Giải đáp thắc mắc: Thuốc Acemuc có dùng cho trẻ em sơ sinh được không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dthieu96, 4/5/18.

 1. dthieu96

  dthieu96 Thành viên

  Thuốc ho Acemuc là loại thuốc khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên có rất nhiều bà mẹ lo lắng rằng không biết thuốc Acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh không? Nếu dùng được thì liều lượng ra sao? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây.

  1/ Thuốc Acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh không?
  Trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc Acemuc cũng không đề cập ghi chú dành cho trẻ dưới 6 tuổi uống. Nghĩa là, bạn hoàn toàn có thể dùng acemuc cho trẻ sơ sinh nhưng buộc phải hỏi bác sĩ trước khi cho bé sử dụng. Song, nên thật hạn chế, chỉ sử dụng với những bệnh nhi diễn biến ho quá nặng. Còn thông thường hãy giúp trẻ hết ho bằng những biện pháp dân gian hoặc uống thuốc có thành phần thảo dược.

  Tại sao lại phải tránh dùng thuốc này với trẻ sơ sinh đến vậy?

  Hãy hiểu đơn giản, bé còn nhỏ các cơ quan chức năng trong cơ thể còn yếu, chưa hoạt động ổn định. Thêm nữa, tính khả dụng của thuốc mạnh trong khi diện tích hấp thu trong dạ dày thì nhỏ ( Do bệnh nhân còn bé). Vì thế, thuốc đi vào cơ thể các trẻ sẽ không bị thải trừ qua đường bài tiết nhiều . Mà gần như nó sẽ được hấp thụ hoàn toàn và triệt để hơn. Do đó, nếu như thuốc đi vào người có lượng độc tố cao mà ta không hay biết, nó sẽ làm trẻ bị nhiễm, yếu đi, sức đề kháng kém khiến chúng dễ bị chuyển biến thành các bệnh nặng nề.ư

  [​IMG]

  Thuốc acemuc dùng được cho trẻ sơ sinh nhưng nên hạn chế sử dụng

  Như vậy, thuốc acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh là hoàn toàn được tuy nhiên, cần hạn chếvà cần phải tuân thủ đúng chỉ định từ bác sĩ khi cho bé dùng thuốc.

  2/ Thuốc Acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh, vậy các đối tượng khác thì sao?

  Trẻ bị ngộ độc gan

  Nếu trẻ chẳng may bị sốt, bạn vì thiếu hiểu biết nên cho con dùng thuốc Paracetamol quá nhiều. Trong trường hợp này, thuốc Acemuc cho bé có thể giúp bạn giải độc gan cho con nhanh chóng. Vì dòng thuốc này sẽ giúp phục hồi glutathion – Hoạt chất là “kẻ thù”, giúp ngăn chặn quá trình chuyển hóa nhanh chóng của Paracetamol

  Trẻ có vấn đề về bệnh xơ gan

  Thuốc Acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh chữa ho và các trẻ nhỡ. Tuy nhiên, ít ai biết, Acemuc trẻ em còn chữa được bệnh xơ gan hoàn hảo . Acemuc cho trẻ sơ sinh hoạt động để trị bệnh này theo nguyên lý: Nó di chuyển tới tế bào gan sau khi thâm nhập vào cơ thể. Sau đấy tiến đến tế bào gan, khiến dịch nhầy tồn tại trong đó lỏng ra. Nhờ vậy, tình hình xơ gan sẽ được cải thiện một cách rõ rệt. Không ghi lại những tác dụng phụ không mong muốn.

  3/ Liều dùng Acemuc cho trẻ sơ sinh, trẻ em thế nào mới đúng?
  • Về cách chia liều
  +thuốc acemuc 100mg: Phân theo độ tuổi. Nếu là trẻ sơ sinh không được uống, với trẻ dưới 2 tuổi sẽ dùng với liều lượng 1 gói/lần. Cần uống đủ 2 lần/ ngày . Nếu đối tượng ở khoản 2-7 tuổi sẽ uống 3 gói/ngày, mỗi lần 1 gói.

  + Loại 200 mg:

  Trẻ sơ sinh cũng không được sử dụng loại này. Với độ tuổi từ 2-7 tuổi, uống 2 gói/ngày, mỗi lần 1 gói.

  Người lớn, trẻ trên 7 tuổi thì dùng mỗi lần 1 gói, sử dụng 1 ngày 3 lần.

  + Dạng thuốc viên:

  Ngày uống 3 viên, chia đều cho mỗi lần 1 viên với người lớn. Nếu trẻ từ cỡ 2-7 tuổi uống đều 2 viên/ngày, mỗi lần uống 1 viên

  [​IMG]

  Thuốc acemuc trẻ em chia liều theo đối tượng

  • Cách dùng Acemuc cho trẻ sơ sinh
  Dùng Acemuc cho trẻ em pha cùng 1/2 cốc nước. Sau đó, khuấy đều cho thuốc hòa vào với nhau và uống sạch. Dựa theo chỉ định sẽ cho những liều lượng dùng không giống nhau. Từ đó, lượng nước uống kèm sẽ hoặc nhiều hay ít.

  Tham khảo thuốc acemuc 200mg ưu - nhược điểm của loại thuốc này

  Bài viết trên hy vọng đã chia sẻ tới bạn về: Thuốc Acemuc có dùng được cho trẻ sơ sinh không? Đối tượng nào nên sử dụng? Mong rằng, nó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về loại thuốc này.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng