Giới thiệu mạng riêng ảo là gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi SeoVDO, 18/12/17.

 1. SeoVDO

  SeoVDO Thành viên mới

  Giới thiệu mạng riêng ảo là gì?

  Đối với những người sử dụng mạng riêng ảo, ai cũng nhận thấy sự quan trọng của VPN – mạng riêng ảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến hệ thống mạng này. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn mạng riêng ảo VPn là gì/ Cùng theo dõi chúng tôi trong bài viết sau.

  Mạng riêng ảo là gì?

  VPN là mạng riêng ảo, Virtual Private Network, là một công nghệ mạng giúp tạo kết nối mạng an toàn khi tham gia vào mạng công cộng như Internet hoặc mạng riêng do một nhà cung cấp dịch vụ sở hữu. Các tập đoàn lớn, các cơ sở giáo dục và cơ quan chính phủ sử dụng công nghệ VPN để cho phép người dùng từ xa kết nối an toàn đến mạng riêng của cơ quan mình.

  Ưu điểm của mạng riêng ảo VPN

  Truy cập vào mạng doanh nghiệp khi ở xa: VPN thường được sử dụng bởi những người kinh doanh để truy cập vào mạng lưới kinh doanh của họ, bao gồm tất cả tài nguyên trên mạng cục bộ, trong khi đang đi trên đường, đi du lịch,... Các nguồn lực trong mạng nội bộ không cần phải tiếp xúc trực tiếp với Internet, nhờ đó làm tăng tính bảo mật.

  Truy cập mạng gia đình, dù không ở nhà: Bạn có thể thiết lập VPN riêng để truy cập khi không ở nhà. Thao tác này sẽ cho phép truy cập Windows từ xa thông qua Internet, sử dụng tập tin được chia sẻ trong mạng nội bộ, chơi game trên máy tính qua Internet giống như đang ở trong cùng mạng LAN.

  Duyệt web ẩn danh: Nếu đang sử dụng WiFi công cộng, duyệt web trên những trang web không phải https, thì tính an toàn của dữ liệu trao đổi trong mạng sẽ dễ bị lộ. Nếu muốn ẩn hoạt động duyệt web của mình để dữ liệu được bảo mật hơn thì bạn nên kết nối VPN. Mọi thông tin truyền qua mạng lúc này sẽ được mã hóa.

  Truy cập đến những website bị chặn giới hạn địa lý, bỏ qua kiểm duyệt Internet, vượt tường lửa,...

  Tải tập tin: Tải BitTorrent trên VPN sẽ giúp tăng tốc độ tải file. Điều này cũng có ích với các traffic mà ISP của bạn có thể gây trở ngại.

  Bạn đã biết mạng riêng ảo mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp, cá nhân cũng như công ty mình chưa? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết nhất nhé! Gofpt - 0932 363 998 - 0936 300 136
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng