Hacker Việt Nam thu thập trái phép cơ sở dữ liệu người dùng Facebook

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi azurelight, 20/1/20.

 1. azurelight

  azurelight Thành viên

  Vào ngày 14/12 vừa qua, nhà nghiên cứu bảo mật Bob Diachenko đã phát hiện ra một cơ sở dữ liệu của hơn 267.140.436 người dùng Facebook, chủ yếu ở Mỹ, trên một diễn đàn quy tụ các hacker. Các dữ liệu này bao gồm thông tin cá nhân và số điện thoại của người dùng Facebook, chúng không được mã hóa và được chia sẻ công khai. Điều đáng nói là, Diachenko cho rằng hacker có địa chỉ IP ở Việt Nam đã thu thập trái phép cơ sở dữ liệu này với mục đích để lừa đảo người dùng Facebook.

  Số lượng thông tin như thế hoàn toàn có thể khiến những tài khoản Facebook bảo mật kém bị lấy cắp, việc này một lần nữa nhấn mạnh, người Việt Nam phải biết cách bảo vệ tài khoản của mình hơn nữa, khi sống trong một môi trường mạng đầy rẫy sự nguy hiểm của thế giới ảo.
  [​IMG]
  Đây cũng là điều dễ hiểu bởi sự phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam đang tăng lên với tốc độ chóng mặt, cùng với đó là sự tiêu cực về tội phạm mạng, không hề thiếu các đối tượng lợi dụng chúng vào các việc xấu. Có rất nhiều trường hợp các tài khoản Facebook bị tấn công thậm chí bị hack nhằm mục đích lừa đảo bạn bè, người thân của khổ chủ, khi vô tình trở thành công cụ tiếp tay cho tội phạm.

  Đối với các doanh nghiệp còn bị tổn hại khủng khiếp hơn thế nữa, khi mỗi ngày càng nhiều tài chính được đổ vào Facebook thực hiện việc quảng cáo trên mạng xã hội từ các tổ chức, cá nhân, con số đó có thể lên đến hàng trăm triệu đồng trong thời gian dài, quan trọng hơn cả là thông tin tín dụng được lưu trữ có thể bị lấy cắp một cách âm thầm.

  Việc thiết lập hệ thống bảo mật cho Facebook là vô cùng quan trọng, nếu như bạn không muốn tài khoản của mình bị trộm trong tích tắc.. Để giúp bảo vệ được tài khoản facebook, trung tâm an ninh mạng AIS (thuộc AthenaGroup) tổ chức khóa đào tạo “Bảo Mật Tài Khoản Facebook – thủ đoạn tấn công và phòng ngừa để không bị hack ”.

  Nôi dung của khóa học sẽ giúp các bạn hiểu được :
  • Các thủ đoạn tấn công như sử dụng mã độc, sử dụng link lạ,….
  • Các dấu hiệu tài khoản facebook bị tấn công.
  • Thực hành nhận diện các mã độc dùng tấn công tài khoản facebook
  • Thực hành bảo mật tài khoản facebook

  Liền hệ Trung tâm Athena để Đăng ký khóa học và Lịch khai giảng
  Địa chỉ: 92 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, Tp HCM.
  Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99 -(028)22103801
  Website: http://athena.edu.vn
  Email : support@athena.edu.vn - tuvan@athena.edu.vn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng