Halloween có ý nghĩa gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Thu_VDO, 27/10/17.

 1. Thu_VDO

  Thu_VDO Thành viên mới

  Halloween có ý nghĩa gì?

  Sắp đến halloween rồi – lễ hội hoá trang 2017 dự kiến sẽ là một lễ hội các bạn trẻ háo hức trong năm. Vậy bạn đã có những ý tưởng gì cho ngày này chưa?

  Ở Việt Nam, nhiều trường học cũng tổ chức lễ hội này rất vui vẻ, nhiều đứa trẻ được hóa trang theo những nhân vật mà mình yêu thích. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của lễ hội này không phải ai cũng biết.

  Ý nghĩa lễ hội Halloween

  Gắn liền với truyền thuyết của người Ai-len về anh chàng Jack, một chàng thiếu niên đã chết nhưng linh hồn không được phép vào Thiên Đàng vì lúc sống, anh ta vốn là một người tham lam, bủn xỉn, thường cất giấu tiền bạc, keo kiệt không hề bố thí cho ai một chút gì.

  Thế nhưng anh ta cũng không thể vào Địa Ngục vì lúc còn sống anh ta đã từng chơi đùa với ma quỷ, nên quỷ không thể bắt anh.

  Ý nghĩa giáo dục của lễ hội Halloween

  Hành động và cuộc đời của Jack đã trở thành những kinh nghiệm để tuổi trẻ rút ra một bài học làm người, đó là:

  -Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt

  -Phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ kẻ khó khăn

  -Không nên chơi đùa với ma quỷ. Ma quỷ hiểu theo nghĩa bóng là những trò lừa lọc, đe dọa, làm cho người khác sợ hãi, những việc làm tinh quái do trí thông minh và tưởng tượng của tuổi trẻ sáng tạo ra có khi làm hại đến người, đến xã hội...

  -Chơi đùa, giao du với ma quỷ sẽ dễ bị cám dỗ đi vào đường tối tăm và tội lỗi.  Tuy nhiên, chuyện anh chàng Jack trong đêm Halloween cũng ghi nhận một thái độ sòng phẳng của quỷ, đó là "ân đền, oán trả" và "giữ lời hứa". Dù rằng sự "giữ lời hứa" này đã làm cho Jack rơi vào thân phận cô hồn lang thang vất vưởng.Đối với các xã hội Âu, Mỹ, Halloween đã trở thành lễ hội vui chơi hằng năm cho trẻ em và cả người lớn. Ít người quan tâm tìm hiểu ý nghĩa nhân bản của nó.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng