấy giờ. Lúc tôi mới vừa lẫm chẫm vào nghề sở hữu bạn sở hữu tin rằng là tới mặt mũi tờ hóa đơn ra sao tôi cũng không biết, huống hồ viết nó như thế nào!?!? Nhưng nay đã khác rồi, vì tôi đã được hướng dẫn, tự trãi nghiệm cũng như tích lũy kinh nghiệm từ người đi trước và cả chính tôi!

  Kế toán tổng hợp thực ra là 1 giai đoạn trải nghiệm qua những khâu của kế toán phần hành. Kế toán tổng hợp là người có khả năng phối hợp số liệu của những bộ phận để lập ra báo cáo tài chính. Nếu vào khiến ngay kế toán tổng hợp mà chưa sở hữu kinh nghiệm qua kế toán yếu tố thì bạn sẽ ko thể làm cho được gì. Kế toán tổng hợp chỉ dưới quyền kế toán trưởng, buộc phải các việc: chỉ dẫn nghiệp vụ, đánh giá kiểm soát, điều chỉnh chứng từ là điều ko thể thiếu. Để được đưa vào vị trí này, người kế toán nên mang sự hiểu biết bao quát tất cả quy trình kế toán của đơn vị, sự am hiểu các quy định về báo cáo tài chính và thuế cũng như khả năng phối hợp công tác các nhân viên trong bộ phận kế toán.
  Bạn bắt buộc đi từ kế toán chi tiết phần hành, nhưng điều đó không nhất mực bạn cần qua hết những khâu. Mà bạn mang thể đi đường tắt bằng bí quyết học lỏm từ Kế toán phần hành khác mà theo bạn nó là chủ đạo hay nghiệp vụ nó sắp sở hữu kế toán tổng hợp.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng