Giặt quần áo trẻ sơ sinh bằng máy giặt: dễ hay khó?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duanhanel, 10/1/18.

 1. duanhanel

  duanhanel Thành viên

  Bạn đang băn khoăn không biết nên giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt hay không? Do đặc tính quần áo của trẻ sơ sinh mỏng để phù hợp với làn da của trẻ nên khi dùng máy giặt sẽ dễ bị hỏng. Hơn nữa, bột giặt có thể khiến da trẻ bị kích ứng vì trẻ sơ sinh có làn da khá nhạy cảm. Nhưng hiện nay có nhiều gia đình vẫn dùng máy giặt để giặt đồ sơ sinh, vậy việc giặt quần áo trẻ sơ sinh là khó hay dễ.

  Lựa chọn loại máy giặt

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại máy giặt khác nhau mà bạn có thể chọn. Tuy nhiên nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh thì nên chọn loại máy giặt có tính năng giặt đồ trẻ nhỏ, chế độ diệt vi khuẩn. Khi bạn giặt đồ cho trẻ cũng nên lựa chọn chế độ sấy khô vừa phải không nên sấy khô quá khiến quần áo bị nhăn nhúm.

  Chọn bột giặt
  Không nên dùng các loại có chất tẩy rửa mạnh để giặt đồ cho trẻ. Bạn có thể dùng những loại chất giặt tẩy dễ tan, ít bọt và ít xà phòng khi giặt đồ sơ sinh bằng máy giặt. Bạn cũng nên lưu ý và xem ký các thành phần có trong bột giặt, nước xả có chất nào dễ kích ứng da trẻ hay không?
  [​IMG]

  Loại quần áo
  Bạn cũng nên tách riêng quần áo của trẻ sơ sinh và người lớn ra để giặt riêng. Vì quần áo người lớn có những đồ cứng như quần áo bò, có khóa… làm hỏng đồ của trẻ nhỏ. Hơn nữa, có những đồ của trẻ không giặt được bằng máy giặt thì bắt buộc bạn phải giặt tay để đảm bảo chất lượng quần áo phù hợp cho trẻ.

  Vệ sinh máy giặt
  Bạn nghĩ rằng máy giặt dùng để giặt sạch đồ thì đương nhiên máy giặt sẽ sạch, nhưng đây là một quan niệm không đúng. Bởi trong quá trình giặt đồ, các loại vết bẩn sẽ bong ra khỏi quần áo và trôi đi theo nước. Vậy còn những chất không hòa tan trong nước hoặc chất bẩn cứng đầu sẽ bám lại vào thành trong của lồng giặt. Sau một thời gian dài tích tụ khiến cho lồng giặt, các khe kẽ sinh ra vi khuẩn có hại cho sức khỏe người dùng, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

  Xử lý sự cố về máy giặt không đúng cách
  Hơn nữa, trong quá trình sử dụng máy giặt sẽ không thể tránh khỏi việc máy giặt bị lỗi, xảy ra sự cố. Nếu không biết sửa đúng cách thì máy giặt sẽ bị lỗi thêm khiến quá trình giặt bị ảnh hưởng. Đôi khi quần áo còn không được giặt sạch vì làm ảnh hưởng đến chu trình giặt.
  Mặc dù bạn vẫn có thể tự sửa ngay tại nhà và điều này cũng cần thiết nhưng chỉ làm cách khắc phục tạm thời. Vì vậy khi máy xảy ra sự cố thì bạn nên liên hệ tới thợ sửa chữa. Bạn có thể gọi dịch vụ chuyên nghiệp sửa máy giặt quận Hoàn Kiếm để được xử lý lỗi máy giặt kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng