Giải thích ý nghĩa, tác dụng của từng phần mềm Adobe

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Quảng cáo TLP, 9/1/20.

 1. Quảng cáo TLP

  Quảng cáo TLP Thành viên

  Adobe là một tập đoàn lớn chuyên phát triển các phần mềm chuyên dụng dành cho một nhà thiết kế. Và chắc hẳn nếu bạn là một người lần đầu tiên đến với các phần mềm Adobe thì đều choáng ngợp bởi có quá nhiều phần mềm. Vì thế trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem có bao nhiều phần mềm Adobe và tác dụng của chúng là như thế nào nhé.

  1. Adobe Photoshop
  Adobe Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Photoshop được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh.

  Trải qua nhiều năm phát triển thì Photoshop đã có cho mình rất nhiều phiên bản và bản mới nhất là CC 2019. Càng về những phiên bản về sau thì Photoshop càng có cho mình nhiều tính năng hơn và càng tối ưu tốt trên các bộ máy tính có cấu hình yếu.

  [​IMG]

  2. Adobe illustrator
  Adobe Illustrator là ứng dụng đồ họa vector chuyên nghiệp đến từ nhà phát hàng Adobe nổi tiếng cho phép bạn thiết kế các dạng hình ảnh minh hoạt, sản phẩm đồ họa kỹ thuật số, nội dung trang web, video và nhiều loại sản phẩm khác. Đây là phần mềm được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như minh họa sách báo, thiết kế logo, tạo tờ rơi, tạo danh thiếp, thiết kế Broucher, Profile,…

  Adobe Illustrator tích hợp công cụ Touch Type cho phép người dùng tạo ra các đối tượng tách biệt, đồng thời có thể di chuyển, chỉnh kích thước, xoay chiều chỉnh sửa và thay đổi font chữ trên hình… Bạn cũng có thể sửu dụng chổi cọ khác nhau để tạo ra các thiết kế phức tạp, chỉnh sửa các đối tượng trên sản phẩm.

  [​IMG]

  3. Adobe premier pro
  Adobe Premiere Pro là một ứng dụng chỉnh sửa video theo thời gian được Adobe Systems phát triển và được phát hành như là một phần của chương trình cấp phép Adobe Ctreative Cloud. Lần đầu tiên đưa ra vào năm 2003, Adobe Premiere Pro là sự kế thừa của Adobe Premiere.

  Khả năng của Premier Pro vô cùng mạnh mẽ nó có thể cho bạn cắt, ghép, chỉnh sửa video, thêm chữ, chèn hiệu ứng. Thậm chí chỉnh sửa màu sắc, âm thanh một cách dễ dàng. Với Pr(premiere) bạn có thể dễ dàng tạo ra những video chất lượng cao, phục vụ cho nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau. Premier Pro cho phép nhập vào nhiều định dạng video khác nhau, chấp nhận nhiều định dạng ảnh, vector, hay ảnh động. Với giao diện thân thiện dễ sử dụng. Pr cho phép chỉnh sửa màu sắc, tạo hiệu ứng phim ảnh, kĩ xảo. Bạn cũng có thể thêm vào vô số các hiệu ứng chuyển cảnh, các plugin từ bên ngoài vào.

  4. Adobe After Effect
  Adobe After Effects là một phần mềm ứng dụng kỹ thuật số xử lý hiệu ứng hình ảnh, đồ họa chuyển động và compositing được Adobe Systems phát triển và được sử dụng trong hậu kỳ sản xuất của quá trình làm phim và sản xuất truyền hình. After Effects có thể được sử dụng cho keying, theo dõi, compositing và hình ảnh động.

  After Effect trên khả năng tạo hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, nhanh và vô cùng mượt. Khả năng sử lý thành phần 3D, cho phép kiểm soát chiều sâu, bóng, phản xạ của nhiều đối tượng trong video. AE cho phép tạo Tạo đường viền chuẩn, Dò tia, ép text và khối. Khả năng tương thích và xử lý chuyển động cho đối tượng được tạo bởi Illustrator tuyệt vời.

  5. Adobe Indesign
  Adobe InDesign là một ứng dụng phần mềm sắp xếp và xuất bản trên máy tính, Nó có thể được sử dụng để tạo ra các tác phẩm như áp phích, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, tạp chí, báo, thuyết trình, sách và sách điện tử

  Chức năng của Indesign:

  • Quản lý file ảnh trong Indesign. ID không có khả năng chỉnh sửa ảnh. Bù lại, khi thêm ảnh vào ID Bạn có thể tiến hành chỉnh sửa file ảnh bằng PS hay AI. Sau khi chỉnh sửa xong Indesign sẽ tự động cập nhật dữ liệu. Bạn không cần phải lưu file mới, xóa file cũ và cập nhật file mới vào.
  • Thêm và sửa trực tiếp các file văn bản. Indesign cho phép bạn thêm và tiến hành hiệu chỉnh hầu hết các file tệp văn bản từ các phần mềm như: DOC (WORD), .PDF, .XLSX (EXCEL)
  • Hỗ trợ soạn thảo văn bản tối đa. Nhắc đến ID nếu không nhắc đến tính năng soạn thảo văn bản thì quả thật là một thiếu sót lớn. Indesign hỗ trợ tốt cho soạn thảo văn bản, và quản lý trang tuyệt vời và thân thiện như word.
  • Phần mềm của sự sáng tạo. Như đã nói ở trên, ID cho phép bạn vẽ minh họa và thiết kế như illustrator. bạn có thể điều chỉnh bố cục theo ý, mà không gặp bất kì trở ngại nào.
  • Giao diện thân thiện. Không cần phải nhắc nhiều. ID có giao điện tương đối giống những anh chị còn lại của nó là PS và AI. các công cụ giống nhau có cách sử dụng tương đối giống. Vì vậy việc làm chủ phần mềm này rất dễ dàng.
  Xem đầy đủ bài viết tại: Giải thích ý nghĩa, tác dụng của từng phần mềm Adobe


  Bài viết được tổng hợp tại: lambienquangcao.org
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng