Hiện tượng máy giặt rung lắc mạnh có phải bị hỏng không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duanhanel, 1/8/18.

 1. duanhanel

  duanhanel Thành viên

  Khi hoạt động, máy giặt rung lắc và có tiếng kêu là chuyện hoàn toàn bình thường bởi đây là một nguyên lý vắt khô trên máy. Máy giặt cần tạo ra lực văng ly tâm lớn để tách nước khỏi quần áo. Đương nhiên với lực văng ly tâm lớn thì quần áo càng được vắt khô, nhưng nó sẽ khiến cho máy hoạt động rất mạnh. Chính vì vậy nhà sản xuất thường giới hạn độ lớn để tránh trường hợp máy rung lắc quá mạnh, gây tiếng ồn lớn. nhưng nếu máy giặt nhà bạn vẫn gặp tình trạng này cần kiểm tra kỹ xem nguyên nhân là gì để khắc phục kịp thời.

  Bộ phận giảm xóc của máy giặt
  Bộ phận giảm xóc hay còn gọi là giảm chấn, chống rung máy giặt có tác dụng hấp thụ rung động tạo ra từ lồng giặt. Thông thường với mỗi máy giặt có 4 bộ phận giảm xóc, nếu một trong 4 bộ phận giảm xóc gặp sự cố không hoạt động sẽ làm máy giặt bị lệch tâm, trục máy bị vênh. Và đương nhiên máy giặt sẽ rung lắc cực mạnh khi giặt. Khi lồng giặt ở vị trí cân bằng, các giảm xóc có tác động như nhau nên máy hoạt động bình thường.

  Trục lồng máy giặt
  Trục lồng máy giặt là nguyên nhân làm máy giặt rung nặng nhất, trục máy giặt được thiết kế đồng tâm đảm bảo khả năng quay của lồng. Khi trục lồng giặt bị vênh hay cong dẫn đến hiện tượng lồng quay không đúng tâm và rung lắc rất mạnh khi hoạt động. Sửa chữa sự cố này khá khó nên bạn cần liên hệ với đơn vị sửa chữa máy giặt giúp bạn khắc phục sự cố.
  [​IMG]
  Motor điều khiển
  Nếu mô tơ hoạt động không đúng định mức hoặc gặp sự cố sẽ làm ảnh hưởng tới chu trình giặt của lồng giặt. Có thể khiến cho lồng giặt quay quá mạnh và có tiếng kêu lớn bất thường. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho máy giặt bị rung mạng, bạn nên kiểm tra cả motor nếu thấy hiện tượng này.

  Quần áo giặt bị rối
  Quần áo khi giặt bị rối vào nhau cũng là nguyên nhân khiến cho máy rung lắc rất mạnh. Trước khi lồng giặt vào tốc độ lớn để quay thì máy sẽ qua giai đoạn quay chậm để đồ giặt phân bố đều. Quần áo để giặt mà bị rối sẽ tập trung ở một vị trí dẫn tới lực ly tâm phân bố không đều tạo ra lực rung lắc mạnh khi quay nhanh. Bạn cần lưu ý xem quần áo có bị rôi trước khi cho vào máy giặt không, nếu có thì gỡ từng chiếc quần áo ra trước khi cho vào lồng giặt.

  Trên đây là một số nguyên nhân thường thấy nhất gây nên hiện tượng máy giặt rung lắc quá mạnh và tiếng kêu to bất thường khi giặt. Bạn tìm ra được nguyên nhân thì có thể khắc phục dễ dàng và chấm dứt triệt để tình trạng đó tốt hơn.
  sửa máy giặt quận hà đông
  sửa máy giặt quận tây hồ
  sửa máy giặt quận ba đình
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng