Gioăng tủ lạnh bị hở là do người dùng hay do lỗi kỹ thuật

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duanhanel, 8/5/18.

 1. duanhanel

  duanhanel Thành viên

  Gioăng tủ lạnh bị hở và bạn không biết phải làm sao? Bạn đang có ý định sẽ gọi thợ đến sửa đúng không? Đây chính là cách khắc phục nhanh chóng nhất mà nhiều người thường nghĩ đến. Tuy nhiên không phải bất cứ lúc nào cũng có thể gọi thợ, bởi đôi khi địa chỉ của bạn hơi xa nên thời gian chờ đợi sẽ khá lâu. Hơn nữa, có nhiều lỗi mà bạn cũng có thể tự mình sửa chữa ngay tại nhà mà không cần đến thợ sửa chữa. Vấn đề là bạn chỉ cần tìm ra rõ nguyên nhân của sự cố thì mới khắc phục được.

  Sự cố thường gặp đối với tủ lạnh đó là gioăng tủ lạnh bị hở. Khi gioăng bị hở thì bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân rồi mới tiến hành sửa chữa. Gioăng tủ lạnh là miếng cao su được bao quanh viền cánh cửa tủ lạnh và thường có màu trắng hoặc xám. Miếng gioăng cao su này có vai trò giúp cho cánh cửa được đóng khít hơn, tránh hơi lạnh bị thoát ra ngoài làm cho việc lưu trữ đồ ăn, thực phẩm bị ảnh hưởng. Khi hơi lạnhh trong tủ bị thoát ra và không còn đủ nhiệt lạnh trong tủ để bảo quản thực phẩm sẽ khiến cho đồ ăn nhanh chóng bị hư hỏng và sinh ra nhiều vi khuẩn, có mùi hôi.
  [​IMG]
  Nếu bạn không phát hiện sớm có thể khiến cho lỗi hư hỏng nặng thêm và ảnh hưởng đến tuổi thọ tủ lạnh cũng như chi phi sửa chữa nhiều hơn. Nguyên nhân xảy ra sự cố gioăng tủ lạnh bị hở thường là do miếng cao su dãn quá nhiều và mất độ đàn hồi. Thông thường, miếng cao su được căng quanh viền tủ lạnh để đóng cửa tủ được khít. Nhưng khi miếng cao su dãn quá nhiều khiến cho cửa tủ đóng không được khít và bị hở.

  Nguyên nhân khác đó chính là gioăng tủ lạnh bị biến dạng và đóng không khít. Sau thời gian dài sử dụng tủ lạnh, gioăng cao su tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều và bị va chạm mạnh mỗi khi đóng cửa tủ. Chính vì vậy mà miếng cao su này nhanh biến dạng, mòn và rách làm cho cửa tủ lạnh bị có khe hở. Hơi lạnh trong tủ sẽ thoát ra ngoài nhiều vừa gây hao tốn điện năng vừa không làm lạnh tốt nhất được.

  Để có thể kiểm tra được gioăng tủ lạnh nhà bạn có đang bị hở hay không, bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng 1 tờ giấy và đóng cửa tủ lại. Nếu kéo tờ giáy ra dễ dàng thì ron tủ lạnh đang bị hở. Nhưng nếu tờ giấy bị kẹt lại thì bạn hoàn toàn yên tâm rằng cửa tủ không bị hở, hơi lạnh cũng không bị thoát ra ngoài. Và nếu khi đó bạn nhận thấy hơi lạnh trong tủ yếu thì nguyên nhân không phải cửa tủ bị hở mà do nguyên nhân khác gây nên.

  Nếu gioăng tủ lạnh nhà bạn đang bị hư hỏng, bạn có thể tham khảo hướng dẫn thay gioăng tủ lạnh dưới đây để thực hiện xử lý sự cố ngay tại nhà nhanh chóng và hiệu quả nhé.: https://dientudienlanhhanel.com/tu-lanh-bi-ho-gioang-phai-lam-sao/
  Bạn có thể tham khảo thêm:
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-tu-lanh-tai-nha-o-quan-ha-dong/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua...i-gia-sua-chua-tivi-tai-nha-o-quan-hoang-mai/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng