Giải đáp: Tẩy trắng răng nhiều có tốt không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi mymy2000, 12/12/19.

 1. mymy2000

  mymy2000 Thành viên

  Câu hỏi: Chào bác sĩ, răng tôi bị xỉn màu rất nặng, tôi tìm hiểu các phương pháp giúp răng trắng sáng thì thấy có phương pháp tẩy trắng răng. Nhưng điều tôi băn khoăn là tẩy trắng răng không phải 1 lần là trắng vĩnh viễn. Sau này răng trở lại màu lại phải tẩy trắng răng. Bác sĩ tư vấn cho tôi tẩy trắng răng nhiều có tốt không. Có cách nào giúp duy trì hiệu quả lâu dài sau khi tẩy trắng răng không ạ. (Công Danh, 29 tuổi, Hà Nội).

  Trả lời: Chào bạn Công Danh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của nha khoa Sunshine. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

  Tẩy trắng răng nhiều có tốt không?

  Tẩy trắng răng là một liệu pháp thẩm mỹ giúp làm đẹp răng khắc phục lại tình trạng răng bị xỉn màu và ố vàng. Để răng trở nên trắng bóng, đều màu bác sĩ cần phải áp dụng các biện pháp tẩy trắng.

  Dù là biện pháp tẩy trắng thông thường hoặc hiện đại thì nó cũng tác động trực tiếp lên bề mặt răng thậm chí là tác động vào cấu trúc răng để làm hoạt hóa thay đổi thành phần màu sắc. Mỗi lần tác động như vậy ít nhiều răng cũng sẽ bị thương tổn, tùy thuộc vào mức độ và cũng tùy thuộc vào biện pháp tẩy trắng răng mà bạn sử dụng.

  Nếu áp dụng các phương pháp tẩy trắng răng thông thường như ngậm thuốc, sử dụng miếng dán tẩy trắng hoặc máng tẩy trắng, răng bạn sẽ phải tiếp xúc với thuốc tẩy trắng. Trong thuốc tẩy trắng có một liều lượng chất tẩy rửa cao, nếu bạn sử dụng nhiều, lạm dụng thì với nồng độ cao nó sẽ gây ra những hậu quả khó lường cho sức khỏe răng miệng.

  [​IMG]

  - Hậu quả của tẩy trắng răng nhiều lần

  Hậu quả tất yếu đầu tiên là sẽ làm cho men răng bị tổn thương, men răng bị mài mòn và sẽ không còn khả năng để bao bảo bảo vệ lớp ngà nhạy cảm và cấu trúc răng bên trong. Với trường hợp của bạn đã 2 lần tẩy trắng, lần nào cũng có sự tác động của thuốc tẩy trắng. Hơn nữa, đều là bạn tùy ý mua và sử dụng bên ngoài mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa vì thế răng bạn ít nhiều đã bị tổng thương.

  Bởi vậy, lần sau nếu có ý định tẩy trắng răng thì bạn nên tới nha khoa để được bác sĩ hướng dẫn và tư vấn phương pháp tẩy trắng thích hợp cho tình trạng răng của bạn nhé! Với kỹ thuật tẩy trắng hiện đại cùng với tay nghề cao của bác sĩ sẽ giúp bạn làm trắng răng an toàn và hiệu quả.

  [​IMG]

  Tẩy trắng răng có nguy hiểm không?

  Về bản chất, nếu tẩy trắng đúng phương pháp và kỹ thuật thì không gây ra bất kì nguy hại nào cho răng hàm. Chỉ khi thuốc tẩy trắng là hàng kém chất lượng và người tẩy trắng tay nghề kém mới gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho răng mà thôi.

  Do đó, mặc dù tẩy trắng răng là kỹ thuật thẩm mỹ răng đơn giản, nhưng chúng ta không nên chọn bừa cơ sở nha khoa để điều trị. Bạn nên đến nha khoa tên tuổi và uy tín để được tiến hành tẩy trắng đúng quy trình Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe răng hàm.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Tẩy trắng răng nhiều có tốt không
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng