Hậu quả của thói quen nhai 1 bên hàm

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi lamdep68, 6/2/20.

 1. lamdep68

  lamdep68 Thành viên mới

  Thói quen nhai một bên thường gặp ở những người có răng bên không nhai bị sâu hoặc bị mất nhiều răng. Đôi khi có người răng không sâu nhưng cũng quen nhai một bên.

  [​IMG]

  ( Xem thêm: https://chinh-nha-nieng-rang-tai-nha-khoa-paris-hai-phong.business.site/posts/8019792814597759037)

  1. Nguyên nhân nào gây nên thói quen ăn nhai một bên?
  Tình trạng nhai lệch không tự nhiên thường xuất phát từ những nguyên nhân dưới đây:

  ✓ Đau răng

  Khi chẳng may đau răng, bạn sẽ thấy vô cùng đau đớn khi bị kích thích vào bên hàm đó. Để tránh cảm giác đau đớn này, nhiều người thường chọn cách nhai về bên hàm còn lại.

  ✓ Khuyết răng

  Nếu một bên hàm không đầy đủ răng, cơ thể sẽ hình thành thói quen nhai về bên còn lại. Đây chính là nguyên nhân gây lệch hàm mà nhiều người thường gặp phải.

  ✓ Mới nhổ răng khôn

  Thường khi mới nhổ răng, việc ăn nhai ở thời gian đầu gặp nhiều khó khăn trong việc cân chỉnh một bên hàm còn lại. Nên sẽ vô tình hình thành thói quen nhai một bên hàm nếu bạn chú ý sẽ thấy sự chênh lệch rõ rệch.

  ✓ Bệnh lý răng miệng

  Tình trạng viêm nha chu, viêm lợi, sâu răng xuất hiện một bên hàm cũng là nguyên nhân gây sai lệch hàm.

  Đây là các nguyên nhân gây nên sự sai lệch ở nhiều người, nếu chủ quan không điều trị sớm sẽ dễ phát sinh những hậu quả với sức khỏe về sau.

  (Xem thêm: https://chinh-nha-nieng-rang-tai-nha-khoa-paris-hai-phong.business.site/posts/20881124959349101)

  2. Những hậu quả khôn lường của việc ăn nhai một bên
  Những hậu quả răng miệng nghiêm trọng có thể bắt nguồn từ chính những thói quen thường xuyên ăn nhai một bên của bạn. Về lâu dài, bạn sẽ mắc phải những vấn đề sau đây:

  a) Lệch cơ hàm
  Cơ quai hàm sẽ bị lệch nếu trong thời gian quá dài bạn chỉ vận động một bên hàm, cơ hàm còn lại sẽ bị co lại do ít được vận động. Điều này cũng sẽ làm cho gương mặt bị biến dạng bên to bên nhỏ.

  b) Răng bị mòn gấp đôi
  Thói quen ăn nhai một bên hàm sẽ khiến các răng bên hàm đó bị yếu đi rất nhiều, bởi khi hoạt động nhiều sẽ phải làm việc nặng hơn, bào mòn gấp đôi so với bình thường, men răng từ đó sẽ mau hỏng dễ dẫn tới các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy.

  c) Hệ thống tiêu hóa suy yếu
  Nhai một bên hàm sẽ khiến cho thức ăn không được nghiền nát khi đưa vào dạ dày, lâu ngày sẽ làm cho hệ thống tiêu hóa bị yếu đi dẫn đến đau dạ dày.

  d) Tổn thương khớp thái dương hàm
  Khớp thái dương hàm cũng sẽ bị mòn dần và không đều ở hai bên khi bạn có thói quen ăn nhai một bên. Điều này cũng sẽ dẫn tới tình trạng sai khớp cắn, há miệng sẽ nghe thấy âm thanh khớp xương va chạm gây rối loạn khớp thái dương hàm.

  ( Xem thêm: http://www.webestools.com/profile-163579.html)

  Theo các chuyên gia nha khoa, khi chúng ta ăn nhai tốt nhất nên nhai cả hai bên để phối hợp nhịp nhàng nghiền nát thức ăn tốt nhất trước khi đưa vào dạ dày. Không nên nhai một bên hàm sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và thẩm mỹ gương mặt.

  Nếu bạn đang mắc phải thói quen ăn nhai một bên hàm hãy thay đổi hoặc tốt nhất đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và điều trị sớm nhất có thể.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng