Giới thiệu các cách tự nhổ răng tại nhà

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi lamdep68, 23/12/19.

 1. lamdep68

  lamdep68 Thành viên mới

  Thực tế, những cách nhổ răng tại nhà đã xuất hiện từ rất lâu trước đây khi mà kỹ thuật nha khoa còn chưa phát triển. Nhưng liệu nó có an toàn như mọi người vẫn nghĩ? Có cách nào để thay thế cách nhổ răng truyền thống này không? Bài viết sau sẽ trả lời giúp bạn.

  [​IMG]

  (Xem thêm: https://www.instagram.com/nhorangoparis/)

  I - Những cách tự nhổ răng tại nhà được dân gian áp dụng

  Theo dân gian, có nhiều cách để loại bỏ răng dễ dàng mà không gây nhiều đau đớn. Phương pháp này được sử dụng từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như sợi chỉ, đá lạnh, …

  1. Dùng chỉ và nước muối ấm

  Ở một số vùng dân tộc, họ sẽ dùng chỉ để cuốn vào răng. Sau đó dùng tay lung lay chiếc răng để răng dần dần rụng ra, bật chân răng lên.

  Khi đã hoàn thành quá trình nhổ răng đơn giản này. Họ sẽ dùng nước muối ấm để súc miệng. Cuối cùng, đưa bông vào vết nhổ để cầm máu và ngậm trong miệng khoảng 30 phút.

  2. Lấy tay lung lay dần chiếc răng

  Cách tự nhổ răng đơn giản này được thực hiện rất nhiều. Với việc lung lay nhẹ và liên tục răng cho đến khi chiếc răng lỏng dần ra. Hoặc có thể đảo lưỡi suốt cả ngày để răng lung lay nhanh hơn và rụng

  3. Dùng đá lạnh

  Chúng ta khó có thể ngờ được đá lạnh cũng có thể dùng để nhổ răng tại nhà một cách dễ dàng. Theo dân gian, mọi người hãy ngậm viên đá nhiều lần, nhằm gây tê lên răng. Sau đó dùng tay hoặc vật dụng gì cứng để nhổ bật chiếc răng. Cách làm này giúp quá trình nhổ răng sẽ giảm đau tốt hơn.

  (Xem thêm: https://www.openlearning.com/u/nhorangthammy/)

  4. Sử dụng gel bôi tê nơi răng cần nhổ

  Đây cũng là một cách nhằm gây tê lên chiếc răng cần nhổ. Gel này có chứa benzocaine, theo dân gian loại hỗn hợp này giúp nhổ răng không đau và hiệu quả nhanh chóng.

  Trên đây là một vài phương pháp nhổ răng tại nhà theo dân gian. Kết quả sẽ phụ thuộc vào từng người và nhiều yếu tố khác nhau.

  II - Có nên tìm hiểu và thực hiện nhổ răng tại nhà không?

  Việc tìm hiểu và có kiến thức về nhổ răng tại nhà là hoàn toàn cần thiết. Khi nắm rõ về vấn đề này bạn sẽ có phương án chăm sóc răng miệng của mình tốt hơn. Bên cạnh đó, khi hiểu được nhổ răng tại nhà có lợi và bất lợi như thế nào. Bạn sẽ có căn cứ để xử lý các tình trạng về răng đúng đắn. Nhằm đảm bảo tốt nhất cho bản thân.

  Từ những phân tích ở trên. Cách tự nhổ răng tại nhà có thể được thực hiện bằng các biện pháp dân gian.

  Tuy nhiên, cách làm này lại không có gì đảm bảo rằng sau khi nhổ răng, người bệnh không bị biến chứng. Chưa kể những dụng cụ để nhổ răng lại không được xử lý vệ sinh cẩn thận. Nên rất dễ gây nhiễm trùng. Cụ thể như:

  - Người bệnh sẽ đau hơn khi thực hiện nhổ răng tại nhà: Với những trường hợp răng còn bám chắc vào xương và lợi. Nhổ răng không dùng thuốc tê sẽ gây đau hơn.

  - Tai biến dễ xảy ra: Ví dụ bệnh nhân sẽ có khả năng bị chấn thương, rách lợi lớn. Hoặc chảy máu nhiều không thể cầm máu được.

  (Xem thêm: https://chinh-nha-nieng-rang-tai-nha-khoa-paris-hai-phong.business.site/posts/1154986847111273500)

  - Vết thương lớn, tốn nhiều thời gian để lành thương: Điều này xảy ra khi những cách tự nhổ răng không thể kiểm soát được lực tác động. Khiến khu vực này bị thương lớn. Ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.

  Vì vậy, theo các chuyên gia việc nhổ răng tại nhà là không nên thực hiện. Bạn nên đến tại cơ sở nha khoa để được nhổ răng sẽ tốt hơn rất nhiều.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng