Hệ điều hành Windows 10 S cấm trình duyệt Google Chrome

Thảo luận trong 'Công nghệ số' bắt đầu bởi heovuive, 25/5/17.

 1. heovuive

  heovuive Thành viên

  Phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows 10 cho phép các ứng dụng trên desktop vận hành chỉ khi chúng được tải về từ Windows Store, làm cho Google Chrome không thể hoạt động.

  Hệ điều hành Windows 10 S được Microsoft ra mắt vào tuần trước, chỉ cho phép các chương trình và phần mềm được phân phối từ Windows Store vận hành bình thường. Chính vì thế, Google Chrome sẽ không xuất hiện phiên bản mới dành cho hệ điều hành này.

  Hệ điều hành Windows 10 S cung cấp một công cụ kiểm duyệt các phần mềm được tải từ Windows Store mang tên Desktop Bridge.

  Mùa hè năm nay, các phần mềm sẽ tích hợp trong Windows Store gồm có Evernote, Slack, Spotify cùng với bộ Office 2016 ngay khi phiên bản mới nhất ra mắt trên PC.

  [​IMG]
  Hệ điều hành Windows 10 S sẽ xuất hiện trên các sản phẩm mùa hè năm nay. Ảnh: Zdnet.

  Windows 10 S không phải hệ điều hành đầu tiên áp dụng thuật toán cấm vận hành phần mềm khi không đáp ứng một yêu cầu nào đó.

  Những hệ điều hành hiện đại khác như iOS và ChromeOS bắt buộc người dùng sử dụng phần mềm trình duyệt do chính hãng đó phát triển và ngăn cấm trình duyệt khác can thiệp vào hệ thống.

  Khi hệ điều hành Windows 8 ra mắt vào năm 2012, Microsoft đã phát triển một trình duyệt mang nhiều tính năng của các phần mềm trình duyệt đương thời có khả năng vận hành trên giao diện Metro và giao diện desktop thông thường. Google và Firefox cũng thử nghiệm tính năng này trên trình duyệt của mỗi bên, nhưng Microsoft đã tự loại bỏ ở phiên bản Windows 10.

  Hiện tại, hơn một nửa số người đang sử dụng hệ điều hành Windows truy cập Internet bằng trình duyệt Google Chrome, trong khi chỉ có ít hơn một phần tư số người dùng chọn Microsoft Edge, là trình duyệt mặc định của Windows, để lướt web hàng ngày.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. nguyenthuy9

  nguyenthuy9 Thành viên mới

  Cấm rồi lấy cái gì lướt web nhỉ!
   
 3. hangle92

  hangle92 Thành viên mới

  Vậy phải dùng cái khác à
   
 4. Tangthangseo1

  Tangthangseo1 Thành viên mới

  chán v
   
 5. Tangthangseo1

  Tangthangseo1 Thành viên mới

  :eek::eek::eek::eek:
   
 6. vietchin

  vietchin Thành viên mới

  Bản thân trình duyệt IE cũ của Windows đã rất chán nên chẳng mấy khi mình dùng, đa phần mình dùng Firefox hoặoc chrome, nay lại cấm trình duyệt từ bên thứ 3 chứng tỏ 1 bước đi thụt lùi của microsoft
   
 7. hocon

  hocon Thành viên mới

  Hệ điều hành Windows 10 S cấm trình duyệt Google Chrome điều đó chứng tỏ rằng Microsoft ưu tiên con cưng Internet Explorer hay sao?
   
 8. noname1959

  noname1959 Thành viên mới

  ơ cái win10s khác cái win 10 cũ như nào