Giải mã một số kí hiệu đặc biệt ở biển số xe

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nhvan226, 6/1/18.

 1. nhvan226

  nhvan226 Thành viên mới

  Vì sao có xe mang biển trắng, biển vàng, biển xanh? Một số mẫu chữ NG, quận, TĐ, CD, HC... Ở nhiều biển số mang ý nghĩa gì?
  Điều 31 Thông tư 15/2014 về đăng ký biển số xe của Bộ Công an quy định biển số xe của cơ quan, tổ chức trong nước gồm:

  Xem thêm: lắp thêm loa treble

  a) Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe của các cơ quan của Đảng; văn phòng làm việc Chủ tịch nước; phòng làm việc Quốc hội và 1 số cơ quan của Quốc hội; văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân 1 số cấp; 1 số Ban chỉ đạo Trung ương; Công an nhân dân, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân; các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban An toàn di chuyển quốc gia; Ủy ban nhân dân vài cấp và vài cơ quan chuyên ngành thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện; tổ chức chính trị - xã hội; công ty sự nghiệp công lập, trừ Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập; Ban quản lý dự án có vai trò quản lý nhà nước.

  b) Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng có ký hiệu “CD” cấp cho xe máy chuyên sử dụng của lực lượng Công an nhân dân dùng vào chủ đích an ninh.

  c) Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, sêri biển số dùng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe của công ty, Ban quản lý dự án thuộc đơn vị, vài tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp, xe của công ty sự nghiệp ngoài công lập, xe của Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập, xe của bản thân mình.

  d) Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đỏ, có ký hiệu địa phương đăng ký và hai chữ cái viết tắt của khu kinh tế - thương mại đặc biệt cấp cho xe của khu kinh tế - thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ.

  đ) vài tình huống có ký hiệu sêri riêng:

  - Biển số có ký hiệu “KT” cấp cho xe quân đội làm kinh tế.

  - Biển số có ký hiệu “LD” cấp cho xe của 1 số đơn vị có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của doanh nghiệp nước ngoài trúng thầu.

  - Biển số có ký hiệu “DA” cấp cho xe của 1 số Ban quản lý dự án do nước ngoài đầu tư.

  - Biển số có ký hiệu “R” cấp cho rơ moóc, sơmi rơmoóc.

  - Biển số có ký hiệu “T” cấp cho xe đăng ký tạm thời.

  - Biển số có ký hiệu “MK” cấp cho máy kéo.

  - Biển số có ký hiệu “MĐ” cấp cho xe máy điện.

  - Biển số có ký hiệu “TĐ” cấp cho xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước, đc Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai thí điểm.

  - Biển số có ký hiệu “HC” cấp cho xe ô tô phạm vi hoạt động giảm thiểu.

  - Xe có cấu trúc tương tự dòng xe nào thì cấp biển số đăng ký của mẫu xe đó.

  Biển số xe cơ quan, tổ chức và cá nhân nước ngoài

  - Biển số nền màu trắng, số màu đen, có sêri ký hiệu “NG” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và đội ngũ nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của cơ quan đấy. Riêng biển số xe của Đại sứ và Tổng Lãnh sự có thứ tự đăng ký là số 01 và thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa 1 vài chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký.

  - Biển số nền màu trắng, số màu đen, có sêri ký hiệu “QT” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và hệ thống nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của tổ chức đó. Riêng biển số xe của người đứng đầu cơ quan đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc, có thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa 1 vài chữ số chỉ ký hiệu xe của tổ chức quốc tế đó và thứ tự đăng ký.

  - Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có sêri ký hiệu “CV” cấp cho xe của 1 số nhân viên tài chính công nghệ mang chứng minh thư công vụ của 1 vài cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế.

  Xem thêm: gương chiếu hậu android 3g

  - Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có ký hiệu “NN” cấp cho xe của tổ chức, văn phòng đại diện, cá nhân nước ngoài (trừ vài đối tượng quy định tại 1 số điểm a, b, c nêu trên).

  Relex Auto - Làm đẹp xe hơi là sứ mệnh của chúng tôi
  Tư vấn bán hàng : 0971288131 Ms Trinh
  Tư vẫn kỹ thuật : 0971288141 Mr Nam
  Bộ phận CSKH : 0971288151 Ms Tuyết
  Khiếu Nại & Góp Ý : 0971288232 Ms Liên
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng