Hậu quả khôn lường khi sử dụng khăn ướt giả nhái

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi PhamDuy, 23/8/17.

 1. PhamDuy

  PhamDuy Thành viên

  Trên thị giờ đây, những gói khăn ướt được dán nhãn mác các công ty có thương hiệu, có giá bán rẻ hơn 1 nửa so với các sản phẩm chính hãng. các chuyên gia cảnh báo, ảnh hưởng của hàng giả hàng nhái http://inbrand.vn/tin-tuc/cac-nganh-khac/hang-gia-hang-nhai-gay-hai-khong-chi-toi-mot-doi/33 khăn ướt giả có thể gây dị ứng, nhiễm khuẩn có hại sức khỏe. Khăn giấy ướt xuất hiện, được sản xuất và phổ biến với người tiêu dùng Việt Nam từ 12 năm trở lại đây. Ở nước ta, với thời tiết hot bức, cộng với dân số đông đúc, tại Việt Nam đã trở thành 1 thị trường việt Nam rất tiềm năng của khăn giấy ướt. Do lợi nhuận thu được rất dễ từ gia công, sản xuất, phân phối khăn giấy ướt nên người ta đã bất chấp quy định của luật pháp để khiến giả hàng hóa, mặc sức tẩm hóa chất độc hại vào khăn giấy ướt, rồi tung ra tiêu thụ ngoài thị trường.
  [​IMG]
  Những hộp khăn ướt được bày bán ở những vỉa hè hay ở những chợ sinh viên. những cơ quan quản lí thị trường cũng xử lí, thu hồi nhiều hộp khăn ướt giả. Nhưng với lợi nhuận đem lại cao, nhiều cá nhân, tổ chức vẫn kinh doanh các hộp khăn ướt không rõ nguồn gốc này.
  Mặt hàng khăn ướt của hãng Mamamy là điển hình. những hộp khăn ướt này mặt ngoài bao bì khăn ướt Mamamy ghi 'không hóa chất bảo quản nhưng mặt sau lại ghi rõ có chất bảo quản, khác nào đánh lừa người tiêu dùng? đặc biệt, Mamamy còn in luôn biểu tượng chữ thập (+) trên nền trắng của Hội chữ thập Đỏ trên bao bì để thỏa thích làm ăn trục lợi, bất chấp các quy định của luật pháp và Hội chữ thập Đỏ quốc tế là cấm sử dụng biểu tượng chữ thập (+) phục vụ cho mục đích kinh doanh…
  Cách phát hiện hàng giả http://inbrand.vn/html/giai-phap/3 hàng nhái mặt hàng khăn ướt giả- thật:
  - Do khăn ướt kém chất lượng được sản xuất thủ công nên thường thấy rõ nếp gấp bằng tay ở bốn cạnh sản phẩm. Trong khi khăn chất lượng được đóng gói bằng quy trình tự động, màu sắc bao bì bóng cực ý nghĩa hơn và không có nếp gấp ở 4 cạnh.
  - Khăn chất lượng có mùi hương dịu nhẹ và không lưu lâu. Trong lúc khăn ướt nhái có mùi nồng gắt, khó chịu, lưu lại lâu. Thực tế, hương càng thơm nồng và lưu lâu càng thì độc hại.
  - Khăn chất lượng có màu trắng, không lẫn tạp chất, trong khi khăn kém chất lượng dễ chuyển màu.
  - Khăn thật mềm mịn, không gây rát da, hút nước nhanh. Khăn giả thường cứng và gây rát da, hút nước kém do chủ yếu là polyester, loại nilon rẻ tiền.
  - Về độ ẩm, khăn chất lượng có độ ướt vừa đủ để sử dụng. Khăn nhái đựng nhiều nước, Đó là nguyên nhân cầm gói khăn lên có cảm thấy nặng hơn.
  - Với những thương hiệu khăn ướt được đóng gói tự động nên thành phẩm khăn ướt chất lượng có kích thước, độ dày, số lượng đúng với chuẩn trên bao bì. Trong khi các chỉ tiêu này ở khăn nhái không đúng với chuẩn ghi trên bao bì, kích thước thường nhỏ hơn, số lượng khăn ít hơn, chả hạn trong 1 gói 80 miếng thường chỉ có 60 miếng.
  - Khăn ướt chất lượng được xếp bằng máy tự động theo quy tắc sau lúc rút miếng thứ nhất sẽ lộ ra 1 phần của miếng thứ hai để rút tiếp, đảm bảo vấn đề vệ sinh trong quá trình dùng. Khăn nhái do được xếp bằng tay nên sau lúc rút một miếng không ra luôn miếng tiếp theo.
  Chính vì thế, người tiêu dùng nên có những chọn lọc thông minh, sử dụng những hộp khăn ướt chính hãng. Chống hàng giả hàng nhái http://inbrand.vn/tin-tuc/cac-nganh...ng-nhai-doanh-nghiep-phai-tu-cuu-lay-minh/126, người tiêu sử dụng, những doanh nghiệp cần có biện pháp chống hàng giả hàng nhái bổ ích.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng